Cây Môn Kiểng – Tìm Hiểu Về Cách Trồng và Chăm Sóc Cây Môn Cảnh

Với hình dáng độc đáo cùng màu lá rực rỡ, cây môn kiểng sẽ mang hơi thở của những cánh rừng nhiệt đới về ngay trong ngôi nhà của bạn. Hay đơn giản bạn muốn không gian sống thêm một vài điểm nhấn, thì cây môn cảnh sẽ là nét chấm phá ấn tượng dành cho bạn.

1. Cây Môn Cảnh là Cây Gì?

Cây môn cảnh, hay còn được gọi là cây môn kiểng, cây môn đốm, hay cây môn lá đỏ, cây cảnh lá trắng… có tên khoa học là Caladium biccolor và có nguồn gốc từ những cánh rừng nhiệt đới ở Mỹ Latinh. Với thân củ ngầm và lá hình trái tim hoặc hình mũi mác với những đốm màu xanh lá cây, trắng, hồng và đỏ xen lẫn nhau, cây môn cảnh sẽ là điểm nhấn cuốn hút cho không gian của bạn.

2. Công Dụng Của Cây Môn Cảnh

Với những chiếc lá sặc sỡ, phiến lá to và rộng, cây môn cảnh đem đến phong cách của những khu vườn nhiệt đới Mỹ Latinh. Chính vì vậy, nhiều người chơi kiểng lá đang săn lùng và sưu tầm cây môn cảnh để trang trí khu vườn của mình.

3. Cây Môn Cảnh Có Độc Không?

Cây môn cảnh chứa tinh thể Calcium Oxalate, vì thế tất cả các bộ phận của cây đều độc đối với người, gia súc và vật nuôi. Việc tiếp xúc nhựa cây môn cảnh có thể gây kích ứng da, trong khi nuốt phải có thể gây bỏng và các triệu chứng khác. Vì vậy, khi trồng và chăm sóc cây môn cảnh, cần cẩn thận và tránh tiếp xúc trực tiếp với các bộ phận của cây.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Mận Rừng - Sắc hoa lạ, quả ngon thơm

4. Cách Trồng Cây Môn Cảnh Tại Nhà

Cây môn cảnh có thể được trồng bằng củ. Trước khi trồng cây, bạn cần ươm củ lên mầm. Sau đó, bạn trộn một tỷ lệ phần đất đá perlite và mụn dừa, sau đó đặt củ vào giá thể ươm. Khoảng 20-21 ngày sau, cây môn cảnh sẽ nảy mầm và bạn có thể trồng cây vào chậu.

5. Cách Chăm Sóc Cây Môn Cảnh

Cây môn cảnh có thể trồng và chăm sóc trong bóng râm, nhưng cần đảm bảo cây nhận đủ ánh sáng ban ngày để quang hợp. Tuy nhiên, quá nhiều ánh sáng mặt trời có thể làm cháy lá. Cây cần nước và bạn cần tưới cây 2-3 lần mỗi tuần, đặc biệt vào mùa hè cần tưới phun sương để cây không bị héo. Để cây môn cảnh phát triển tốt hơn, bạn có thể sử dụng phân hữu cơ và phân hóa học NPK định kỳ.

Đó là những thông tin về cây môn cảnh, một loại cây kiểng dễ trồng và chăm sóc tại nhà. Chơi cây cảnh – nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích cho bạn về loài cây độc đáo này.

Rate this post