Cây Nho Rừng – Thức quà từ thiên nhiên

Nếu bạn yêu thích trái cây và đặc biệt là quả nho, thì cây nho rừng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Khác biệt với nho thông thường, quả nho rừng có hương vị độc đáo và hấp dẫn. Trái cây này thường cho thu hoạch vào mùa hè, trong tháng 8, 9 và 10 hàng năm. Tuy nhiên, để có giá tốt nhất, hãy liên hệ với Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh.

Một chút về cây nho rừng

Cây nho rừng có hình dạng dây leo và thường leo lên các cây lâu năm. Quả của cây nho rừng có màu đỏ tươi và thường mọc thành những chùm. Với hình dạng nhỏ gọn, quả nho rừng có đường kính chỉ bằng đầu ngón tay út. Đặc biệt, quả nho rừng là nguyên liệu tuyệt vời để làm rượu vang.

Giá bán quả nho rừng

Thường thì giá bán của quả nho rừng khi vào mùa là khoảng 70.000 đồng/kg. Tuy nhiên, vào cuối vụ hoặc khi nguồn cung khan hiếm, giá có thể dao động từ 100.000 đến 150.000 đồng/kg. Để biết chính xác về giá bán nho rừng, hãy liên hệ với Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh qua hotline: 0971.69.31.31 – 096.318.2662.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Khôi Tía - Phương pháp chữa bệnh dạ dày

Tác dụng của quả nho rừng

Không chỉ giúp giải khát và giảm béo, quả nho rừng còn có tác dụng trị nám rất hiệu quả. Với hàm lượng chất xơ cao, quả nho rừng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Đặc biệt, quả này giúp tăng cường chức năng miễn dịch và chống lại ung thư và bệnh tim.

Cách sử dụng quả nho rừng

Ngâm rượu quả nho rừng

  • Bước 1: Chọn những quả quá chín và không bị hỏng để ngâm rượu.
  • Bước 2: Rửa sạch quả nho rừng và ráo nước.
  • Bước 3: Đặt quả vào bình thủy tinh.
  • Bước 4: Có thể ngâm luôn với rượu nếp quê 35 – 40 độ ở tỷ lệ 1kg nho ngâm 2-3 lít rượu. Sau 2 tháng, bạn có thể sử dụng được.
  • Hoặc, bạn cũng có thể ngâm qua đường trong vòng 5-7 ngày rồi tiếp tục ngâm với rượu. Bằng cách này, bạn sẽ giảm đi vị chua của quả ngâm và cảm nhận hương vị thơm ngon hơn.

Nấu ăn với quả nho rừng

Quả nho rừng cũng rất thích hợp để nấu món cá chua hoặc kho cá. Hương vị độc đáo của quả nho sẽ làm món ăn của bạn trở nên thêm ngon miệng.

Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm hương vị độc đáo của quả nho rừng. Hãy tham khảo Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh để mua quả nho rừng uy tín.

Rate this post