Cây Lưỡi Người: Công dụng và lợi ích bất ngờ

Cây lưỡi người không chỉ là một loại cây cảnh đẹp mắt mà còn có khả năng hỗ trợ điều trị một số bệnh tim và hô hấp. Với tên khoa học là Sauropus rostratus Miq, cây lưỡi người còn được biết đến với nhiều cái tên khác như cây lưỡi nhân, cây đơn lưỡi hổ, cây lưỡi cọp hay lưỡi hùm.

Mô tả về cây lưỡi người

Cây lưỡi người là một cây bụi nhỏ, cao khoảng 10-40 cm, thân tròn và cứng. Những chiếc lá của cây có hình mác, chóp tròn và mặt trên được bao phủ bởi những chi tiết ngang màu xám trắng giống như lưỡi của hổ. Cây có hoa nhỏ, màu đỏ, thường mọc thành từng nhóm trên thân cây. Thời gian cây ra hoa là từ tháng 4 đến tháng 11.

Công dụng và chế biến của cây lưỡi người

Cả lá và hoa của cây lưỡi người đều có thể được sử dụng. Cây này có vị ngọt và tính bình. Lá cây lưỡi nhân có tác dụng làm thông phế, chống ho và hoa lưỡi nhân có tác dụng cầm máu rất hiệu quả.

Loài cây này thường được sử dụng để điều trị các vấn đề về hô hấp như ho khan, viêm phần trên đường hô hấp cấp tính, viêm khí quản và hen phế quản. Đặc biệt, lá cây lưỡi nhân còn được sử dụng để trị ho ra máu, cam sưng và dị ứng mày đay.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Bông Trang - Kỹ Năng Trồng và Chăm Sóc

Cách sử dụng cây lưỡi người là thu hái lá và hoa, rửa sạch và sử dụng tươi hoặc phơi khô. Dung lá từ 10-15 gram, hoa từ 10-15 gram có thể được sắc thành thuốc uống.

Một số bài thuốc từ cây lưỡi người

Hỗ trợ điều trị hở van tim:

Dùng 9 lá lưỡi nhân (nữ 9 lá, nam 7 lá), rửa sạch và thái nhỏ. Nhét vào quả tim con heo đã được rửa sạch. Đun chín trong nồi với nước vừa đủ và thêm một ít muối. Sau khi chín, để nguội rồi ăn, nên ăn hết 1 quả và uống hết nước để đạt hiệu quả tốt nhất. Mỗi ngày ăn 1 quả tim, nên ăn liên tục trong 8-9 ngày. Đối với bệnh nặng, nên ăn liên tục từ 10-12 ngày. Đảm bảo sau khi tái khám, van tim sẽ khép lại. Dù có vẻ không tin nhưng hãy thử và bạn sẽ bất ngờ với kết quả.

Viêm đường hô hấp, viêm phế quản cấp, hen phế quản:

Sử dụng 15 gram lá cây lưỡi nhân, sắc nước và uống hàng ngày.

Trị ho ra máu:

Dùng 10-15 gram hoa cây lưỡi nhân, hãm với nước đun sôi để uống. Cách khác, có thể nấu cùng với thịt nạc lợn rồi ăn.

Mua cây lưỡi người ở đâu?

Nếu bạn quan tâm đến cây lưỡi người và muốn mua sản phẩm chất lượng và an toàn, hãy đến với Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh. Chúng tôi cung cấp lá cây lưỡi người với giá 7.000 đồng mỗi lá.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Mè Đen: Tuyệt phẩm từ thiên nhiên

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này. Hy vọng những thông tin về cây lưỡi người sẽ hữu ích cho bạn. Hãy đến với chúng tôi để biết thêm về các loại thảo dược tốt nhất để chăm sóc sức khỏe.

Rate this post