Cây Lá To Trồng Trong Nhà

Cây xanh và nhất là cây lá to đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn không chỉ phù hợp với không gian nhà rộng, mà còn mang đến sự sang trọng và bề thế cho gia chủ. Đặc biệt, nhiều loại cây còn mang đến ý nghĩa tích cực. Vậy có các loại cây lá to trồng trong nhà nào đang được yêu thích hiện nay?

1. Cây kè nhật

Cây cao 1-1.4m. Lá dạng quạt, chia thùynông, đầu thùy lõm lại thành hai phiến nhỏ, mép lá hình răng cưa với màu xanh nổi bật gân chân vịt.

Cây có thể chịu bóng bán phần nên thích hợp để ở sảnh, hành lang văn phòng. Tuy vậy, cây lá to trồng trong nhà này phát triển tốt nhất khi được trồng trong môi trường có ánh sáng đầy đủ, do đó cây kè nhật được dùng trang trí phòng khách, văn phòng có cửa kính.

2. Cây ráng ổ phụng

Cây cao 1-1.2 m. Lá dày, to, mọc thành hình hoa thị nom như một tổ chim. Cuốn lá rất ngắn, dày, phủ nhiều vẩy dài ở gốc; phiến lá dày, thuôn hình ngọn giáo, dài 30 – 90cm, rộng 5 – 10cm, màu lục nhạt, có mép nguyên hơi gợn sóng.

Cây ráng ổ phụng là loại cây chịu bóng phù hợp làm cây nội thất, trang trí văn phòng nhà ở. Ngoài ra, cây có thể sống bám trên thân cây khác. Cây ráng ổ phụng được trồng xen kẻ trong tiểu cảnh sân vườn hoặc trồng trong chậu treo đều rất đẹp.

3. Cây thiên niên kiện

Cây cao 50-60 cm. Cũng thuộc top cây lá to trồng trong nhà, dài 22-26 cm, rộng 20-24 cm, nhẵn ở cả hai mặt, mặt trên màu xanh lục sậm láng bóng hoặc đôi khi vàng xanh, mặt dưới màu nhạt hơn.

Hiện nay, Thiên niên kiện là vị thuốc thuốc nhân dân dùng chữa tê thấp, bổ gân cốt, giảm đau nhức, khớp xương đau nhức, co quắp, tê dại dùng trong người già bị đau người, đau dạ dày, đau khớp xương, kích thích giúp sự tiêu hóa.

4. Cây lan ý mỹ

Cây cao khoảng 0.5 m, lá dạng thuông rộng có cuốn dài dạng bẹ làm thành hai thân giả gắn ở gốc. Lá màu xanh bóng, mặt dưới màu nhạt hơn, nối rõ các gân mảnh xa nhau. Cụm hoa có một mo thẳng, màu trắng ở mặt trong, màu xanh ở mặt ngoài.

Cây lan ý mỹ là loại cây ưa bóng, phù hợp làm cây lá to trồng trong nhà, có tốc độ sinh trưởng nhanh, nhanh ra lá mới, nhu cầu nước cao do bộ lá cây khá sum suê, nên lượng hơi nước thoát qua lá khá nhiều, do đó cần chú ý đến việc tưới nước đủ cho cây sinh trưởng tốt.

Xem Thêm Bài Viết  Mệnh Hỏa Trồng Cây Gì Trong Nhà

5. Trầu bà đế vương

Họ cây đế vương lá rất to. cả thân và cuống lá cao khoảng 1m. Cây có thân mập, có đốt thưa, mềm. Lá to hình chứng, đầu lá thuôn, lá hình tim ở gốc. Mặt trên lá xanh bóng, gân nổi rõ, lá dài 20-50cm, rộng 5-20cm. Mép lá lượn sóng. Lá non nhiều màu từ lục vàng, cam đến đỏ, lá già màu lục nhạt, cuống dài, gốc có bẹ ôm thân.

Với sức sống và khả năng thích nghi tốt, hình dáng cây sang trọng, cân đối. Cây trầu bà đế vương thường được trồng thành các chậu cỡ lớn hoặc nhỏ, có thể kết hợp với các khóm cây bụi để trồng thành chậu tiểu cảnh đẹp mắt. Cây trầu bà đế vương cũng thích hợp trưng bày vị trí trung tâm, phòng hội nghị, phòng họp lớn, phòng khách lớn. Ngoài ra, các lá cây luôn xòe rộng, thể hiện tinh thần mến khách, chính vì thế, cây rất được ưa chuộng đặt tại lối ra vào như một lời gợi mời chào đón mọi người.

Cây trầu Bà Đế Vương còn thể hiện tinh thần quyền uy, uy lực của người lãnh đạo, vì vậy cây trầu bà đế vương rất phù hợp với người quản lý, lãnh đạo trong một tổ chức. Ngoài ra, tên cây còn có ý chí không ngừng nỗ lực để hướng tới vị trí cao hơn.

6. Cây đại hoàng đế

Là cây bụi nhỏ, có thể sống phụ trên các thân cây gỗ lớn, có nhiều rễ khí sinh. Lá lớn mọc vòng ở gốc, dạng bầu dục thuôn nhọn 2 đầu, mép nhăn nheo, lá màu xanh lục nổi bật gân màu lục nhạt, cuống dài gốc có bẹ ôm thân.

Cụm hoa dạng bông dày, mo nhỏ dạng bầu dục, màu xanh tím. Cụm hoa hình trụ dài hơn mo, màu tím.

7. Cây đại hoàng phú

Cành lá xanh tươi, thân thảo ở trên mặt đất, lá có hình bầu dục, nhọn về phía đầu lá, thân và lá đều mang màu xanh tươi, thân thật nằm ở dưới đất.

Thường được sử dụng trang trí văn phòng, bố trí phối cảnh nội thất, hoặc trang trí sân vườn… Là loài cây lá to trồng trong nhà, chịu bóng tốt, nên tưới nước hàng ngày cho cây, chú ý khi đặt cây ngoài nắng thì cần có mái che, phụ thuộc vào vị trí đặt cây mà tưới nước phù hợp ( trong nhà 2 ngày/ lần, ngoài nhà 1 ngày/ 1 lần).

8. Cây đại thần tài

Cây có nguồn gốc Châu Mỹ, thuộc họ trầu bà, ưa bóng, ưa ẩm, thích hợp môi trường thiếu nắng. Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp trồng làm cây lá to trồng trong nhà.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Tiểu Cảnh Trong Nhà

Thân cây nội thất lá rất to đều, có đốt thưa, mềm, Lá to dày, đầu lá thuôn, lá hình tim ở gốc. Mặt trên lá xanh bóng, gân nổi rõ,. Mép lá lượn sóng. Lá non nhiều màu từ lục vàng, cam đến đỏ, lá già màu lục nhạt, cuống dài, gốc có bẹ ôm thân.

9. Cây phú quý – Cây lá to trồng trong nhà

Cây Phú Quý là một loại cây khá dễ trồng và không mất quá nhiều thời gian hay trình độ chuyên môn để chăm sóc. Cây có tán lá rộng, dày dặn, màu đỏ và màu xanh.

Đặc điểm của cây là ưa sáng nên bạn nên chú ý để cây ở những nơi thoáng khí, nhiều ánh sáng, tránh ánh nắng quá gắt để cây có thể phát triển bình thường.

10. Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan thường được trồng làm cây xanh trong nhà, đặt ở góc nhà, chân cầu thang, phòng khách….vv để làm cây phong thủy trang trí cho ngôi nhà.

  • Thiết mộc lan là cây có thân cao tròn, hình trụ, các lá của cây dài thuôn, nhọn ở đầu lá. Nhìn lá tuôn xuống mượt trông rất mát mắt và mới lạ.
  • Cây có khả năng sinh trưởng tốt trong môi trường thiếu ánh sáng mặt trời chiếu sáng trực tiếp.
  • Cây thiết mộc làn mang đến cho căn nhà của bạn sự tươi mới, màu xanh của thiên nhiên, tạo cho không gian xung quanh cực kỳ mát mẻ và làm cho chúng ta được thoải mái.

Vì thế chọn thiết mộc lan là cây lá to trồng trong nhà rất phù hợp.

11. Cây lan ý

Bạn biết không cây lan ý là loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà cực kỳ tốt, có khả năng lọc được các khí như formaldehyde, benzen và trichloroethylene, CO2, ammoniac…vv Hoa lan ý có màu trắng, lá xanh mướt, trông rất đẹp, mang nét riêng của hoa, vừa tinh khôi và lại đơn sơ. Hơn hết cây hoa lan ý mang đến may mắn, bình an và sự vững chắc, tự tin trong cuộc sống.

12. Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử như một chiếc máy lọc điều hòa không khí rất tốt. cây có hình dáng như mọt chàng hoàng tử, vừa ấm áp lại luôn hùng dũng. Loại cây xanh trong nhà này cũng là biểu tượng của sự uy hùng, dũng mạnh.

13. Cây đại phú gia

Cây cao 0.8-1m. Lá cây đại phú gia lớn và xanh mướt mang vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng. Ngoài ra, cây còn có ý nghĩa phong thủy là mang lại đại phú, đại quý cho gia đình. Cây đại phú gia chịu bóng, nên thường dùng trồng chậu. Thường được đặt nơi góc văn phòng, nhà ở, khách sạn, nhà hàng… mang đến không khí trong lành, mát mẻ.

14. Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh (Dieffenbachia Amoena) là loại cây thân thảo, rể chùm mập, được xem là một chiếc “máy lọc không khí mini” trong nhà. Cây vạn niên thanh có lá màu xanh ở viền và trắng ở giữa nên rất hợp phong thủy với người tuổi Thìn hoặc mệnh Thổ.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Thủy Sinh Trong Nhà

Cây vạn niên thanh có lá đa sắc với nhiều vân màu đẹp mắt và xanh mát. Tàu lá rộng. Chú ý giữ ẩm cho cây, tránh tưới nước vào gốc, thân, do trong môi trường nội thất cây dễ bị nấm bệnh, thường xuyên lau lá để giữ vẻ sáng bóng cho cây. Đây là một trong những cây rất hữu dụng cho môi trường văn phòng, công sở. Đây là loại cây cảnh thường được đặt trong công sở, quán cafe, nhà hàng và tránh nơi có trẻ em nhỏ.

15. Cây chuối cảnh

Cây chuối cảnh với chiều cao từ 1-1,2m, là loại cây cảnh phổ biến tại sân vườn nhà, hoa chuối cảnh thường lớn và có mùi thơm ngát đặc trưng. Trồng cây chuối cảnh sẽ giúp bạn có không gian xanh mát, sự phong thủy, may mắn và tài lộc cho gia đình bạn.

16. Cây bàng

Cây bàng có tên khoa học là Terminalia catappa, thuộc họ trâm bầu, là loại cây được trồng phổ biến ở không gian vườn nhà. Cây bàng có nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều mang một đặc điểm và ý nghĩa biểu tượng đặc trưng.

17. Cây vạn lộc

Cây vạn lộc có tên khoa học là Aglaonema rotundum pink, là loại thực vật một lá mầm, họ Ráy, có kích thước nhỏ phù hợp để ở bàn làm việc. Với màu đỏ của lá phù hợp với những ai mệnh Thổ, Hỏa, giúp hạn chế tia bức xạ từ máy tính, mang đến tài lộc trong việc làm, cuộc sống.

18. Hoa trạng nguyên

Theo một sự tích ngày xưa kể lại, trong một kỳ thi trạng nguyên trọng đại được triều đình tổ chức mỗi năm một lần để tìm ra người tài, thì có một cậu học trò trên đường đi thi thấy, một cây xanh mọc một mình bên đường, cậu thấy lạ và cũng đem lòng thích thú liền mang cây đi theo bên mình lên kinh dự thi, sau những ngày thi cử vất vả cậu lại đem cây theo mình và trở về quê, sau đó ít lâu cậu được tin báo là đã đỗ trạng nguyên và loài cây cậu học trò nhỏ đem theo bên mình nay đã chuyển sang một màu đỏ rực ở phía trên, như có ngụ ý là chúc mừng sự thành công và đỗ đạt của cậu. Từ đó cây cũng được đặt cái tên là cây Trạng Nguyên.

Cây Trạng Nguyên mang ý nghĩa phong thủy mang đến may mắn, đỗ đạt và thành công. Ở các nước phương tây cây Trạng Nguyên còn được gọi là cây giáng sinh vì cây thường nở hoa và dịp lễ tạ ơn, nên chúng có ý nghĩa rất đặc biệt và được nhiều người ưa thích.

Hy vọng trong 18 loại cây lá to trồng trong nhà kể trên sẽ có loại phù hợp với bạn!

Rate this post