Cây Hoa Hồng đẹp

Sở hữu vẻ đẹp tinh tế, sang trọng với nhiều màu sắc sặc sỡ, HỒNG sẽ luôn khiến bạn mê mẫn khi nhìn thấy vẻ đẹp lộng lẫy của nó. Hôm nay, hãy cùng Chơi cây cảnh sưu tầm và tìm hiểu về 40 loại hoa hồng đẹp nhất được trồng hiện nay trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam.

I. Top 15 Loại Hoa Hồng Cổ

1. Hoa Hồng Cổ Sơn La

Hồng cổ Sơn La là một giống hoa hồng cổ đã được xuất hiện từ khá lâu ở Việt Nam, được liệt vào danh sách những giống hoa quý cần được bảo vệ và nhân giống. Giống hồng này cho hoa rất sai và to, đường kính hoa đạt tới 8 – 12cm, hoa nở thành từng chùm lớn 5 – 10 bông. Đặc biệt, Hồng cổ Sơn La có hương thơm của hoa hồng truyền thống, nhẹ nhàng và thoang thoảng.

2. Hoa Hồng Cổ Bạch Ho

Trước đây còn được gọi là Hồng Bạch Ta cổ, sau để phân biệt với một số hồng Bạch khác nên người ta gọi là Hồng Bạch Ho. Cây cho hoa màu trắng, form khum, cánh tròn từ 30 – 35 cánh, phát triển tốt ở một số tỉnh miền Bắc như Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình…

3. Hồng Điều Cổ

Theo một số tài liệu thống kê, giống hoa hồng Điều cổ này là sản phẩm đột biến từ hoa hồng cổ Bạch Ho. Vì là giống hồng bản địa, nên hồng Điều cổ thích nghi rất tốt với điều kiện của nước ta, hình dáng và đặc điểm hoàn toàn giống với Bạch Ho chỉ khác ở màu sắc hoa.

4. Hoa Hồng Cổ Sapa

Hồng cổ Sapa là một trong những giống hoa hồng cổ quý hiếm lâu đời nhất ở nước ta. Cây thuộc giống hồng cánh kép, màu hồng sen và có hương thơm vị trà cổ điển quyến rũ. Với điều kiện và khí hậu phù hợp, cây hoa đã được phát triển trở thành một loài bản địa của vùng đất Sapa. Lưu ý các loại hồng cổ nếu trồng chậu tại nhà thì nên chọn loại đất trồng có thành phần ĐẤT THỊT TỰ NHIÊN cao.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Vạn Thiên Thanh - Sức sống mãnh liệt và vẻ đẹp trắng muốt

5. Hoa Hồng Cổ Văn Khôi

Đây là giống hồng bản địa, lúc trước chỉ có ở Cung đình Huế qua thú thưởng hoa tao nhã của các vị vua chúa. Giống hồng cổ Văn Khôi có vẻ đẹp mềm mại kiều sa, do vậy mà giá của hồng cổ này cũng thuộc dạng đắt đỏ, thường được săn kiếm vào các ngày giáp Tết. Giống hồng cổ Văn Khôi thường được trồng ở trước cổng nhà để tăng thêm vẻ đẹp ngôi nhà, đồng thời còn thể hiện vị thế giàu có của gia chủ.

6. Hoa Hồng Cổ Bạch Nam Định

Hoa hồng Bạch Nam Định thuộc loại cây bụi nhỏ, thân cành mảnh mai và có sắc màu hơi tím đặc trưng. Hoa thơm dịu nhẹ, bền lâu tàn và có hoa quanh năm.

7. Hoa Hồng Cổ Huế

Hồng cổ Huế là loại thực vật bản địa đặc trưng của Cổ đô Huế, có nơi gọi là hồng Quế Son Cổ. Cây thuộc giống hồng bụi, hoa màu đỏ, dạng bông khum, có thể nở quanh năm và hương thơm nồng nàn. Hồng cổ Huế thuộc loại cây dễ trồng và chăm sóc, nên chăm cắt tỉa khi hoa tàn để cây nhanh lên chồi đều. Sau khi bấm tỉa từ 30 – 45 ngày, cây sẽ bắt đầu cho mùa hoa mới.

8. Hoa Hồng Đào Cổ

Hoa hồng Đào cổ thuộc dạng bụi lớn, có nhiều cánh, rất dễ trồng và chăm sóc, ít gặp sâu bệnh hại. Đặc biệt, đây chính là một trong những giống hoa hồng cổ có tuổi thọ lâu đời nhất (60 năm) tại Việt Nam.

9. Hoa Hồng Leo Hải Phòng

Hồng leo Hải Phòng thuộc top giống hoa hồng cổ đẹp nhất Việt Nam khi sở hữu dáng hoa hồng đỏ nhung nổi bật, cánh hoa dày, cho hương thơm nồng nàn đậm quyến rũ đặc biệt. Hồng leo Hải Phòng thuộc cây thân gỗ, cây có thể phân nhánh tốt lên đến 5m, cho bông to khoảng 9cm.

10. Hoa Hồng Tầm Xuân Cánh Kép

Hồng cổ Tầm Xuân cánh kép là cây thân leo, dạng bụi, tốc độ sinh trưởng cực kỳ nhanh chóng. Hoa có màu hồng phấn, cánh kép, mọc thành chùm và có mùi thường ngọt dễ chịu, thơm rất lâu. Hồng leo tầm xuân phát triển tốt nhất khi trồng Đà Lạt, cây thích hợp khí hậu mát mẻ nơi đây.

11. Hồng Cổ Tầm Xuân Bắc

Hồng Tầm Xuân Bắc khá khác biệt khi có hoa cánh nhỏ mỏng và xếp dày dặn như hoa đào, màu trắng tinh, hoa mọc đơn lẻ hoặc thành chùm đẹp mắt. Đây cũng là giống hồng cổ dạng bụi, tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh, chiều cao của cây từ 0,5 – 1,5m.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Gai Xanh - Giải pháp thay thế tuyệt vời cho những loại cây trồng kém hiệu quả

12. Hoa Hồng Cổ Son Môi

Hồng cổ Son Môi là giống hồng cổ bụi cao, hoa màu cánh sen, bông chùm lớn, hương thơm cổ điển và cho hoa dạng chùm to, nở quanh năm. Điểm nổi bật của giống hoa hồng leo này là khả năng kháng bệnh cực kỳ cao, có thể thích nghi và sống mạnh mẽ ở bất kỳ môi trường, điều kiện thời thiết hay thổ nhưỡng nào.

13. Hoa Hồng Cổ Quế

Hoa hồng cổ Quế là giống hồng cổ dạng bụi, cho hoa bền lâu và có màu hồng đậm. Cây cho bông nhỏ nhưng nhiều, thích hợp chưng ngày lễ Tết. Hồng cổ Quế thuộc dòng cổ điển, số lượng lớp cánh trung bình với các cánh hoa hơi xoăn cụp về phía sau.

14. Hồng Cổ Tứ Quý

Hồng cổ Tứ quý hay còn gọi là hồng leo Tường Vy, là dạng hồng leo có thể đạt đến 5m. Màu hoa sẽ dễ thay đổi theo nhiệt độ ánh sáng, đón nắng nhiều hoa sẽ có màu hồng đậm, nắng ít màu hoa sẽ nhạt đi. Cây ra hoa quanh năm, đặc biệt hoa phát triển và nở to nhất, đẹp nhất vào mùa đông.

15. Hồng Phấn Nữ Hoàng

Hồng phấn nữ hoàng là loại hồng cổ có hương thơm khá đặc biệt, hương nồng nàn, bay xa và có khả năng lan tỏa rộng. Tuy nhiên, hoa nở mau tàn, chỉ khoảng 2-3 ngày là tàn, cánh hoa thưa không đẹp lắm trong mắt những nghệ nhân thích dạng hoa dày cánh.

II. Top 15 Loại Hoa Hồng Leo

1. Hoa Hồng Leo Red Eden

Red Eden là giống hoa hồng leo hiện đại được lai tạo từ Pháp vào năm 2002, đạt chiều cao vào khoảng 2,45m. Cành nhánh của giống hồng này thuộc loại mềm dẻo, nên dễ tạo vòm cổng, trang trí tường, hàng rào. Hoa có màu đỏ sáng, cánh hoa dạng tròn cúp, từ 26-40 cánh đối với một bông hoa nở đầy đủ. Giống hồng này rất ít rụng lá, nên sẽ tiết kiệm được thời gian cắt tỉa và dọn dẹp.

2. Hoa Hồng Leo Crown Princess Margareta

Crown Princess Margareta là một trong những giống hoa hồng leo của dòng Leander. Hoa nở có màu cam đào, thơm mùi hương của trái cây vừa chín tới. Cây có thể dễ dàng phát triển trong môi trường sống khắc nghiệt, đặc biệt là khí hậu ấm.

3. Hoa Hồng Leo Huntington

Huntington là giống hoa hồng leo đang được yêu thích nhất tại Việt Nam, vì khả năng sinh trưởng và phát triển khá tốt trong điều kiện nhiệt đới. Cây cho hoa sai và thuộc loại dễ trồng, dễ chăm sóc cho những ai mới bắt đầu chơi hoa.

4. Hoa Hồng Leo Golden Celebration

Golden Celebration là giống hồng Anh được ưa chuộng bởi khả năng kháng bệnh cực kỳ tốt, sinh trưởng nhanh và cho hoa khá đẹp với màu vàng óng ánh đặc trưng.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Đại Bi: Vị Thuốc Quen Thuộc Trong Y Học

5. Hoa Hồng Leo Winchester Cathedra

Winchester Cathedra là cái tên dành cho những ai yêu thích sự thuần khiết, nhẹ nhàng, lãng mạn. Hoa thường có màu trắng sáng, dần chuyển hồng nhạt hoặc ánh vàng nhẹ nhàng. Hoa có mùi thơm thu hút nhiều ong bướm.

6. Hoa Hồng Leo Guardian Angel

Guardian Angel có xuất xứ tại Anh, sau đó được nhập khẩu sang các nước. Giống hoa hồng leo này thuộc loại dễ trồng nên rất được ưa chuộng trong kiến trúc sân vườn biệt thự. Guardian Angel có màu trắng ngà, nhụy màu ngả cam. Khi hoa nở tạo chùm khá lớn, hương thơm thu hút nhiều ong bướm.

7. Hoa Hồng Leo Madame Alfred Carriere

Madame Alfred Carriere là giống hoa hồng leo có sức sống mạnh, cây trưởng thành có thể cho hoa quanh năm. Hoa có màu trắng, có loại hơi ngả hồng phấn nhạt, cánh mỏng mịn. Tốc độ sinh trưởng của hoa hồng leo Madame Alfred Carriere hơi chậm, tuy nhiên khi trưởng thành lại có sức sống mãnh liệt, phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

III. Top 10 Loại Hoa Hồng Ngoại Du Nhập Vào Việt Nam

1. Hoa Hồng Ngoại St. Ethelburga

Hoa hồng ngoại St. Ethelburga được đặt tên theo một nhà thờ cùng tên tại Thủ đô London – nước Anh. Cây thuộc dạng thân bụi có chiều cao lên đến 1m2. Hoa thơm tựa mùi cây đinh hương.

2. Hoa Hồng Bishop’s Castle

Bishop’s Castle được bình chọn là giống hồng ngoại đáng chơi nhất khi đảm bảo đầy đủ các tiêu chi chuẩn mực: Hoa thơm, bông to, hoa quanh năm.

3. Hoa Hồng Keira

Hoa hồng Keira là giống hồng leo ngoại nhập nằm trong bộ sưu tập nhân giống hồng của David Austin. Hoa cho hương thơm mật ong.

4. Hoa Hồng Juliet

Juliet là một trong số giống hoa hồng bụi đẹp nhất cả về màu sắc và hình dáng. Hoa thơm ngọt.

5. Hoa Hồng Misaki Rose

Misaki Rose là giống hồng leo Nhật Bản, hoa có màu trắng phớt hồng, hương thơm đậm đà.

6. Hoa Hồng Pas De Deux

Pas De Deux là giống hoa hồng Leo của nước Đức. Hoa có màu tím đỏ rượu vang.

7. Hoa Hồng Beatrice

Beatrice là giống hồng cắt cành, nằm trong bộ sưu tập hoa cưới của David Austin. Hoa có màu hồng phấn hoặc màu kem.

8. Hoa Hồng Honey Dijon

Honey Dijon là một trong những giống hoa hồng leo ngoại nhập, có màu cam nâu lạ mắt, hương thơm nhẹ nhàng.

9. Hoa Hồng New Dawn

New Dawn là loại hồng leo rất phổ biến, dễ dàng nhìn thấy tại các khuôn viên sân vườn bởi sự phủ rộng, nháy nhánh nhanh, sức sống mạnh.

10. Hoa Hồng Artemis Rose

Artemis Rose là giống hoa hồng bụi của nước Đức, được du nhập giới thiệu ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hoa có màu vàng chanh rất tươi nổi bật, hương thơm thoảng trong gió.

Rate this post