Cây Mắt Mèo

Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú: không có đủ thông tin đáng tin cậy về sự an toàn khi dùng mắt mèo nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn nên tham khảo thầy thuốc trước khi sử dụng.

Người mắc bệnh tim mạch: do cây mắt mèo có chứa levodopa (L-dopa) nên bạn cần tránh hoặc sử dụng cẩn thận ở người bị bệnh tim mạch.

Người bị bệnh tiểu đường: có một số bằng chứng cho thấy mắt mèo có thể làm giảm lượng đường trong máu và có thể làm cho lượng đường trong máu giảm xuống quá thấp. Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường và sử dụng mắt mèo, hãy chắc chắn kiểm tra lượng đường trong máu một cách cẩn thận. Bác sĩ có thể cần phải điều chỉnh liều lượng thuốc tiểu đường của bạn.

Đối với bệnh đường trong máu thấp (hạ đường huyết): có một số bằng chứng cho thấy cây mắt mèo có thể làm giảm lượng đường trong máu xuống thấp hơn.

Đối với bệnh ung thư da (u ác tính): cơ thể có thể sử dụng levodopa (L-dopa) trong mắt mèo để tạo thành sắc tố da gọi là melanin. Có một số lo ngại melanin có thể làm bệnh ung thư da xấu hơn. Không sử dụng mắt mèo nếu bạn có tiền sử u ác tính hoặc có những thay đổi khả nghi trên da.

Đối với bệnh dạ dày-ruột hoặc loét đường ruột (bệnh loét dạ dày): levodopa (L-dopa) có thể gây chảy máu đường tiêu hóa (GI) ở những người bị loét dày. Vì mắt mèo chứa L-dopa, vì thế mắt mèo có thể gây ra tiêu chảy đường tiêu hóa (GI) ở người bệnh bị loét. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn chưa được báo cáo.

Xem Thêm Bài Viết  Hướng dẫn rút tiền MB Bank

Đối với bệnh tâm thần: do có chứa levodopa (L-dopa), nó có thể làm cho bệnh tâm thần tệ hơn.

Trong phẫu thuật: Thảo dược này có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, vì thế thảo dược này có thể gây trở ngại cho việc kiểm soát đường huyết trong và sau khi giải phẫu. Bạn nên ngừng dùng ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.

Tương tác của cây mắt mèo với các thuốc khác

Tính tương tác

thuốc khág sinh điều trị viêm màng phổi

Thảo dược này có thể tương tác với những thuốc bạn đang dùng hay tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hay bác sĩ trước khi sử dụng loại thảo dược này.

Các sản phẩm có thể tương tác với nó bao gồm:

Thuốc giảm trầm cảm (MAOIs). Đậu mèo rừng chứa các chất kích thích cơ thể. Một số thuốc dùng để giảm trầm cảm có thể làm tăng các chất kích thích này. Dùng mắt mèo cùng với các thuốc giảm trầm cảm có thể gây ra những phản ứng phụ nghiêm trọng bao gồm nhịp tim nhanh, huyết áp cao, động kinh, lo lắng và những bệnh khác. Một số thuốc dùng cho trầm cảm bao gồm phenelzine, tranylcypromine và những loại khác.

Methyldopa. Mắt mèo có thể làm hạ huyết áp. Methyldopa cũng có thể hạ huyết áp. Nếu bạn sử dụng cùng với methyldopa, nó có thể gây hạ huyết áp quá nhiều.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Bồ Kết

Guanethidine. Cây mắt mèo và Guanethidine (Ismelin) có thể làm giảm huyết áp.

Thuốc trị bệnh tiểu đường (thuốc chống tiểu đường). Đậu mèo rừng cũng có thể làm giảm lượng đường trong máu. Thuốc trị tiểu đường cũng được sử dụng để làm giảm lượng đường trong máu. Dùng mắt mèo cùng với thuốc tiểu đường có thể gây ra lượng đường trong máu quá thấp. Bạn cần theo dõi chặt chẽ lượng đường trong máu. Bác sĩ có thể thay đổi liều thuốc tiểu đường của bạn.

Một số thuốc dùng cho bệnh tiểu đường bao gồm glimepiride, glyburide, insulin, pioglitazone, rosiglitazone, chlorpropamide, glipizide, tolbutamide.

Thuốc chống loạn thần. Đậu mèo rừng làm tăng hóa chất dopamine trong não. Một số thuốc điều trị bệnh tâm thần giúp giảm dopamine. Dùng mắt mèo cùng với một số thuốc chống loạn thần có thể làm giảm hiệu quả của một số loại thuốc chống loạn thần.

Thuốc dùng trong phẫu thuật (gây tê). Mắt mèo chứa hóa chất L-dopa (levodopa). Dùng L-dopa cùng với các thuốc dùng để giải phẫu có thể gây ra vấn đề về tim. Bạn hãy chắc chắn nói với bác sĩ về những sản phẩm tự nhiên bạn đang dùng trước khi phẫu thuật. Bạn nên ngừng dùng mắt mèo ít nhất 2 tuần trước khi giải phẫu.

Thuốc chống trầm cảm. Một số loại thuốc chống trầm cảm có thể làm chậm hoạt động của dạ dày và ruột. Điều này có thể làm giảm lượng mắt mèo được hấp thụ. Dùng một số thuốc chống trầm cảm có thể làm giảm tác dụng của mắt mèo.

Rate this post