Cây Khế Dáng Trực

Bạn không thể bỏ qua top 10 cây khế bonsai, mini, u nần đẹp nhất Việt Nam hiện nay khi bạn là một dân chơi cây cảnh chuyên nghiệp. Hôm nay thông qua bài viết này của Hoacanhquangvy.com mọi người sẽ được chiêm ngưỡng những cây khế bonsai đẹp và ấn tượng nhất hiện nay.

Cây khế hình con nghê

Chủ sở hữu của cây khế độc đáo này là ông Phạm Khắc Kha quê ở Phú Thọ. Ông Kha cho biết cây khế này khi ông mua về cách đây 10 năm chỉ có thân chứ chưa có cành có tay. Sau 10 năm nghiên cứu tạo tác thì cây đã có cành lá và có hình dáng như con nghê.

  • Chiều cao của cây khoảng 2m
  • Phần tán rộng gần 3m
  • Chiều dài thân khoảng 60cm
  • Cây có tuổi thọ gần 100 năm, toàn thân u nần.

Phía trước bộ rễ được tạo thành 2 chân của con nghê vì vậy tạo nên sự độc đáo của bộ rễ, phía sau cũng chia thành hai chân. Có thân mọc thẳng đứng, và có một đoạn cây như thân của con nghê. Thân cây còn còn rất kỳ quái với những chỗ lõm ngoài những điểm u nần.

Cây khế đầu chuột

Tuổi đời của cây khế này tuy không chuẩn xác, nhưng theo chủ nhân của nó là ông Nguyễn Văn Mến ở Bến Tre choi biết từ khi ông mua về đến nay đã được 21 năm. Nó có bộ rễ của một cây khế cổ thụ, thân cây cũng phải mấy người ôm

Vì sao nó có tên là đầu chuột vì được ông Mến tạo tác khi thấy thân cây giống dáng một con thú. Trong thời điểm này cây khế đầu chuột được bán với giá 500 triệu.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Chanh Dây

Cây khế u nần

Hình dáng của cây khế này là dáng trực, chiều cao của cây tầm 2m, có tán rộng 2m, đường kính của gốc cây lên đến 60cm. Cây này thuộc dạng cổ thụ nhiều năm hiện rõ trên thân cây với những u cục mọc trên thân. Cây khế sẽ bắt đầu ra hoa vào tháng 7 tháng 8 âm lịch hằng năm. Cây ra quả rất nhiều theo chủ nhân của cây cho biết một mùa cây có thể ra 100 quả.

Cây khế dáng bay

Đây là một cây khế có dáng thế độc nhất từng gặp, cây khế được trồng trong chậu với tuổi thọ 200 – 300 năm. Dáng thế của cây trải ngang như dấu huyền, cây không mọc theo hướng thẳng lên cao mà nằm ngang, thân lơ lững như bay giữa không gian. Chậu trồng được thiết kế thêm những tảng đá xung quanh để tạo phong cảnh cũng như sự cổ kín.

Cây khế 19 thân

Ông Nguyến Tân Sanh là chủ nhân của cây khế đặc biệt và khủng nói trên, ông chia sẽ cây có 19 thân nhưng không phải thân ghép mà tất cả các thân đều được mọc lên từ gốc chính của cây khế. Tuổi thọ của cây khế này trên 40 năm

Cây khế bonsai mini

Điểm đặc trưng của các tác phẩm từ khế bonsai mini này là có thể trưng bày ở tất cả các vị trí mà bạn ưu thích. Đối với những bạn yêu thích dòng cây cảnh nhưng lại không có diện tích và không gian rộng rãi, thì có thể chơi dòng mini này nhé.

Có thể trang trí trên bàn là việc tạo sự thỏa mái, không khí dịu nhẹ, hay khi áp lực công việc thì bạn ngắm cảnh thì sữ giảm bớt sự căng thẳng. Cây khế mini có thể đặt ở ban công, phòng khách…

Xem Thêm Bài Viết  Cây Bạch Trinh Biển - Kỳ Tích Từ Thiên Nhiên

Xem sản phẩm cây khế tại nhà vườn: https://hoacanhquangvy.com/shop/cay-khe-canh/

Cặp khế 400 tuổi

Đây là hình ảnh của cặp khế có độ tuổi lớn 400 tuổi, cặp khế này được đích thân vua Gia Long trồng và chăm sóc, cặp khế được tích theo hướng ” tam ca ngũ thường” cũng có nghĩa là đạo làm cha phải làm sao, đạo làm con phải làm như thế nào, hay nói đến đạo làm trai phải làm sao cho đúng.

Cặp khế này có dáng trực, là dòng khế gân cây giòn nên rất khó uốn, phải trồng và chăm sóc từ nhỏ mới có thế này. Theo chủ nhân của cặp cây này cho hay, thì một cây là khế chồng một cây là khế vợ. Mỗi cây có chiều cao khoảng gần 3m, đường kính gốc một người ôm. Và giá công khai của cặp khế này hiện nay là khoảng hơn 10 tỉ đồng.

Cặp khế này rất đặc biệt có bông, cành tán mọc từ gốc lên ngọn. Cây khế có thân mốc, xù xì u nổi, thân cây xoắn, uốn lượn khá đẹp.

Cây khế dáng thác đổ

Theo các nghệ nhân tạo tác phẩm cây bonsai chia sẽ, dáng thác đổ là dáng khó tạo hình nhất, phải cần nhiều kỹ thuật uốn nắn và cắt tỉa chuẩn xác. Dáng thác đổ là dáng mà ngọn cây phát triển theo hướng chiều ngược xuống đất, ngọn cây ở vị trí thấp hơn rễ cây, với thế này thì chậu luôn được đặt ở vị trí cao, với cách đặt và tạo dáng này thì khi nhìn từ gốc nhìn xuống giống như một dòng thác đang đổ xuống.

Cây khế dáng long

Cây khê này có dáng khá độc, có gốc cây mọc xòa xuống mặt đất, hai thân chính uốn lượn theo hai thế long tự nhiên, thân cây già mốc hoa cau, có phần thân gốc bè bạnh. Cây khế này có tuổi đời không dưới 160 năm, theo dân chơi trồng cây cảnh như Vỹ thì với cây khế này có sự độc đáo tự nhiên, tạo nên một giá trị mĩ thuật hiếm thấy.từ trước đến nay.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Cau Hawai: Sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian sống xanh của bạn

Cây khế này có thân cây bay ngang xòa sát mặt đất, có một tay khác bẻ xuống tự nhiên như thế thác đổ.Gốc chính của cây khế như phần thân của con rồng nên gọi là dáng long

Cây khế giá 3 tỷ

Cây khế này có tuổi đời 400 năm, và hiện đang được chủ nhân là anh Toàn một đại gia cây cảnh ở Việt Nam. Cây có tên gọi là lão mai đắc thụ. Đây đúng là một kiệt tác, vừa mang gia trị thẩm mĩ, vừa mang giá trị về vạt chất, khi bán với giá 3 tỷ đồng. Hiên cây có chiều cao khoảng 3m, hoành gốc khoảng 200 cm.

Đặc biệt bên dưới gốc có một cây nhỏ, như một người con, người cháu được cha ông che chở. Toàn thân cây có nổi u cục, xù xì nhưng hoàn toàn là tự nhiên. Cây có bộ rễ khá chắc chắn, tỏa ra xung quanh khá đẹp mắt.

Trên là 10 cây khế dáng bonsai, cổ thụ, mini đẹp nhất hiện nay để mọi người có thể cùng mình chiêm ngưỡng một cách rõ nhất. Tuy nhiên còn có rất rất nhiều cây khế có dáng độc lạ nữa, nhưng riêng đối với mình thì đây là những kiệt tác đẹp nhất.

Giới thiệu thương hiệu Máy lọc nước Giải pháp công nghệ lọc nước hàng đầu Việt Nam xem tại https://wepar.vn

Một số bài viết liên quan cây khế, bạn tham khảo thêm:

  • Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khế mới bứng
  • Có nên trồng cây khế trước nhà không, nên trồng ở đâu?
Rate this post