Cây Hoa Giun

Cây sử quân tử là một loại cây leo được nhiều người yêu thích hiện nay với sắc đỏ rực rỡ và hương thơm hấp dẫn của hoa. Thêm vào đó, với khả năng leo được ở rất nhiều nơi và đặc biệt là cây có thể mọc tựa vào những cây khác và trên hàng rào và cây thường được trồng chủ yếu để trang trí hoặc leo trên giàn để tạo bóng mát. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Gspace để hiểu thêm về cây sử công tử này nhé!

Cây sử quân sử là một loại cây leo được nhiều người yêu thích hiện nay

Cây hoa sử quân tử hiện nay được gọi với khá nhiều tên khác nhau như: cây trang dây, cây hoa giun, quả nấc, cây trang leo. Cây có hoa màu đỏ đẹp, hoa có cảnh nhỏ, màu hồng phớt trắng và mọc thành từng trùm khoe sắc trong ánh nắng sớm mai. Hoa sử quân tử ( hoa giun) luôn mang một vẻ đẹp mới cho tất cả mọi người đúng như cái tên mà nhiều người thường gọi, hoa sử quân tử.

Cây hoa sử quân tửcó ngần gốc từ Châu Á và Châu Phi nhiệt đớt và hiện nay cây được trồng ở rộng khắm nước ta. Là một loài cây thân gỗ leo, có phân cành, nhánh nhiều, lá đơn mọc đối dạng trái xoan, phớt hồng hay xen giữa là màu đỏ, lúc mới đầu khi hoa nở là màu trắng rồi sau đó chuyển sang màu hồng và hoa có mùi thơm dễ chịu.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Tía Tô

Hoa sử quân tử hoa leo mùa hè chống nắng hoa cũng rất đẹp

Cây hoa sử quân tử thường được trồng chủ yếu để làm không gian mát và cây bóng mát và vị trí của cây thường được trồng là ở những vỉa hè hoặc là những hành lang để cho cây có thể bám và leo lên. Cây hoa sử quân tửthường được trồng bằng gieo hạt hoặc là giâm cành nhưng chủ yếu nếu muốn nhanh hơn thì đa số trong chúng ta lựa chọn là giâm cành để cho cây nhanh phát triển và nhanh ra hoa.

Cây dây leo chống nắng mùa hè.

Cây sử quân tửsau khi đã ra hoa và có quả thì bạn phơi khô hạt và bạn ngâm hạt trong khoảng 6 tiếng với nước ấm rồi gieo trực tiếp xuống đất và sau khoảng 1 tháng thì hạt sẽ bắt đầu nảy mầm, tầm khoảng 2 năm thì cây mới ra hoa đó là cách trồng bằng hạt.

Hạt cây sử quân tử

Còn nếu như bạn giâm cành thì bạn nên chọn cành bánh tẻ, to, khỏe rồi bạn cắt 1 đoạn dài khoảng 20-30cm và ngâm vào với nước có chất kích thích ra dể và để trong khoảng 20 phút rồi cắm nghiêng xuống đất và sau khi bạn cắm xuống đát khoảng 10 ngày là cây bắt đầu ra dễ mới và bạn mang đi trồng và sau khoảng 1 năm sau là cây ra hoa.

Cây sử quân tửthường thích trồng nơi có nhiều ánh sáng , thường ở nhũng nơi có điều kiện sinh trưởng khá tốt thì cây sẽ cho ra nhiều hoa hơn. Cây sử quân tử có thể sống và trồng được ở những loại đất khác nhau và không kén đất.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Trà Xanh - Nguồn Gốc và Cách Trồng tại Nhà

Cây xanh quanh năm, có sức sống tốt

Khi bạn trồng cây thì bạn nên tưới nước thường xuyên cho cây phát triển vì cây cần nhiều nước để cât có thể phát triển các dây leo. Đặc biệt cây không chịu được ngập úng nên bạn phải trồng ở vị trí mà có thể thoát nước tốt hơn.

Cây xanh quanh năm, có sức sống tốt và không cần chăm bón nhiều, nếu có chăm bón thì bạn nên bỏ thật nhiều phân hữu cơ lúc đào hố để trồng để cho cây phát triển về sau này. Cây sử quân tử thường rất ít sâu bệnh và để hạn chế sâu bệnh cho cây thì bạn nên thường xuyên dọn sạch những lá vàng và xung quanh gốc của cây.

Hy vọng những thông tin trên của Gspace giúp ích cho bạn trong quá trình trồng và chăm sóc cây sử quân tử!

Rate this post