Cây Nổ đồng Tiền

Bạn đang xem: Công dụng tuyệt vời của cây nổ đồng tiền không phải ai cũng biết – Tin Tức Đa Chuyên Ngành Hot Nhất 2017 Tại HTTLE

Bạn biết gì về cây phát nổ đồng tiền ? chúng có những tính năng gì? việc sử dụng nó như thế nào? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ những thông tin hữu ích và thiết thực về cây nổ đồng tiền, một loại cây thuốc rất tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết

khái niệm cây nổ tiền xu

Bạn đang xem: Cây nổ đồng tiền

cây đồng tiền nổ như dân gian gọi là cây phèn đen hay cây bọ cạp. Nó có tên khoa học là Phyllanthus reticulatus poir, thuộc họ hải ly – Euphorbiaceae.

Hoa đồng tiền thường mọc thành bụi, có cành mảnh màu đen, dài khoảng 10 đến 20 cm. lá của nó hình bầu dục hoặc ngược, nhọn hoặc tù ở mặt dưới. ở Việt Nam, họ phát triển ở các vùng khác nhau.

Cây nổ đồng tiền thường mọc hoang nhưng lại là một cây thuốc quý

Cây thường mọc ở những nơi gần rừng, ven đường, bìa rừng. ở nhiều nơi người ta còn trồng loại cây này để làm hàng rào. Chúng ra hoa vào tháng 8 và kết trái vào tháng 10 hàng năm.

Hầu hết các bộ phận của cây nổ đồng tiền đều có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. vỏ cây thường dùng chữa đau đầu, tiểu tiện khó, có mủ, vị cay nồng, hơi khó uống. Lá cây nổ đồng tiền cũng rất hiệu quả trong việc chữa rắn cắn.

Phone mới nhất hiện nay 2022 – FTmobile

bạn nên dùng 20-40 g vỏ cây, sắc nước uống. Có thể nhai trực tiếp lá và nuốt, phần bã đắp lên vết rắn cắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lá bột hoặc sắc đặc để rửa vết loét.

tham khảo bài viết:

công dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây xô thơm công dụng “thần kỳ” của liệu pháp châm cứu

công dụng và cách sử dụng đồng xu để chữa bệnh

Cây nổ đồng tiền là cây thuốc nam mọc hoang nhưng có tác dụng chữa các bệnh rất hiệu quả:

Xem Thêm Bài Viết  Cây Cam Ngọt

– Chữa kiết lỵ: dùng rễ nổ đồng tiền khoảng 20g, sao vàng lên trên rồi hạ thổ, cùng với 20g vỏ lựu, cũng sao vàng. sau đó cho cả hai vào thuốc sắc uống trong 3-7 ngày, ngày dùng 2 lần là tốt nhất.

Cây nổ đồng tiền hay còn gọi là cây phèn đen- Ngã va đập sưng đau: Bạn hãy lấy tầm 30g cây nổ đồng tiền, giã nát chúng rồi đắp vào chỗ bị thương trong vòng 30 phút, cứ làm như thế trong 3 ngày thì vết đau của bạn sẽ giảm đi rõ rệt

– Chữa mụn nhọt mới: bạn cần lấy lá nổ đồng tiền tươi, chuối tiêu; giã nát đắp vào chỗ đau, ngày 1 lần.

– Chữa phân mềm do nhiệt: lấy 40g mũ bằng đồng tiền nổ, 40g đậu đen sao vàng. bạn cho toàn bộ hỗn hợp vào nồi, đổ 800 ml nước đun kỹ còn 200 ml, chia làm 3 lần uống trong ngày, uống liền 3 – 5 ngày.

– Chảy máu nướu răng: lấy lá cây nổ đồng tiền, rửa sạch, ngâm nước từ 7 đến 15 phút, ngày 2 lần sau khi đánh răng. ngậm liên tục 5 – 7 ngày.

– hỗ trợ điều trị bệnh trĩ (đợt 1): lấy lá sài đồng 1 nắm, lá bách bệnh 1 nắm, huyết dụ 5 mẫu. bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ, sao vàng hạ thổ.

sau đó, tiếp tục cho vào ấm, đổ 800 ml nước, cô đặc còn 200 ml nước. mỗi ngày bạn cần uống 150 ml, phần còn lại đổ thêm nước đun sôi để rửa và ngâm búi trĩ ngày 1-2 lần. bạn nên sử dụng liệu trình 5-10 ngày.

Trên đây là những công dụng và cách dùng cây mã tiền chữa bệnh hiệu quả. Tôi hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. cảm ơn vì đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

Phố phúc nguyên chuyên cung cấp:

– nấm linh chi lucidum – sâm ngọc linh – yến sào – hồng hoa tây tạng – an cung ngưu hoàng hoàn, – vitamin và khoáng chất – quà tặng cao cấp

các bài đăng sau:

Những công dụng tuyệt vời của cây đồng tiền phát nổ không phải ai cũng biết

Xem Thêm Bài Viết  Cây Cau Kiểng

xem các bài viết khác trong danh mục: sức khỏe

các bài đăng được gắn thẻ:

ăn gì để cải thiện trí nhớ thực phẩm bổ não để cải thiện trí nhớ thực phẩm cải thiện trí nhớ

Bạn biết gì về cây nổ đồng tiền? Chúng có đặc điểm gì? Công dụng của nó như thế nào? Bài viết hôm nay mà chúng tôi muốn chia sẻ những thông tin bổ ích và thiết thực xoay quanh cây nổ đồng tiền – một loại cây thuốc nam rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết

Khái niệm cây nổ đồng tiền

Cây nổ đồng tiền, theo cách gọi của dân gian là cây phèn đen hay cây Nỗ. Nó có tên khoa học là Phyllanthus reticulatus Poir., thuộc họ thầu dầu – Euphorbiaceae.

Bạn đang xem: Cây nổ đồng tiền

Bạn đang xem: Lá đồng tiền chữa bệnh

Cây nổ đồng tiền thường mọc thành bụi, có cành mỏng, màu đen, dài khoảng 10 đến 20 cm. Lá của nó có hình trái xoan hay hình trứng ngược, nhọn hay tù ở mặt dưới. Ở Việt Nam chúng mọc ở các vùng miền khác nhau.

Cây nổ đồng tiền thường mọc hoang nhưng lại là cây thuốc nam quý

Cây hay mọc ở những nơi ven rừng, ở bờ bụi ven đường hoặc ven rừng. Nhiều nơi người ta còn trồng loại cây này để dụng hàng rào. Chúng cho hoa vào tháng 8 và kết trái vào tháng 10 hằng năm.

Hầu hết các bộ phận của cây nổ đồng tiền đều có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Vỏ thân cây thường dùng để chữa liên đầu, tiểu tiện khó khăn, có mủ, vị của nó chát và hơi khó uống. Lá cây nổ đồng tiền còn có tác dụng chữa rắn cắn rất tốt.

Bạn nên dùng 20-40g vỏ cây, sắc thuốc mà uống. Còn lá thì có thể nhai trực tiếp nuốt nước, còn bã bạn hãy đắp chúng lên vết rắn cắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lá tán bột, hoặc bạn cúng có thể sắc đặc lại để rửa các vết thương lở loét.

Xem thêm: Bán Cây Hoa Trà My – Cây Hoa Trà My Cổ 7 Năm Tuổi Đang Hoa Cao 1,2M

Xem Thêm Bài Viết  Cây Dâu Rừng

Bài viết tham khảo:

Công dụng và cách dùng cây nổ đồng tiền để chữa bệnh

Cây nổ đồng tiền tuy là một cây thuốc mọc hoang nhưng nó lại có công dụng rất tốt trong việc chữa các loại bệnh sau:

Cây nổ đồng tiền hay còn gọi là cây phèn đen

– Ngã va đập sưng đau: Bạn hãy lấy tầm 30g cây nổ đồng tiền, giã nát chúng rồi đắp vào chỗ bị thương trong vòng 30 phút, cứ làm như thế trong 3 ngày thì vết đau của bạn sẽ giảm đi rõ rệt

– Chữa mụn nhọt mới phát: Bạn nên lấy lá cây Nổ Đồng Tiền tươi, củ chuối tiêu; giã nát đắp chỗ đau, ngày 1 lần.

– Chữa đại tiện phân lỏng do nhiệt: Bạn lấy khoảng 40g ngọn có cây nổ đồng tiền cùng 40g đậu đen sao vàng. Bạn cho cả hỗn hợp đó vào nồi đổ 800ml nước đun sôi kĩ còn 200ml, chia 3 lần uống trong ngày, uống liền 3-5 ngày.

– Chảy máu nướu răng: Hãy lấy lá của cây nổ đồng tiền, rửa sạch, ngâm từ 7 tới 15 phút, ngày 2 lần sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Ngậm liên tục 5-7 ngày.

– Hỗ trợ chữa trĩ (giai đoạn 1): Bạn hãy lấy 1 năm lá cây nổ đồng tiên, 1 nắm lá cây bách diệp và 5 lá huyết dụ. Bạn hãy đem chúng rửa sạch rồi thái nhỏ, sao vàng hạ thổ.

Trên đây là những công dụng và cách dùng cây nổ đồng tiền để chữa bệnh hiệu quả. Hi vong bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Chúc bạn luôn luôn khỏe mạnh.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi- Sâm Hàm Quốc- Tổ yến,- Hồng hoa Tây tạng- An cung ngưu,- Vitamin Khoáng chất- Quà biếu cao cấp

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

Bài viết gắn thẻ:

ăn gì để tăng cường trí nhớthức ăn bổ não tăng cường trí nhớthực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ

Rate this post