Cây Lá Vối – Tìm hiểu về những công dụng đáng kinh ngạc!

Cây lá vối là một loại cây quen thuộc trong chăm sóc sức khỏe và trị liệu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những công dụng tuyệt vời của lá, nụ, vỏ và rễ cây vối.

Công dụng của lá vối, nước vối

Hỗ trợ điều trị gout

Bệnh gout là một căn bệnh viêm khớp gây đau đớn và không thoải mái. Lá và nụ cây vối có tác dụng giúp tiêu hóa thức ăn nhiều dầu mỡ, lợi tiểu và thải độc, từ đó giảm nguy cơ hình thành bệnh gout.

Cây vối giúp tăng đào thải acid uric

Hỗ trợ chữa bệnh ngoài da, lở ngứa, chốc đầu

Lá vối có khả năng sát khuẩn và được sử dụng để trị lở ngứa, chốc đầu và một số bệnh ngoài da. Bạn có thể dùng lá vối tươi hoặc lá phơi khô để làm thuốc.

Tắm nước lá vối điều trị chốc đầu

Giải khát

Nước lá vối cung cấp các muối khoáng và vitamin cần thiết cho cơ thể. Nó giúp giải khát, thanh lọc gan thận và tăng đào thải chất độc qua nước tiểu.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Mồng Gà: Tựa đề hấp dẫn cho bài viết về cây cảnh

Giải khát bằng nước lá vối

Hỗ trợ tiêu hoá

Lá vối có công dụng hỗ trợ tiêu hoá. Nước lá vối giúp kích thích dạ dày tiết nhiều dịch tiêu hóa để tiêu hóa thức ăn tốt hơn, ngăn ngừa đầy bụng và khó tiêu.

Nước lá vối hỗ trợ tiêu hóa

Hỗ trợ chữa viêm đại tràng mạn tính, đau bụng

Lá vối chứa nhiều chất dinh dưỡng, chống oxy hóa và kháng viêm. Điều này giúp giảm tình trạng đau bụng và khó chịu do viêm đại tràng mạn tính.

Công dụng nụ vối

Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Trong nụ vối có chứa thành phần flavonoid hiệu quả trong phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường. Uống nước nụ vối giúp kiểm soát đường huyết và bảo vệ tổn thương tế bào beta tuyến tụy.

Nụ cây vối hỗ trợ điều trị tiểu đường

Giảm mỡ máu

Nước nụ vối giúp gan giải độc hiệu quả nhờ vào hoạt chất tanin và các vitamin. Điều này giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ.

Điều trị mỡ máu bằng nụ vối

Công dụng vỏ cây vối

Vỏ cây vối có tác dụng hỗ trợ điều trị bỏng, giảm đau, hết phồng, giảm tiết dịch và chống nhiễm khuẩn.

Công dụng rễ cây vối

Rễ cây vối được sử dụng để chữa viêm gan, vàng da.

Mong rằng bài viết này có thể cung cấp cho bạn những kiến thức về công dụng đáng kinh ngạc của cây vối đối với sức khỏe. Hãy chia sẻ bài viết với người thân và bạn bè của bạn!

Nguồn: Viện dinh dưỡng Quốc Gia, Sở Y tế Nam Định

Đọc thêm: Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh

Rate this post