Cây Lá Tím – 12 loại cây màu tím để mang đến sự ấm áp cho ngôi nhà

Bạn yêu thích màu tím và muốn tạo điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà của mình? Hãy thử trồng các loại cây màu tím sau đây. Chúng sẽ mang lại không gian ấm áp, thu hút và độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

1. Cây Bướm đêm

Bắt nguồn từ Brazil, cây Bướm đêm (Oxalis) có bề ngoài rất độc đáo. Lá tinh tế và hoa xinh xắn làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các chậu cây trong nhà. Điểm đặc biệt của cây này là các lá tam giác nhỏ sẽ đóng vào ban đêm, tạo nên một hiệu ứng thú vị.

Cây Bướm đêm

2. Cây Tía Tô

Tía tô (Perilla frutescens var) là một loại cây thân thảo có nguồn gốc từ Ấn Độ đến Đông Á. Cây tía tô có lá màu tím tươi nổi bật và hoa nhỏ màu trắng hoặc tím. Đây là loại cây phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Nếu bạn yêu màu tím, tía tô cũng là một lựa chọn tuyệt vời bởi nó dễ trồng và chăm sóc.

Cây Tía Tô

3. Cây Đuôi công

Đuôi công (Calathea medallion) là một loại cây đẹp thuộc họ Marantaceae. Cây này có những lá nhỏ đặc biệt với hoa văn đa dạng và màu sắc phối hợp nghệ thuật. Đuôi công là một cây thân thảo nhỏ, thích hợp để trồng trong nhà.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Liễu đỏ - Mở ra cánh cửa thiên nhiên tươi đẹp

Cây Đuôi công

4. Cây khoai lang tím

Khoai lang tím có nguồn gốc từ Nam Mỹ và có tên khoa học là Solanum andigenum. Cây này không kén đất và thích hợp trồng trong các loại đất có thành phần cơ giới nhẹ và thoát nước tốt. Khoai lang tím có thể chịu được đất hơi chua đến trung tính.

Cây khoai lang tím

5. Cây thài lài tía

Cây thài lài tía

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại cây màu tím tại Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh. Hãy trang trí ngôi nhà của bạn với những loại cây này để mang đến vẻ đẹp tươi tắn và thú vị.

Rate this post