Cây Nho Biển


THÔNG TIN

Tên cây: cây nho biển

Tên gọi khác: cây tra

Tên khoa học: Coccoloba uvifera

Họ thực vật: thuộc họ Rau răm, bộ Rau răm

Cây có nguồn gốc từ Trung Mỹ, được phân bố khắp nơi trên thế giới.Tại Việt Nam cây được trồng nhiều dọc bờ biển Nha Trang, Đà Nẵng, Ninh Thuận, Bình Thuận,và một số các đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

ĐẶC ĐIỂM

+ Cây nho biển hay còn gọi là cây Tra là một trong những cây trồng phân bố nhiều ở các tỉnh miền Trung, trồng ven biển hoặc ở những đảo như Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam.

+ Thân cây gỗ lớn nhưng phát triển chậm cong queo, trong những năm đầu gieo trồng cây không cao được bao nhiêu. Những cây lâu năm đạt được chiều cao từ 10m-20m, trong 10m năm đầu cây chỉ đạt được chiều cao khoảng 3m-4m. Một phần vì do phân cành thấp nên cây chỉ tập trung nuôi dưỡng thân nhánh bên dưới nên chậm lớn, để cây thúc đẩy phát triển chiều cao thì cần phải cắt bỏ phần thân nhánh bên dưới chỉ giữ những cành phía gần ngọn.

Cây Nho Biển

+ Tán lá rộng, bản lá to và dày tương đương với lá của cây bàng singapore. Lá đơn mọc cách khắp trên thân nhánh, cuồn lá ngắn. Lá hình bầu tròn, tim ở gốc, trên phiến nhiều đường gân nổi rất rõ, trơn bóng không lông, mép nguyên. Lá dài từ 10-15cm, rộng khoảng 12cm.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Gia Phả

Cây Nho Biển

+ Cây có hoa dạng chùm dài mang nhiều hoa nhỏ màu xanh lục vàng, Hoa mọc từ nách lá, sau khi hoa tàn sẽ đậu trái tạo thành một chùm dài như chùm nho ninh thuận. Chính vì đặc điểm này mà cây có tên là Nho biển.. Quả mập tròn đều thịt bên trong màu đỏ. Lúc còn non trái màu xanh sau chuyền thành màu đỏ và tím đậm, bên trong có hạt.

Cây Nho Biển

CÔNG DỤNG

+ Do chịu được môi trường biển chịu được gió mặn, đất cát có tính phân nhiệt thấp, nắng nóng, khô hạn, bão tố, hiện tượng cát bay cát nhảy… nên nho biển là loài cây rất phù hợp cho các vùng đất ven biển, có thể trồng chắn gió, cát rất hữu hiệu, trồng cây xanh bóng mát cho các tuyến đường đô thị, các khu du lịch, sinh thái ven biển, công viên cây xanh hay nhà xưởng, thân lá cây đẹp cũng được sử dụng làm cây cảnh quan.

Cây Nho Biển

+ Ngày nay việc đưa cây nho biển vào sân vườn cảnh quan không còn xa lạ nữa, cây có một nét đẹp riêng làm nổi bậc khu vườn, ra quả thành chùm ấn tượng thu hút khách quan. Trồng nhiều trong trường học để lấy bóng mát hoặc lưu niệm. Những gốc cổ thụ cắt tỉa tạo dáng bon sai hoặc trồng dọc tường tạo rào chắn…

https://chohoaonline.com/p/cay-lan-cam-cu-chau-treo

+ Bên cạnh giá trị thẩm mỹ, cây còn có giá trị kinh tế, Cây cho gỗ tốt có thể làm nông cụ, trái ăn được có thể làm mứt, ngâm rượu. Gỗ cây trị đái dầm, hạ nhiệt.

Xem Thêm Bài Viết  Cỏ May: Một Loại Cỏ Đa Công Dụng

https://chohoaonline.com/p/cay-lan-cam-cu-chau-treo

Ý NGHĨA

+ Mang vẻ đẹp dân tộc, cải thiện môi trường làm cân bằng trong hệ sinh thái. Đây được xem là cây cảnh mang nhiều ý nghĩa tinh thần nhất

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

cây nho biển

+ Ánh Sáng: Cây nho biển hay còn gọi là cây tra chịu được vùng khí hậu nóng, không chịu râm mát, khu vực trồng phải thông thoáng nhiều ánh sáng.

+ Đất trồng: Phù hợp với đất cát, đất nhiễm mặn và cằn cỗi, không chịu đất bùn hoặc ngập úng lâu năm.

+ Nước tưới: cây nho biển chịu hạn tốt không cần tưới nước nhiều, giai đoạn đầu cây sinh trưởng bình thường nhưng chậm lớn. Chỉ cần tưới nước giữ ẩm là được.

+ Bón phân: Cây cảnh trồng trong sân vườn nên sử dụng phân sạch như vi sinh, hửu cơ, kết hợp hổn hợp tro xơ mùn dừa.

cây nho biển

NHÂN GIỐNG

+ Cây Nho biển được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc chiết cành

cây nho biển

cây nho biển

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa kiểng, cây nội thất, và một số cây trồng khác

Quý khách có thể đặt mua online cây nho biển tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://chohoaonline.com/

https://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.

Rate this post