Cây Lá Nhỏ

Có nhiều cây có lá nhỏ

Bạn có muốn khám phá những loại cây có lá nhỏ không? Những thứ này có thể rất hữu ích để mang đến một diện mạo khác cho sân trong hoặc khu vườn của bạn, và thậm chí cho cả nội thất của ngôi nhà. Và có một số là cây xanh, cây bụi khác, và một số khác là thân thảo mà việc làm đẹp cho căn phòng sẽ rất đơn giản.

Vì vậy, hãy dọn chỗ vì bạn có thể tìm thấy yêu thích của mình trong tuyển tập các loại cây lá nhỏ của chúng tôi.

Adiantum capillus-veneris (Chà con gái)

El cô gái tốt Nó là một cây dương xỉ nhỏ có chiều cao tối đa 40 cm. Nó có các lá (lá) được tạo thành từ nhiều lá chét nhỏ có màu xanh lục sặc sỡ. Yêu cầu độ ẩm môi trường xung quanh cao, bảo vệ khỏi ánh nắng trực tiếp và cũng chống lại sương giá; vì vậy nên đặt các thùng chứa có nước xung quanh nếu môi trường rất khô, và đặt trong bóng râm hoặc trong nhà để nước được tốt.

Sundew pygmaea

La Sundew pygmaea Nó là một loài động vật ăn thịt vốn đã nhỏ: nó đạt đường kính 18 mm và thường không vượt quá một cm chiều cao. Những chiếc lá bẫy của chúng có kích thước rất nhỏ, chỉ gần một cm. Đối với tất cả những điều này, chúng tôi tin rằng chúng tôi không thể bỏ nó ra khỏi danh sách này. Tất nhiên, nó là tế nhị: bạn phải trồng nó trong một cái chậu nhựa có lỗ trên đế với chất nền cụ thể cho cây ăn thịt chẳng hạn như nó là, tưới vài lần một tuần vào mùa hè và thỉnh thoảng vào những ngày còn lại trong năm bằng nước cất hoặc nước mưa, và bảo vệ nó khỏi sương giá. Trong trường hợp nghi ngờ, chúng tôi khuyên bạn nên giữ nó trong nhà và cung cấp cho nó một môi trường ẩm ướt (chẳng hạn như trong một bể cá cũ được chuyển đổi thành một chậu cây cho động vật ăn thịt). Nó nhạy cảm với lạnh.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Trúc Phú Quý - Mang Phú Quý Và May Mắn Cho Bàn Làm Việc

Echeveria agavoides

La Echeveria agavoides Nó là loại mọng nước hay mọng nước, không có xương rồng, không có thân mà tạo thành những chiếc lá hình hoa thị có chiều cao 15 cm và đường kính ít nhiều như nhau. Những chiếc lá này có nhiều thịt, màu xanh lục và có một đầu màu đỏ. Những bông hoa mọc ra từ một thân cây và có màu hồng và vàng. Nhưng cần nhiều ánh sáng, cũng như tưới cách nhau. Chịu được lạnh; mặt khác, sương giá gây hại cho nó.

Mimosa pudica (Hoa mimosa nhạy cảm)

La mimosa nhạy cảm Nó là một loài thực vật có lá được tạo thành từ khoảng hai mươi cặp lá chét màu xanh lục rất nhạy cảm khi chạm vào. Trên thực tế, khi bạn chạm vào chúng, chúng sẽ ngay lập tức gấp lại, và nếu bạn gõ vào thân cây, chúng sẽ rơi ra. Hoa của nó có màu hồng, và được nhóm lại thành chùm hoa hình chùm. Tất nhiên, cuộc đời của anh ta rất ngắn: anh ta sống nhiều nhất là 5 năm. Hơn nữa, Nó phải ở trong một khu vực mà nó rất sáng và nó cần được bảo vệ khỏi nhiệt độ đóng băng.

người da đen

Nertera là một loại thảo mộc thân leo, có đường kính lên tới 40 cm và chiều cao khoảng XNUMX cm. Nó có những chiếc lá rất nhỏ, màu xanh lục và những bông hoa không đáng kể. Mặt khác, trái cây là một quả mọng màu cam khoảng một cm. Bạn cần một môi trường ẩm ướt, sáng sủa nhưng không có ánh nắng trực tiếp và ấm áp.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Hồng Sâm: Khám phá một vị thuốc quý

Plectranthus coeoides (Cây hương nhu)

La cây hương nhu Nó là một loại thảo mộc lâu năm đạt chiều cao 30 cm, và phát triển các lá màu xanh lá cây tròn được bao phủ bởi “lông”. Hoa của nó được nhóm lại thành từng chùm và có màu hoa cà hoặc trắng. Muốn có thì phải đặt trong phòng có nhiều ánh sáng chiếu vào., cũng như đặt nước xung quanh nó nếu môi trường khô. Không chịu được lạnh.

sage rosmarinus (Cây mê điệt)

Hương thảo là một loại cây thơm, có lá nhỏ

El hương thảo Nó là một loại cây có mùi thơm được trồng rộng rãi trong các khu vườn ít chăm sóc, nhưng cũng có thể trong nhà, nơi có nhiều ánh sáng. Nó đạt chiều cao 2 mét, phân cành từ gần như gốc và tạo ra những chiếc lá thẳng có màu xanh đậm ở mặt trên và nhạt hơn ở mặt dưới. Nó có khả năng chống lại hạn hán và nhiệt độ cao vào mùa hè (hỗ trợ lên đến 40ºC, miễn là nó được tưới một vài lần một tuần). Tương tự như vậy, nó có khả năng chịu được sương giá xuống -7ºC.

Soleirolia soleirolii (Nước mắt em bé)

Nhà máy được gọi là nước mắt em bé hay nệm cưới là một loại cây thân thảo, có thân leo, chiều cao đạt khoảng 30 cm. Nó có những chiếc lá màu xanh lá cây và mỏng manh, rất nhỏ, và mặc dù nó có thể giống cây dương xỉ, nhưng nó thực sự là họ hàng của cây tầm ma. Ngoài ra, không giống như chúng, loài soleirolia tạo ra hoa có màu trắng. Nhược điểm là cần độ ẩm cao, nhưng nó có khả năng chịu được sương giá xuống -4ºC.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Bán Chi Liên

Styphnolobium japonicum (Sophora)

La sophora là một loài cây rụng lá trước đây có tên khoa học là sophora japonica. Nó có tốc độ phát triển chậm nhưng không đổi, đạt chiều cao tối đa 10 mét. Các lá được tạo thành từ các lá chét nhỏ, màu xanh lá cây, đó là lý do tại sao nó nằm trong danh sách này. Ngoài ra, nó ra hoa màu trắng vào mùa xuân. Khả năng chịu sương giá xuống -18ºC rất tốt, mặc dù bạn phải trồng nó ở khoảng cách tối thiểu mười mét so với nơi bạn đã đặt ống.

Tuyến ức (Xạ hương)

El húng tây Nó là một cây bụi thơm, phát triển thân cao tới 40 cm. Lá của nó nhỏ, hình bầu dục và có màu xanh lục. Nó nở hoa vào mùa xuân, tạo ra những bông hoa màu trắng. Nó là lý tưởng để đặt trên bệ cửa sổ trong một chậu cây, cũng như trong vườn. Nó phải ở trong một khu vực đầy nắng, và nó phải được tưới nước thỉnh thoảng. Hỗ trợ lên đến -7ºC.

Bạn thích cây lá nhỏ nào nhất?

Rate this post