Cây Cảnh Đó Đây

Cây Hoa đỏ – Điểm nhấn với vẻ đẹp rực rỡ và tác dụng tuyệt vời

Trên Trái Đất, có vô số loài hoa với vẻ đẹp đa dạng và sắc màu khác nhau. Mỗi loài hoa mang một màu sắc đặc trưng và ý nghĩa riêng. Trong số đó, các loại cây hoa đỏ trồng vỉa hè như cây Phượng Vỹ, cây Osaka, Gạo Đỏ, Mẫu Đơn, Lộc Vừng, Lộc Hoa… luôn thu hút ánh nhìn bởi sự rực rỡ và nổi bật của chúng.

Dưới đây là TOP 20 loại cây hoa đỏ trồng vỉa hè được yêu thích nhất. Đội ngũ Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh, có thể cung cấp và mua bán cây công trình uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Cùng đến với bài viết này để khám phá những cây hoa đỏ tuyệt vời này.

Tác dụng của các loại cây hoa đỏ trồng vỉa hè

Cây hoa và cây cảnh có màu đỏ luôn được ưa chuộng bởi những giá trị tuyệt vời mà chúng mang lại cho cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, ngoài việc làm đẹp, cây hoa đỏ trồng vỉa hè còn đáp ứng nhiều tiêu chí khác. Hãy cùng Chơi cây cảnh tìm hiểu những tác dụng tuyệt vời mà chúng mang lại.

Cây hoa đỏ
Hoa màu đỏ – tone màu nổi bật nhất, rực rỡ nhất

Trang trí, tạo điểm nhấn cho không gian đô thị

Cây hoa đỏ sở hữu sắc hoa đẹp, tô điểm cho không gian đô thị trở nên sống động hơn. Khi đến mùa hoa, những hàng cây mọc dọc theo đường phố, tạo nên bức tranh đô thị tuyệt đẹp. Ngay cả khi hoa chưa nở, cây cũng mang đến vẻ đẹp tươi xanh, thư thái cực kỳ.

Tham khảo thêm danh mục CÂY CÔNG TRÌNH với hàng trăm loại cây công trình đẹp.

Cây cho bóng mát

Trên những tuyến đường nắng nóng, việc thiếu cây xanh che chắn làm cho việc đi lại trở nên khó khăn. Tuy nhiên, cây hoa đỏ trồng vỉa hè mang đến bóng râm mát mẻ cho mọi người đi bộ, tập thể dục, thư giãn.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Sâm Nam - Dược liệu quý cho sức khỏe

Hàng cây hoa đỏ
Hàng cây hoa đỏ xinh đẹp

Cải thiện môi trường sống, giảm ô nhiễm

Với việc Trái Đất ngày càng nóng lên và môi trường ngày một ô nhiễm, cây xanh đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện môi trường sống. Việc trồng cây hoa đỏ trên vỉa hè và các tuyến đường giao thông giúp làm giảm ô nhiễm không khí và hấp thụ các chất độc hại. Chúng còn thanh lọc khói bụi và ngăn chặn tiếng ồn, tạo bầu không khí trong lành.

Cây hoa đỏ trồng vỉa hè chắn bụi

Trong các thành phố lớn, khói bụi từ khí thải xe cộ là một trong những nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí. Tuy nhiên, cây hoa đỏ trồng trên vỉa hè và các dải phân cách đóng vai trò là tấm khiên ngăn chặn khói bụi bay vào những ngôi nhà, văn phòng, trường học, bệnh viện…

Thi công trồng cây hoa đỏ trên via hè tại Hà Nội
Thi công trồng cây hoa đỏ vỉa hè

TOP 10+ các loại cây hoa đỏ trồng vỉa hè được yêu thích nhất

Dưới đây là những loại cây hoa đỏ trồng vỉa hè đẹp và phổ biến nhất, không chỉ có vẻ đẹp mà còn có sức sống mạnh mẽ, tuổi thọ cao, ít bị sâu bệnh và dễ trồng chăm sóc.

Cây bóng mát có hoa đỏ

Những cây có tán lá rộng và thân gỗ cao thường được trồng để tạo bóng mát cho không gian lớn. Đồng thời, chúng còn có sắc hoa đỏ tuyệt đẹp, thu hút mọi ánh nhìn.

Cây Osaka đỏ

Cây hoa Osaka đỏ được coi là một trong những loại cây hoa đỏ trồng vỉa hè đẹp nhất. Cây sinh trưởng nhanh, hoa đẹp và nở quanh năm. Hoa màu đỏ tươi dài tới 20cm, rực rỡ cả một góc trời. Osaka đỏ còn có khả năng chịu hạn tốt và không cần chăm sóc nhiều.

Vườn bán cây osaka hoa đỏ trồng công trình
Osaka đỏ trồng công trình

Cây Lộc Vừng

Cây Lộc Vừng là một loại cây hoa đỏ trồng vỉa hè phổ biến được trồng từ Bắc vào Nam. Cây có thân gỗ khỏe, dẻo dai, tán lá rộng và khả năng chịu hạn tốt. Hoa Lộc Vừng mọc thành chùm dài khoảng 40cm, buông rủ thướt tha, nhìn giống với những chùm pháo hoa ngày Tết. Hoa nở có mùi hương nhẹ nhàng và thơm dễ chịu.

Xem thêm: Đặc điểm, cách trồng và chăm sóc cây Lộc Vừng.

Cây Sala

Cây Sala, còn được gọi là Tha Lan hay cây Kỳ Lân, là một loại cây hoa đỏ trồng vỉa hè phổ biến. Cây có thân gỗ cứng, chiều cao từ 10 – 15m và hoa nở quanh năm. Sala có hoa màu đỏ thắm pha chút màu cam và hồng. Ngoài việc là cây bóng mát và cây hoa công trình đẹp, Sala còn có ý nghĩa đặc biệt trong Phật Giáo.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Sói Rừng

Cây Phượng Vỹ

Cây hoa Phượng Vỹ được trồng phổ biến ở Hải Phòng – thành phố Hoa Phượng Đỏ. Hoa phượng đỏ tạo nên khung cảnh phố phường rực rỡ vào mỗi độ tháng 5 – 6. Ngoài giá trị làm cảnh, cây còn cho bóng mát với tán lá rộng và dày đặc.

Cây hoa Gạo đỏ

Cây Gạo đỏ là loại cây cổ thụ phổ biến ở miền Bắc. Hoa gạo đỏ nở đỏ rực báo hiệu mùa hè sắp đến. Cây có thân cây cao lớn, cành tỏa tán rộng, và khi hoa nở, cây trút toàn bộ lá, khoác tấm áo đỏ rực như thắp lửa cả một vùng trời.

Cây Đại đỏ

Cây hoa Đại đỏ có tán lá rộng và cây có tốc độ sinh trưởng nhanh. Loại cây này dễ trồng và chăm sóc, thích hợp với khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cây Đại đỏ có sức sống mãnh liệt và cho hoa nở đẹp.

Cây hoa trồng viền, trồng bồn hoa

Những cây có kích thước khiêm tốn thường được trồng trong các bồn hoa trên vỉa hè, tạo điểm nhấn cho các khu vực công cộng, như tuyến phố đi bộ, khu đô thị và các khu nghỉ dưỡng.

Cây hoa Mẫu Đơn

Cây hoa Mẫu Đơn là loài hoa mang nét đẹp truyền thống và được yêu thích ở Việt Nam. Loài cây này được trồng nhiều trên vỉa hè đường phố và công trình công cộng, tạo điểm nhấn và góp phần xây dựng cảnh quan đô thị xanh – sạch – đẹp. Hoa Mẫu Đơn có màu đỏ rực rỡ và mang trong mình ý nghĩa may mắn và hạnh phúc.

Cây Dâm Bụt đỏ

Cây Dâm Bụt là một loại cây hoa đỏ trồng vỉa hè được trồng rộng rãi trên khắp đất nước. Loại cây này có thân gỗ nhỏ, tán lá xanh quanh năm và rất ít rụng. Hoa Dâm Bụt nở đỏ tươi, mang trong mình sức hút sang trọng và đầy kiêu sa.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Hoa đá: Cùng khám phá loại cây cảnh đẹp và dễ trồng

Cây Hoa Giấy đỏ

Cây Hoa Giấy là cây gỗ nhỏ, thân bụi và mọc dọc theo dạng leo. Loài cây này dễ trồng, dễ chăm sóc và có sức sống kiên cường. Cây Hoa Giấy đỏ trồng vỉa hè thường có chiều cao từ 1 – 2m, hoa nở rất lâu và có sức quyến rũ đặc biệt.

Cây Xương Rồng Bát Tiên

Cây Xương Rồng Bát Tiên là một loại cây trồng viền bồn hoa và lối đi được ưa chuộng. Loài cây này có khả năng chịu nắng tốt, sức sống kiên cường và nở hoa đẹp. Hoa Xương Rồng Bát Tiên nở quanh năm và duy trì khoảng 3 tháng mới tàn.

Cây Phong Lộc Hoa

Cây Phong Lộc Hoa trồng vỉa hè thường làm điểm nhấn trong các bồn hoa để tô điểm cho không gian phố phường. Cây trưởng thành cho hoa nở quanh năm, có thể chơi được vào tháng.

Cây Chuối Pháo

Cây hoa Chuối Pháo là loại cây thân thảo mềm, có tán lá rộng và màu đỏ tươi. Hoa chuối pháo trồng thành hàng dọc nối đi hoặc trong các bồn hoa trên vỉa hè tạo nên khung cảnh đẹp và sinh động.

Cây hoa Trạng Nguyên

Cây hoa Trạng Nguyên có lá non màu đỏ hồng đẹp mắt. Hoa thực của cây có màu vàng xanh phá chút đỏ, tạo nên sự đặc biệt và thu hút ánh nhìn. Loại cây này phát triển tốt cả trong điều kiện khắc nghiệt và có khả năng chịu hạn tốt.

Cây Ba Miền – nơi bán cây hoa đỏ trồng vỉa hè uy tín, giá tốt

Các loại cây hoa đỏ trồng vỉa hè được giới thiệu ở trên có sẵn tại Nhà vườn Cây Ba Miền. Chúng tôi không chỉ cung cấp các loại cây đẹp mà còn cam kết về chất lượng và giá thành cạnh tranh. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thiết kế cảnh quan và thi công trồng cây công trình chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang tìm mua cây hoa đỏ trồng vỉa hè hoặc cây công trình, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0961 486 620 (Mr. Phúc) hoặc 0363 463 666 (Mr. Hùng). Chúng tôi phục vụ tận tình và đáp ứng nhu cầu mua cây của khách hàng từ Hà Nội, Phú Thọ, Hưng Yên, Hải Phòng, Nghệ An đến Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Tp Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương…

Rate this post