Cây Móng Cọp

Hoa lạ – hoa đẹp >>> Hoa leo – hoa rủ >>

Đặc điểm chung của cây hoa móng cọp

Hoa móng cọp là loại cây dây leo cho hoa độc đáo và lạ mắt bởi những chùm hoa dài xum xuê gắn xung quanh chùm là hàng trăm những bông hoa với hình dáng như những chiếc móng vuốt cọp dũng mãnh hướng ngược lên trên đầy uy phong . Cây móng cọp là cây leo thân gỗ lâu niên , có khả năng sinh trưởng phát triển nhanh, ưa nắng , chịu nắng tốt phù hợp làm giàn leo che nắng , chống bụi cho mùa hè . Hơn thế nữa vào mùa hoa nở rất sai , một cây cho rất nhiều chùm hoa cùng nở một lúc rực rỡ và bắt mắt . Giàn leo hoa móng cọp sẽ là điểm nhấn thu hút cực lớn trong không gian sân vườn nhà bạn .

Hoa móng cọp vàng , hoa móng cọp xanh và hoa móng cọp đỏ

Phân loại hoa móng cọp

Hoa móng cọp có 3 loại chính : hoa móng cọp đỏ, hoa móng cọp xanh và cây hoa móng cọp vàng. Mỗi loài hoa móng cọp này sở hữu một màu sắc khác nhau, màu nào cũng đẹp và có sức thu hút riêng . Hoa móng cọp xanh và hoa móng cọp đỏ thì có phần giống nhau nhiều hơn ở dáng hoa. Những bông hoa móng cọp trên một chùm xếp xát nhau với mật độ dày và chỉ có một màu chủ đạo là đỏ hoặc xanh . Còn hoa móng cọp vàng thì lại xếp thưa hơn và có hai màu là vàng và nâu đỏ nổi bật ở phần cuống .

Xem Thêm Bài Viết  Cây Phát Lộc đỏ

1. Hoa móng cọp đỏ

Móng Cọp đỏ có Tên khoa học là Mucuna Bennetti. Tên thường gọi là “Red Jade Vine”.

Hoa Móng cọp loài hoa quý hiếm độc đáo | hoala.vn

Cận cảnh những bông hoa móng cọp đỏ to , đẹp và rực rỡ

Hoa Móng cọp loài hoa quý hiếm độc đáo | hoala.vn Giàn hoa leo móng cọp với những chùm hoa rực rỡ nổi bật giữa giàn leo tơ hồng nhẹ nhàng đung đưa

Hoa Móng cọp loài hoa quý hiếm độc đáo | hoala.vn

2. Hoa móng cọp xanh

Móng Cọp Xanh có tên khoa học: Strongylondonmacrobotry L.

Hoa Móng cọp loài hoa quý hiếm độc đáo | hoala.vn

Cận cảnh hoa móng cọp xanh như những chiếc móng vuốt hùng mãnh to , khỏe

Ngoài tên hoa móng cọp xanh thì hoa móng cọp xanh còn có tên gọi khác là dây cẩm thạch . Y như tên gọi cẩm thạch hoa có màu xanh ngọt ngào, cánh hoa cong cong nhọn hướng lên trên như hình chiếc móng của mãnh thú, khi nở hoa bung ra như hình cánh bướm.

Chùm hoa móng cọp xanh to và dài lên tới 60cm – 80 cm

Hoa móng cọp xanh có nguồn gốc từ vùng rừng rập nhiệt đới Việt Nam và Philippines Hoa móng cọp xanh có màu chủ đạo là ngọc bích cẩm thạch, nhưng theo kinh nghiệm ươm , trồng và chăm sóc thì sắc màu của loài hoa này lại sự biến đổi nhất định trong một ngày. Cụ thể, vào buổi sáng, hoa móng cọp có màu xanh da trời, tới giữa trưa hoa chuyển màu xanh lơ và đến thời gian về chiều thì màu sắc hoa lại chuyển sang màu xanh lục.

Hoa Móng cọp loài hoa quý hiếm độc đáo | hoala.vn Sắc hoa chuyển màu xanh lơ khi về trưa

Xem Thêm Bài Viết  Cây Tre Việt Nam

Quả của hoa móng cọp của nó trông giống quả cóc, nhưng lớn hơn.

3. Hoa móng cọp vàng

Chùm hoa móng cọp vàng điểm màu nâu đỏ độc đáo Lá hoa móng cọp xanh có màu xanh bóng với hình thuôn dài khoảng 12-20cm . Hoa nở không đều như móng cọp xanh và móng cọp đỏ , móng cọp vàng nở từ trên xuống dưới , hoa to nở trước

Cây móng cọp vàng thích nghi với khí hậu ôn đới và đất trồng giàu dinh dưỡng

Ứng dụng trang trí của hoa móng cọp

Cây móng cọp leo rất nhanh với độ phủ rộng , cây xanh quanh năm nên có khả năng che nắng và chắn bụi cực tốt . Bạn có thể trồng thành giàn trước cửa nhà hay trồng giàn leo lối đi hay trồng nơi ban công buông rủ xuống .

Hoa Móng cọp loài hoa quý hiếm độc đáo | hoala.vn

Cây móng cọp xanh được trồng leo ngoài cổng chính, cây buông rủ những chùm hoa mềm mại nổi bật đầy quyến rũ

Khánh Hoàng hoala.vn

Rate this post