Cây Me Thái

Trái Me vốn là món quà vặt thần thánh của các học sinh đến các chị em công sở như me chua chấm muối hay me non ngào đường nhưng từ khi giống Me Thái Lan xuất hiện đã thay đổi hoàn toàn khẩu vị, trở thành món ăn ưa thích của nhiều người lớn bé, thay vì vị chua quẵn lười là vị ngọt, chỉ 1% chua, thơm, bùi bùi.

Me Thái siêu năng suất, ăn rất ngọt

Đặc biệt, cây me Thái rất dễ trồng chỉ 2 năm cây đã ra trái sai trĩu cành, năng suất trung bình 100kg/vụ/cây, cây thường ra bông vào đầu mùa mưa và bắt đầu thu hoạch từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Hiện nay, giá me Thái dao động từ 80.000 đồng – 150.000/kg đắt hơn rất nhiều so với me trong nước.

CUNG CẤP HẠT GIỐNG XIN CHIA SẺ CHO BẠN THÔNG TIN VỀ GIỐNG CÂY ME THÁI

Me Thái hay còn gọi là me ngọt có tên khoa học là Tamarindus indica. Là loại cây ăn trái thân gỗ lâu năm có thể cao đến 10m, trồng đường ở trên cả đất phèn hay mặn. Hiện nay,giống me này được trồng phổ biến nhiều ở ĐBSCL.

Hoa me mọc từng chùm màu hơi đỏ và cho quả màu nâu giống me ta nhưng to gấp đôi. Cây me Thái có tuổi thọ cao từ 50-70 năm, cho trung bình hơn 100 quả/vụ/năm (tùy vào độ tuổi), thu về lợi nhuận từ 300-350 triệu/ha.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Ruột Gà

Cây dễ trồng, không kén đất

Cây có tốc độ sinh trưởng rất nhanh, dễ trồng, cực kỳ ưa nắng. Cây thích hợp được với các vùng đất khô hạn và cả các vùng có lượng mưa rất cao, chỉ cần đất trồng nó thoát nước.

Vào dịp tháng 12, me Thái được bày bán khắp các tuyến đường ở Hà Nội và TPHCM với mức giá không hề rẻ trên 80.000 đồng/ký. Chị Hạnh (thương lái) chia sẻ thêm: “Loại này được khá nhiều khách ưa chuộng, một ngày tôi bán ít nhất là 50kg. Nhiều hôm bán cả tạ vì có khách hàng mua sỉ làm mứt”.

Me Thái được rất nhiều người ưa thích

Điểm độc đáo nhất giúp me Thái được nhiều người yêu thích là độ đường trong giống me này rất cao. Khi ăn vị ngọt ngọt, bùi bùi, hạt bé, có thể ăn sống, dằm làm đá me hay sinh tố, rim đường, ớt,…

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì trái me Thái có chứa rất nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, chúng còn giúp phòng chống ung thư hoặc tình trạng mệt mỏi, nôn ói,…

Cây giống tại shop 50-60cm giá 145k

Ngoài giá trị kinh tế, cây me Thái còn được ưa chuộng trồng làm cảnh, bonsai, làm cây công trình hoặc biệt thự sân vườn, khu đô thị,…

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY ME THÁI TẠI NHÀ TRÁI SAI TRĨU CÀNH

Xem Thêm Bài Viết  Cây Cải Xoăn

Đất trồng: Cây me có thể phát triển tốt ở nhiều loại đất khác nhau, không cần quá nhiều chất dinh dưỡng.

Hố trồng: Kích thước 60x60x60 để rễ cây có đủ diện tích có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Cây giống tại shop 50-60cm giá 145k

Bón lót: Tiến hành bón lót cho đất 1 số loại phân gồm 10kg phân chuồng ủ hoai; 0,5kg lân và 1kg vôi khử trùng. Trộn đều tất cả và ủ ít nhất 1 tuần, tốt nhất 1 tháng thì khi trồng cây xuống, lá cây luôn xanh um.

Trồng cây: Chọn thời điểm mát mẻ thì xuống cây. Xé bầu đất, đặt cây vào giữa hố và lấp đất lại. Dùng tay giữ ấn chặt thân cây, cố định cho thân thẳng và tưới đất giữ ẩm.

Chăm sóc: Cây không quá nhiều nước, đủ giữ ẩm không để khô càn. Ngoài việc, bón phân trước khi trồng thì hằng năm nên bón thêm hai đợt khi cây ra hoa và sau khi thu hoạch.

Cây giống tại shop 50-60cm giá 145k

Cắt tỉa: Cần cắt bỏ và tỉa những loại cành vượt, cành khô, cành sâu bệnh, việc này giúp cây thông thoáng và hấp thụ ánh nắng nhiều hơn.

Thu hoạch: Cây sẽ ra quả vào đầu mùa mưa và cho thu hoạch từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

Me Thái trái to, thịt nhiều, hạt bé

THÔNG TIN KỸ THUẬT VỀ HẠT GIỐNG CÂY ME NGỌT THÁI LAN DÀNH CHO CHUYÊN GIA

Xem Thêm Bài Viết  Cây Lạc Tiên

Cung cấp hạt giống chuyên cung cấp các loại hạt giống hoa, shop chuyên hạt giống hoa và chuyên bán các loại hạt giống cây ăn trái, cây mini, hạt giống sen mini Nhật Bản và rất nhiều loại hạt giống mini khác.

CUNG CẤP HẠT GIỐNG

MÃ SẢN PHẨM CÂY GIỐNG CÂY ME NGỌT THÁI LAN Loại hoa/cây Me Ngọt Thái Lan Mùa Trồng Quanh năm Tưới nước Có (trung bình) Phủ đất Có (mỏng) Trồng trong Đất dinh dưỡng, thoát nước tốt Thời gian ra hoa 2 năm Độ sạch >98%

Tags: me ngọt thái lan, cây giống me ngọt Thái Lan, me Thái

Giá bán: 185.000 vnđ giảm còn 145.000 vnđ

01 Cây Giống Cây Me Thái

GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

Rate this post