Hạt Hạnh Nhân: Xuất Xứ và Cách Trồng

Với giá trị dinh dưỡng cao và khả năng ngăn ngừa nhiều loại bệnh, hạt hạnh nhân ngày càng được ưa chuộng. Nhưng liệu bạn có biết hạt hạnh nhân xuất xứ từ đâu và cây hạnh nhân được trồng ở đâu? Hãy cùng Chơi cây cảnh khám phá nhé!

Quả Hạnh Nhân Là Gì?

Quả hạnh nhân

Trước khi tìm hiểu cách trồng quả hạnh nhân, hãy khám phá xem hạt hạnh nhân thực chất là gì. Hạt hạnh nhân là hạt từ quả hạnh đào. Với nhiều dinh dưỡng và sự ưa chuộng trên toàn thế giới, hạt hạnh nhân là một trong những loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mọi người.

Hiện nay, hạt hạnh nhân được cho là có giá trị dinh dưỡng cao nhất và được trồng chủ yếu tại Califonia, Mỹ. Califonia cung cấp tới 80% tổng sản lượng hạnh nhân trên toàn thế giới.

Hạt Hạnh Nhân Xuất Xứ Ở Đâu?

Nơi xuất xứ hạt hạnh nhân

Đầu tiên, hãy khám phá câu trả lời cho câu hỏi về nơi cây hạnh nhân được trồng. Cây hạnh nhân là loại cây xứ lạnh, có nguồn gốc từ Châu Âu. Califonia là bang sản xuất hạnh nhân với số lượng lớn nhất trên thế giới. Mỗi năm, bang này cung cấp hạnh nhân cho 50 tiểu bang của Mỹ và chiếm 80% tổng sản lượng hạnh nhân trên toàn thế giới.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Hoa Ban đỏ - Vẻ đẹp đỏ mộng mơ

Tại Việt Nam, cây hạnh nhân cũng được nhân giống và trồng tại các tỉnh như Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, và nhiều nơi khác.

Quả hạnh nhân có hình dạng tương tự quả mơ nhưng to hơn. Cùng họ với cây mơ, quả hạnh nhân chín được tách vỏ và phơi khô để lấy hạt.

Cây Hạnh Nhân Trồng Như Thế Nào?

Cây hạnh nhân trồng như thế nào?

Để trồng hạnh nhân, trước hết chúng ta cần lựa chọn kỹ lưỡng giống hạnh nhân tốt, mẩy và chống chịu bệnh tật tốt để đạt năng suất cao nhất.

Có hai phương pháp gieo hạt cây hạnh nhân:

  1. Ngâm hạt trong nước và sau đó gieo hạt sau khi đã làm sạch và xới đất.

  2. Gieo hạt trực tiếp vào đất, sau đó trồng cây sang đất có diện tích rộng hơn khi cây hé lá để đạt hiệu quả trồng trọt cao hơn.

Sau đó, chúng ta cần bón phân cho cây hạnh nhân. Phân hữu cơ, từ các loại cỏ, rau và cây trồng đã hoại mục, là loại phân chủ yếu được sử dụng. Khi cây lớn, có thể sử dụng phân hóa học cho cây. Khi quả hạnh nhân nứt vỏ, đó là lúc thu hoạch. Hạt hạnh nhân sau khi thu hoạch được tách ra và phơi hoặc sấy khô.

Cây hạnh nhân là cây thu hoạch lâu năm. Quả hạnh nhân trĩu quả và phát triển nhiều nhất sau khoảng 5-7 năm chăm sóc.

Hy vọng bạn đã tìm được thông tin hữu ích và câu trả lời cho câu hỏi “Hạt hạnh nhân trồng ở đâu?” Hãy tham khảo thêm các bài viết trên Chơi cây cảnh để biết thêm nhiều kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Hoa Giấy - Những Điều Thú Vị Về Chúng

Thông tin được tổng hợp bởi: Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh

Rate this post