Cây Nguyệt Quế Rừng – Một Kho Tàng Cảnh Đẹp Cho Không Gian Xanh

Cây nguyệt quế rừng là một loại cây đẹp và thơm ngát, xuất hiện nhiều ở các khu rừng tại Việt Nam. Loài cây này có tên khoa học là Murraya paniculata và thuộc họ Rutaceae. Được biết đến với tên khác như Nguyệt quất, cây nguyệt quí hay cây nguyệt quới, cây nguyệt quế rừng thường được trồng làm cây cảnh, cây bonsai trước nhà, khu tiểu cảnh, sân vườn, công viên.

Tìm hiểu cây Nguyệt Quế rừng

Cây nguyệt quế rừng có nguồn gốc từ các nước Châu Á nhiệt đới. Tại Việt Nam, cây này mọc nhiều ở các khu rừng, đặc biệt là ở gần ven suối, sông. Những bông hoa nguyệt quế có mùi thơm tự nhiên, nhẹ nhàng, giống hoa mộc hương. Cây này thường bị nhầm lẫn với loại cây có cùng tên gọi thật (Laurus nobilis) có nguồn gốc từ Hy Lạp.

Về đặc điểm của cây Nguyệt Quế rừng

Cây nguyệt quế rừng thường mọc hoang ở khu vực rừng thưa miền Bắc đến Trung Bộ. Loài cây này ưa sáng, sinh trưởng tốt và thích hợp với nhiều loại đất và môi trường sống khác nhau. Cây có thân gỗ cao trung bình 6m, có những cây thấp chỉ 2m. Lá của cây mọc xen kẽ nhau theo thân và có hình bầu dục hẹp với đầu lá nhọn. Hoa nguyệt quế rất đẹp và thơm, mọc thành từng cụm gồm 8 bông.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Rau Tần - Thảo dược quý trong chăm sóc sức khỏe

Công dụng của cây hoa nguyệt quế

Loài cây hoa nguyệt quế có rất nhiều công dụng. Đầu tiên, cây này có giá trị cảnh quan cao và thường được trồng trong chậu, làm bonsai hoặc trang trí trong nhà, sân vườn. Ngoài ra, cây còn được sử dụng để làm cây công trình, biệt thự, sân vườn của quán cafe. Với khả năng tạo ra không gian xanh và thư giãn, cây nguyệt quế rừng không chỉ làm đẹp cảnh quan mà còn mang lại giá trị kinh tế cao.

Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh

Nếu bạn quan tâm đến cây nguyệt quế rừng và muốn tìm hiểu thêm về cách trồng và chăm sóc cây cảnh, hãy ghé thăm trang web Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh. Tại đây, bạn sẽ tìm được nhiều thông tin hữu ích về cây cảnh và những bí quyết để có một khu vườn xanh tươi và đẹp mắt.

Hình minh họa

Với sự đẹp mắt và hương thơm dịu của cây nguyệt quế rừng, nó chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho không gian xanh của bạn. Hãy trồng và chăm sóc cây nguyệt quế rừng để tạo thêm vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà của bạn.

Rate this post