Cây đông Hầu

Hoa đông hầu trắng thay phiên nhau nở mỗi ngày suốt bốn mùa, phù hợp cả sân vườn và nơi công cộng. Hoa có sự kết hợp của màu trắng kem từ cánh hoa và màu đen nơi tâm hoa tạo điểm nhấn thu hút. Nhiều người đi qua rồi lại phải ngoái nhìn vì sự lạ mắt ấy. Thoạt nhìn tưởng như có hàng ngàn đôi mắt hấp háy đen tuyền đang vui thích nhìn theo.

  • Tên khoa học: Turnera Subulata
  • Tên tiếng Anh: White Buttercup, Sulphur Alder, Politician’s Flower, White Alder, Dark-eyed Turnera.
  • Tên gọi khác: đông hầu mắt đen

Hoa đông hầu trắng đơn giản mà ấn tượng

Đứng trước một bồn hoa đông hầu trắng nở bung, người ta có cảm giác rất vui tươi rộn ràng. Một đóa hoa không cầu kỳ, chỉ 5 cánh nở tròn bung mà sao thú vị vậy nhỉ? Điểm nhấn chính là ở màu đen từ tâm hoa, trông như vô vàn đôi mắt hấp háy của đàn thú cưng nào đó tinh nghịch trốn tìm trong đám lá xanh rờn.

Bụi hoa đông hầu trắng như muôn vàn đôi mắt tinh nghịch.

Sự pha trộn màu sắc thú vị của hoa đông hầu trắng

Hoa đông hầu mọc đơn từ nách lá, nụ thon dài, thường mở cánh vào buổi sáng tới trưa thì tàn. Bù lại, nụ hoa thường chi chít khắp cây nên các bông hoa thay phiên nhau nở liên tục mỗi ngày nên gần như hoa rực rỡ bốn mùa. Cánh hoa màu trắng kem hình bầu dục, tâm hoa màu đen tương phản với màu cánh tạo thành điểm nhấn xinh xắn. Khoảng giữa cánh hoa với tâm hoa có những vệt màu vàng nhìn kỹ trông như vết cọ vẽ. Có lẽ Mẹ Thiên Nhiên đã tạo nên loài hoa này khi đang tập tô màu chăng?

Xem Thêm Bài Viết  Cây Sala ấn độ

Ngoài hoa đông hầu trắng, Mộc Nhiên Farm còn có hoa đông hầu vàng. Cả hai đều mang những đặc tính sinh trưởng dễ chịu như nhau. Hoa cũng đều nở rực quanh năm. Vì thế, cả hai đều được ưa trồng để trang trí ngoài cổng nhà, đường viền sân và các nơi công cộng.

Sự pha trộn màu sắc thú vị của hoa đông hầu trắng.

Nguồn gốc và đặc điểm cây đông hầu mắt đen

Cây đông hầu có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ rồi từ đó du nhập vào nhiều nước khác. Ban đầu, cây chỉ như một loài hoa cỏ dại ven đường nhưng có lẽ vì quá dễ thương và dễ trồng nên được tận dụng trồng viền các khu vực sân vườn, bồn hoa, ban công hoặc xen kẽ các loại cây khác.

Cây có chiều cao tới khoảng 0,6m và tỏa rộng hơn 1m. Cây phân thành nhiều cành nhánh, lá hình bầu dục với các cạnh có răng cưa. Cây phù hợp với ánh nắng hoặc bán râm, không kén chọn đất trồng.

Cây đông hầu không kén chọn đất trồng.

Cây đông hầu có sử dụng trong y học không?

Rất ít người biết về đặc tính y học của cây này nhưng theo nghiên cứu, chiết xuất của lá có chất chống oxy hóa và chống viêm. Chính vì phát hiện này mà cây hiện đang được đưa vào tài liệu nghiên cứu về dược tính. Trước đó, ở một số nước đông hầu đã được sử dụng như phương pháp y học cổ truyền cho một số bệnh như tiểu đường, tăng huyết áp, viêm nhiễm. Tuy nhiên, chúng ta hãy đợi thêm nhiều nghiên cứu chính thức rồi hãy áp dụng cho an tâm nhé.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Dứa Cảnh Nến

©Copyright by Moc Nhien Farm

Rate this post