Cây Lim Lá Thắm

Cây lim lá thắm, còn được gọi là Lim Lửa hoặc Lôi Khoai, là một loại cây rất nổi bật với lá màu đỏ rực. Nó có giá trị cảnh quan và là một trong những loài đặc trưng của Vườn Quốc gia Bạch Mã. Bài viết này sẽ giới thiệu về giá trị kinh tế của cây lim lá thắm và kỹ thuật trồng và chăm sóc cây này.

Đặc điểm cây lim lá thắm

Cây lim lá thắm là loại cây thân gỗ, sống lâu năm và có chiều cao từ 20 – 30m. Lá cây lim lá thắm có dạng như lá cây Lim xanh, nhưng khi còn non thì có màu đỏ son chói lọi, nên được gọi là “Lim lửa”. Màu lá của cây này thay đổi mạnh qua các thời kỳ sinh trưởng, từ lá non đỏ thắm, đến lá trưởng thành màu xanh lục, và khi già cỗi sắp lìa cành thì lại đỏ hay vàng rực lên rất đẹp mắt.

Hoa lim lá thắm có hình dạng chùm dài 5 cm, có lông phủ dày, và tràng hoa tim tím, với 10 nhị. Quả của cây có dạng quả đậu, màu nâu đen, dài 12 cm, chứa từ 4 – 8 hạt.

Cây lim lá thắm thường được trồng nhiều để làm nổi bật cảnh quan. Nhìn từ xa, màu đỏ thắm của loài cây này tưởng như một vòm hoa rực rỡ. Điều này đã khiến nhiều người nhầm tưởng đây là những cây Phong ở Nhật Bản, Hàn Quốc… hay cây Thích nảy lộc vào xuân ở đỉnh núi Bà Nà.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Trà Xanh - Nguồn Gốc và Cách Trồng tại Nhà

Cây lim lá đỏ phân bố ở đâu?

Cây lim lá thắm phân bố nhiều trong rừng thứ sinh trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Ngoài ra, cây này cũng được trồng nhiều dọc theo bờ sông Gâm từ huyện Chiêm Hóa đến huyện Na Hang, Lâm Bình để tạo ra một nét đặc trưng.

Địa chỉ mua cây giống lim lá thắm

Hiện nay, việc mua cây giống lim lá thắm khá khó khăn vì chưa phổ biến và kỹ thuật chăm sóc loại cây này vẫn còn mới mẻ đối với nhiều người. Do đó, khi mua cây giống lim lá thắm, chúng ta cần lưu ý để tránh mua phải các loại cây giả.

Nếu bạn chưa tìm thấy địa chỉ uy tín để mua cây giống lim lá thắm, bạn có thể tham khảo tại Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh. Đây là một trong những trung tâm cây giống uy tín, có chất lượng và cam kết với khách hàng về giống loài. Bạn cũng sẽ được các chuyên gia tư vấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây để đạt hiệu quả tốt nhất.

SĐT: 0764.456 123 – 0798 414 414

Rate this post