Cây Hoa Giấy – Những Điều Thú Vị Về Chúng

Giới Thiệu Về Cây Hoa Giấy

Trích đoạn thơ như sau:

 • Chùm bông hoa giấy tím lá xanh
 • Phủ kín nhà hoa diễm lệ mành
 • Rực rỡ, an hoà như mộng cảnh
 • Thiên nhân địa nhất tất sanh lành

Tôi rất yêu cây hoa giấy! Cây hoa giấy thật gần gũi với tôi. Nó chia sẻ tình cảm với tôi suốt cả năm, không phải sắc đỏ nổi bật và cũng không phải sắc màu của sự chia ly như hoa phượng, mà là sắc tím – một sắc màu thân thiện, thủy chung, nhẹ nhàng, bình yên và dịu dàng hơn bao giờ hết.

cây hoa giấy 1

Chính cây hoa giấy đã biến ước mơ của tôi thành sự thật. Tôi mong muốn mở một cửa hàng cây và hoa, tràn đầy hoa giấy. Hoa giấy không chỉ đẹp mà còn là điều gắn kết mãi mãi với tôi, mang đến lòng tin và sự bảo vệ cho tôi.

cây hoa giấy 2

Cách Chăm Sóc Cây Hoa Giấy

Cây hoa giấy có thể đơm hoa quanh năm với nhiều sắc màu khác nhau. Trong số đó, sắc tím là sự lựa chọn hàng đầu. Cây hoa giấy còn được gọi là Bougainvillea trong tiếng Anh. Đây là cây leo, có gai và có thể cao đến 12m. Hoa nở thành từng chùm quanh năm.

Xem Thêm Bài Viết  Vòng Quỷ Kiến Sầu: Sức Mạnh Phong Thuỷ và Sức Khỏe

Có nhiều bạn khi đi qua cửa hàng của tôi thường ngỡ ngàng và nói: “Hoa giấy của chị như bỏ bùa vậy, dù rất vội nhưng vẫn phải vào ghé xem một chút”. Sau đó, họ cũng yêu cây hoa giấy như tôi. Tôi bán cây hoa giấy Việt Nam vì tôi yêu chúng, yêu đam mê của mình với cây cảnh. Bạn có thể ghé thăm cửa hàng của tôi để thấy tôi làm thế nào yêu và chăm sóc cây hoa. Tôi đã từ bỏ công việc mơ ước của nhiều người để trở về và nuôi dưỡng ước mơ phát triển hoa. Bất cứ ai yêu hoa đều giống như một người bạn tâm giao với tôi.

cây hoa giấy 3

Ý Nghĩa Của Cây Hoa Giấy và Phong Thủy

Cây hoa giấy không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt. Nó kết nối mọi thành viên trong gia đình và tổ chức, tạo sự gần gũi, bình yên, sung túc và may mắn. Nhiều người còn tin rằng cây hoa giấy có khả năng đuổi đi tà ma.

Với những người không có sân vườn rộng, trồng hoa giấy trong chậu là một lựa chọn tuyệt vời. Rễ cây hoa giấy phát triển nhanh và khỏe mạnh, và trồng gần nhà sẽ gây lún nền. Cách chăm sóc cây hoa giấy trong chậu là gì? Cùng tìm hiểu nhé:

 • Để có một cây hoa giấy đẹp và cho hoa quanh năm, bạn cần biết một số đặc điểm của chúng.
Xem Thêm Bài Viết  Cây Thông Giáng Sinh

cây hoa giấy 6

 • Cây hoa giấy chịu hạn tốt, thích ánh nắng mặt trời, là loại cây thân bụi không chịu được lạnh.
 • Để cây hoa giấy nở hoa tốt nhất, bạn nên trồng chúng trong chậu để kiểm soát sự phát triển của rễ, đảm bảo cây có nhiều và đều hoa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo dáng và cắt tỉa cây.
 • Bạn có thể trồng cây hoa giấy bằng cách giâm cành vào mùa thu. Nên chọn những cành nhánh non để tăng khả năng nảy mầm. Cách cách cành giâm nên cách nhau 20cm. Tưới nước để tạo điều kiện tốt nhất cho sự nảy mầm. Sau khoảng 1 tháng, cây đã có thể được trồng ra.
 • Đất cần được pha trộn từ đất, cát, mùn gỗ và phân chuồng hữu cơ.
 • Phân bón thích hợp là phân chuồng hoặc phân NPK.
 • Sau khi cây hoa giấy nở hoa, bạn cần tỉa cành khô và tạo dáng lại cho cây. Tưới bổ sung phân bón để cây tiếp tục có hoa vào lần sau.

Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Hoa Giấy

Cây hoa giấy có sức sống và khả năng chống chịu sâu bệnh khá tốt, do đó sâu bệnh không phải là vấn đề lo lắng. Cách tốt nhất để phòng trừ sâu bệnh là vệ sinh đất trồng và tưới nước đúng cách để tránh tình trạng sâu bệnh. Quá nhiều nước có thể gây thối rễ và nấm. Bạn cũng có thể rắc vôi bột để tiêu diệt sâu bệnh sâu trong đất.

Xem Thêm Bài Viết  Huyết Rồng - Cây cảnh có tác dụng chữa bệnh và y học cổ truyền

Nếu bạn đam mê cây cảnh và muốn tìm hiểu thêm về cây hoa giấy, hãy ghé thăm Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh. Họ có rất nhiều kiến thức và thông tin hữu ích cho bạn.

Rate this post