Cây Ngải Bùa – Sức mạnh và ý nghĩa vô cùng đặc biệt

Có lẽ trong chúng ta ai cũng ít nhiều nghe về câu chuyện về bùa ngãi, đặc biệt là xứ sở của người Cao Miên. Nhưng liệu ai đó đã từng 1 lần tận mắt chứng kiến ngãi là gì, hình thù thế nào hay chưa? Cây ngãi không đâu xa lạ, nó chính là những chậu hoa cây cảnh mà bạn trồng trong nhà mà không hề hay biết.

Ngãi là gì?

Ngãi là một giống thực vật không quá lạ lẫm với con người tất cả chúng ta. Có hiện hữu trong chính nhà của rất nhiều người đang trồng hoa lá cây cảnh mà tất cả chúng ta trọn vẹn không biết đến sự hiện hữu của nó. Thực ra ngãi là thực vật có thân thảo, phần rể biến thành của như giống củ nghệ hay gừng. Củ của cây ngãi thường to tầm từ ngón chân cái đến bằng 1 cái tô tùy loại.

Theo khoa học ngãi là 1 loại thực vật có tính dược, dùng để chữa 1 số bệnh. Bên cạnh đó 1 ít loại lại mang độc tính, cực độc nó hoàn toàn có thể cứu người cũng hoàn toàn có thể giết người. Ngãi là loại thực vật thấp thụ tinh khí của Đất để ra củ và khí để ra hoa, và chính nhờ đặc tính này nên người luyện ngãi đã dung thần quyền của mình để nuôi ra những cây ngãi.

+10 Cây Ngải Vẫn Được Trồng Làm Cảnh Mà Bạn Không Biết

Những cây ngãi thường được trồng làm cảnh mà không hay biết

Ngãi nàng mơn

Nàng mơn có 3 loại trắng hồng và đỏ. Ngãi nàng mơn được trồng để cầu tài lộc trong kinh doanh, kinh doanh thương mại. Cây này được luyện vào buổi chiều tối từ 5h đến 7h. Mỗi ngày luyện 10 đến 15 sẽ giúp cho việc làm kinh doanh thương mại gặp nhiều suôn sẻ 1 cách không ngờ.

+10 Cây Ngải Vẫn Được Trồng Làm Cảnh Mà Bạn Không Biết

Ngãi ma lai

Ngãi ma lai hay còn gọi là hồng tú cầu. Gia đình nào trồng hồng tú cầu trong nhà thì như thể gia đình có sẽ xảy ra chuyện, công việc thất bại, con cái bệnh tật, nhà cửa lục đục. Đây là 1 loại ngãi có độc tướng rất cao. Nó dùng trong đấu ngãi, áp vía, thư ngãi. Muốn luyện ngãi ma lai phải đi thật xa gia đình đến nơi hoang vắng nói có cây cao, tu luyện 49 mới ra hiệu quả. Ai muốn Cô Quả thì hãy nghĩ đến luyện ngãi ma lai.

+10 Cây Ngải Vẫn Được Trồng Làm Cảnh Mà Bạn Không Biết

Ngãi nàng chuyền lá dài

Nàng chuyền chuyền lá dài thường được trồng bên cạnh những ngôi mộ. Vì nàng chuyền dài nhảy nhánh con như cây trường sinh nên được người Miên ý niệm phát lộc, phát lộc, con đàn cháu đống.

+10 Cây Ngải Vẫn Được Trồng Làm Cảnh Mà Bạn Không Biết

Ngãi nàng Rù

Ngãi nàng rù hay gọi là lan chi sọc. Chức năng của nó là rủ rê người mua cho gia chú. Nếu gặp người trồng không hợp với ngãi nàng rù nhanh gọn rùi tàn mặc dầu có chăm nom cẩn trọng đến đâu.

Ngãi nàng mén

Đây là cây ngãi trồng để cầu duyên cầu tài, làm phép tình nhân. Người ta trồng ngãi nàng mén trước nhà để cầu tài, trồng hành lang cửa số phòng ngủ để cầu duyên, và củ ngãi để luyện phép yêu.

+10 Cây Ngải Vẫn Được Trồng Làm Cảnh Mà Bạn Không Biết

Ngãi nàng Sắc

Hình dáng như nàng Chuyền trơn nhưng màu lá xanh đậm hơn và thân lá dài hơn. Phần ngọn lá nhọn chứ không bầu hoặc tròn như các loại nàng khác. Sau này, hiếm thấy nơi nào trồng loại ngải này. Có lẽ vì ít người biết công dụng của nó và khi trồng cũng khó trổ hoa. Công năng của nàng Sắc cũng dùng cho việc vận tài đắc lợi. Nhưng nó hay hơn các loại nàng khác ở chỗ có thể giữ nhà, đẩy bớt ám khí từ những kẻ cạnh tranh phá hoại ngầm việc làm ăn buôn bán.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Lá To

+10 Cây Ngải Vẫn Được Trồng Làm Cảnh Mà Bạn Không Biết

Ngãi Nàng Rù

Còn có tên gọi khác là ngãi Quến hay ngãi Quyến. Nơi bán hoa kiểng gọi đây là Lan chi sọc. Lá nàng Rù thanh mảnh, ngắn khoảng 20cm, đầu lá nhọn, hai bên viền sọc màu trắng, ở giữa có màu xanh lục, không đậm bằng màu của nàng Mơn.

Nàng Rù thường trồng trong chậu nhỏ. Người trồng thường đặt chậu lên cao trong nhà, từ đầu gối, thắt lưng, ngực, yết hầu, chân mày hoặc qua khỏi đầu. Nàng Rù cần nhiều ánh sáng mặt trời và sự chuyển động của không khí. Nếu để nước dừng đọng, rễ củ sẽ bị thối dần và héo lá đến chết.

+10 Cây Ngải Vẫn Được Trồng Làm Cảnh Mà Bạn Không Biết

Ngãi Nàng Quạt

Trong huyền môn, Nàng Quạt được luyện để làm bùa yêu. Thầy luyện ngãi dùng bông của nó để luyện vào dầu. Bông rẻ quạt có nhiều màu sắc, mỗi màu lại sử dụng cho một công năng yêu khác nhau. Ví dụ, bông vàng luyện phép yêu dành cho những người ở gần nhau, bông đỏ dành cho người không có điều kiện gần gũi, bông trắng dùng cho phép yêu mà không thể cưới. Tuy nhiên, có một điều mọi người cần nhớ. Khi luyện Nàng Quạt, khí vận của người luyện gắn liền với sự sống của cây. Nếu cây bị chết, người trồng sẽ bị xui xẻo không cứu vãn nổi.

Ngãi Nàng Mén

Tên gọi khác là Nàng Mén hay Chúa Mén. Loại ngãi này dáng như ngãi Hổ nhưng nhỏ và thanh mảnh hơn. Không biết ở các vùng miền Đông Nam bộ và cao nguyên Bắc bộ có hay không, riêng ở miền Nam ngãi Mén thường mọc phổ biến trên đỉnh núi Cấm – An Giang.

Ngãi Mén rất kén thầy, phải là người có duyên mới bắt gặp được. Công dụng của ngãi Mén là cầu tài, cầu duyên và đặc biệt là làm phép yêu. Người ta thường trồng Nàng Mén trước cửa nhà để chiêu tài, trồng sau nhà gần cửa sổ phòng ngủ để cầu duyên và dùng rể, củ Nàng Mén để làm ngải yêu.

+10 Cây Ngải Vẫn Được Trồng Làm Cảnh Mà Bạn Không Biết

Ngãi Nàng Thâm

Trước đây, trên các diễn đàn tâm linh, nhiều bạn trẻ tung hê không ít về loại ngải này. Ngải nàng Thâm là một loại ngải khó trồng, khó kiếm. Thói đời cái gì hiếm thì trở nên quý giá, thật ra công năng của ngải nàng Thâm cũng khá đặc trưng nhưng chưa phải là ghê gớm như mọi người thường nghĩ. Điều quan trọng là sức luyện của thầy đối với ngải ra sao mà thôi. Cây ngải nàng Thâm, còn có tên gọi theo Nam dược là thiềng liềng đen. Đây là cây và hoa của loại thiềng liền lá hẹp, tức loại cây thấp nhất trong các loại địa liềng.

Hiện nay, trong lĩnh vực y học, nàng Thâm được xem là thuốc có khả năng tráng dương mãnh liệt. Người đời thường sử dụng sừng tê giác, hoặc đông trùng hạ thảo gì đó nhưng ít ai biết loại ngải này có khả năng thể hiện “bản lĩnh đàn ông”, chỉ cần sử dụng đúng liều, đúng giờ và hạn chế một số loại thức ăn kiêng kỵ, nàng Thâm đã trở thành vật bất ly thân của quý ông nhà ta.

Nhưng viết để biết vậy thôi, bản thân tôi cũng chưa bao giờ đi sâu tìm hiểu cái loại công năng đầy dục tính này. Trong lĩnh vực huyền môn, đây là loại ngải có ma thuật khá mạnh mẽ. Các thầy ngải có thể dùng loại này để cứu người hoặc hại người đều được.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Mã Tiền

Ngãi Tổ

Cây Ngãi Tổ lá dài như lá cây trinh nữ hoàng cung, hoa lớn cở đầu ngón chân cái, có màu 3 màu vàng trắng đỏ xen vào nhau, rất hiếm ra, khi ra thì đôi ba ngày mới tàn, hoa này được người tin tưởng dị đoan phơi khô để vào bóp đựng tiền lấy hên khi giao dịch. Cây Ngãi Tổ còn gọi là cây ngãi Quấn hay ngãi Thái, sở dĩ có tên gọi như vậy là mô tả theo hình dáng của cây và xuất xứ của nó.

Năm 2006 cây ngãi này được tìm thấy tại Thái Lan, có sự chú ý về mặt dược tính của nó trong vấn đề y học: về bó liền xương, tạo dựng lại mô cơ và gân sớm cho người bị nạn. Cây ngãi này được mang về Việt Nam và trồng tại Cần Thơ trong 1 vườn thuốc nam, tuy nhiên có lẽ vì lí do phong thổ không phù hợp nên cây phát triển yếu, và dược tính cũng giảm đi khá nhiều.

Để tìm cách khôi phục dược tính của nó, các vị thầy thuốc đã đem nó lên miền Thất Sơn An Giang, nơi đây nổi tiếng là ở ngọn núi Cấm – Thiên Cẩm sơn – từ xưa nay tương tụ vô số, có thể nói là hàng trăm loại nam dược kỳ bí lừng danh… Với hy vọng phát triển mạnh hơn về loại cây quí hiếm này. Có lẽ vì do phù hợp với thổ cư nên cây ngãi Quấn phát triển khá tốt, đem áp dụng sau khi trồng trên 1 năm với phần củ, thì thấy ứng dụng khá tốt trong việc bó lành gân xương phục hồi mau chóng.

Cách các pháp sư luyện ngãi

Ngãi chậu là cây ngãi tươi hay bụi ngãi tươi được bứng từ rừng về hoặc được gây giống ra mà trồng ở trong chậu để luyện.

Ngãi khô là củ ngãi đã đào lên từ bụi ngãi trong rừng, trên núi hay trong chậu trồng của thầy mà đem phơi sương, nắng cho thọ khí âm dương sau 3 ngày thì đem vô nhà cúng và luyện.

Luyện ngãi chậu cách hay nhất là kiếm 7 cái đầu ông táo (miếng trên của cái lò đất) bỏ hoang nơi chùa, miểu, đình thần v.v… đem về bầm nhuyễn trộn với đất thiên nhiên, tuyệt đối không dùng phân (bất cứ phân gì) sau đó lấy 1 miếng chì vẽ khắc chữ bùa tom (cột) để dưới đít chậu, lấy 1 cái hột gà sống dùng mực đỏ vẽ thêm chữ bùa chủ dụng mà mình muốn luyện cho chậu ngãi đó, ví dụ như ngãi thương, ngãi ăn nói ngoại giao, ngãi cầu tài, ngãi quan tư tất thắng (ra toà thưa kiện) v.v…

Lễ vật để cúng khởi đầu cuộc luyện rất đơn giản chỉ gồm: 3 cái hột gà sống, 1 dĩa gạo muối, 1 ly nước lạnh, 3 chung rượu trắng, 1 dĩa nổ (nếp rang hay bắp rang bong vỏ) đốt 2 cây đèn cầy bên cạnh, còn lại 3 cây nhang đốt thì cắm vô chậu ngãi, khởi sự luyện luôn luôn vào lúc chiều chạng vạng (lối giờ dậu) đầu tiên pháp sư niệm chú hội ngãi 3 lần, chú thỉnh 36 mẹ tổ ngãi 3 lần rồi chú nguyện, van vái tên họ tuổi của mình (người luyện) ngày, giờ, năm, tháng này v.v….tôi muốn luyện chậu này gồm loại ngãi gì… nói ra (có thể luyện 2, 3 thứ chung 1 chậu cũng được) sau khi tác bạch xong thì định thần, bắt ấn niệm chú sên (đọc thổi) vô chậu ngãi, thông thường luyện khoảng 15 phút là được, với cây ngãi đã cao lối 2 tấc thì tinh luyện khoảng 21 ngày liên tục thì ngãi đã biết chào thầy, chào là khi thầy niệm 1 câu chú hỏi thăm lá ngãi sẽ đong đưa qua lại về hướng thầy mặc dù lúc ấy trời không có gió… và cứ thế tiếp tục luyện cho đến khi thấy như có bóng trắng thoáng ẩn hiện là ngãi đã có thần, trong thời gian luyện ngãi ông thầy tuyệt đối không được ăn tỏi sống, vì thực ra ngãi là loại mang khí rất thanh, khác với tỏi nặng về trược được nhà Phật liệt vào ngũ vị tân (tỏi, hành, hẹ, nén, kiệu) mà các vị xuất gia đều phải kiêng cữ… và cứ tiếp tục luyện đều đặn như vậy, càng lâu thì ngãi càng mạnh, mỗi tháng cúng ngãi 2 lần vào ngày mùng 2 và 16 âm lịch như bên bùa cúng binh, tướng vậy.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Bạch Hoa Xà

Đến 1 thời gian nào đó đã đủ thì pháp sư chọn ngày thâu ngãi, cũng nhang đèn trứng, nổ v.v… khấn vái đợi khi tàn nhang thì đào gốc lấy củ đem vô nhà, việc đầu tiên sau khi rửa sạch là pháp sư phải cắn 1 củ nhai nuốt liền, vì theo thầy truyền là có như vậy ngãi nó mới mến và phục tùng thầy lâu dài…! Sau khi để lên dĩa đặt ngay bàn thờ binh, tướng đối diện bàn tổ, (bàn binh thấp dưới rún, bàn tổ phải cao trên ngực) pháp sư bắt đầu đọc chú kêu ngãi ở với mình, các loài ngãi thực là linh lắm, tính ý họ như các cô gái e dè, dịu dàng nhưng dấu kín những phong ba, khi luyện các thầy phải dổ ngọt vuốt ve, thủ thỉ… nói chuyện với ngãi như những cô tình nhân. Thế cho nên từ trước đến nay các ngãi sư cao tay, vang tiếng đều là cô độc không vợ không con, vì nếu các nàng ngãi biết thầy lấy vợ là hè nhau vật hoặc phá vợ thầy đau bệnh nặng hay rề rề không hết khó làm ăn lắm, các loại ngãi ở Việt Nam ta và Miên, Thái, Lào hay dùng đều cùng loại nhưng khác thổ âm địa phương đôi chút thôi, người mình hay gọi : nàng thâm, nàng mun, nàng xoài, nàng gù, nàng trăng, nàng hồng v.v… đều là tiêu biểu cho phái đẹp.

Nói về pháp lực thì ngãi rất mạnh và nhạy, chắc ít nhiều trong chúng ta có nghe qua những mẫu chuyện ngày trước ở Việt Nam đại khái như: cô nọ xách giỏ đi chợ tự nhiên có 1 bà xa lạ đến nói vài câu cô bỗng đờ đẫn lột tháo dây chuyền, bông tay, chiếc lắc… cho bà xa lạ đó, chừng 10, 15 phút sau mới hoàn hồn thì bả đã đi mất tiêu rồi! Đó chính là công năng của ngãi, bùa không thể làm con người mất cả hồn vía lập tức như vậy. Còn về mặt lý tính thì ngãi nó đơn giản như ta nuôi con chó, con mèo vậy thôi, cho nó ăn đều vỗ về vài câu mỗi ngày là sai nó làm gì nó làm đó, không hề phân biệt thiện, ác trước khi làm, do đó những phù thủy có tâm thuật bất chánh thường hay luyện ngãi để trục lợi.

Luyện ngãi khô là khi thầy ngãi khám phá ra những bụi hay đám ngãi hoang trong rừng mà củ đã già, tốt hoặc ngãi thầy trồng sau vườn lấy giống mà chưa luyện trong chậu kịp thì được lấy củ, rửa sạch và cũng để lên dĩa để trên bàn binh, tướng, nhưng thầy phải chiều chiều cúng và niệm chú sên vô dĩa ngãi đó như cách luyện ngãi chậu vậy! Thời gian có thể là 360 ngày, 100 ngày, 72 ngày, hoặc 36 ngày hay ít nhất là 21 ngày mới đủ linh nghiệm.

Rate this post