Cây Gù Hương – Báu vật của rừng xanh đang hồi sinh?

Cây gỗ Gù Hương, hay còn gọi là xá xị, là một loài cây quý hiếm phân bố ở nhiều nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia và Việt Nam. Ở Việt Nam, cây gù hương mọc từ Cao Bằng, Quảng Ninh, Quảng Trị tới Quảng Nam – Ðà Nẵng.

Gỗ gù hương được xem là báu vật của rừng xanh với đặc tính là gỗ có tinh dầu mang mùi thơm đặc biệt. Chỉ cần để trong nhà, gỗ tự tỏa hương và có khả năng đuổi xa các loại côn trùng như muỗi, gián, kiến… Gỗ gù hương cũng có khả năng thích ứng với mọi loại môi trường mà không bị nứt hay mối mọt nên được xem là một trong những loại gỗ có giá trị kinh tế cao.

Đặc tính của gỗ Gù Hương

Gỗ Gù Hương có hoa văn lạ, độc đáo và đẹp mắt. Loại gỗ này càng non, dầu trong gỗ càng nhiều, nguy cơ nứt càng cao. Trong khi đó, những cây gỗ già đời, gỗ lâu năm thường hiếm khi bị nứt.

Gỗ gù hương không chỉ có giá trị về gỗ, mà cả lá, gỗ thân và gỗ rễ đều có công dụng trong y học. Gỗ gù hương được sử dụng để trị cúm, cảm mạo, đau dạ dày, viêm khớp xương và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Ngoài ra, gỗ gù hương còn được sử dụng trong sản xuất đồ gia dụng và thủ công mỹ nghệ, mang lại giá trị cao về mặt văn hóa và nghệ thuật.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Ba Khía

Thị trường giá gỗ Gù Hương

Trên thị trường, giá gỗ Gù Hương dao động từ hàng triệu đồng cho các sản phẩm nhỏ như tượng trang trí, đến hàng trăm triệu đồng cho những bộ bàn ghế. Tuy nhiên, đã có thời điểm gỗ Gù Hương gần như biến mất do khai thác quá mức. Trong những năm 90, Trung Quốc mua tinh dầu Gù Hương với số lượng lớn, dẫn đến tình trạng khai thác quá mức và suy giảm nguồn cây Gù Hương. Hiện nay, chỉ còn một số cây Gù Hương trăm năm tuổi trong vườn nhà dân ở Yên Bái được bảo vệ và nhân giống để hồi sinh giống cây này.

Tinh dầu Gù Hương và tác dụng của nó

Tinh dầu Gù Hương – Sarsi không chỉ mang lại hương thơm dễ chịu, giúp đuổi mối mọt và côn trùng, mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp.

Tinh dầu Gù Hương – Sarsi có chất chống oxy hóa và chống viêm, giúp giảm tăng trưởng do các gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa lão hóa. Nó cũng có tác dụng thư giãn và tăng cường tinh thần minh mẫn. Nếu được sử dụng trong liệu pháp mùi hương hoặc thiền định, tinh dầu Gù Hương – Sarsi có thể thúc đẩy tinh thần của bạn và mang lại cảm giác vững vàng và tập trung. Ngoài ra, tinh dầu Gù Hương – Sarsi còn có khả năng làm se và săn chắc da, chống viêm nhẹ và giúp điều trị ho và cảm.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Hạt é

Mua tinh dầu Gù Hương thật chất lượng ở đâu?

Để mua tinh dầu Gù Hương chất lượng và đảm bảo nguồn gốc, bạn có thể tìm đến Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh. Chúng tôi cung cấp Tinh Dầu Gỗ Gù Hương – Sarsi có nguồn gốc tại Việt Nam và chưng cất theo phương pháp lôi cuốn hơi nước để thu được chất lượng tinh dầu tốt nhất.

Mời bạn ghé thăm trang web của chúng tôi để tìm hiểu thêm về sản phẩm và cách mua hàng. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline (+84)888.454.600 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Rate this post