Cây đại Cát

Việt Nam có hàng ngàn loại hoa, trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước. Mỗi loài hoa có đặc điểm riêng, có vẻ đẹp và mùi hương riêng, cách trồng và chăm sóc cũng hết sức khác biệt. Bên cạnh đó, ẩn sâu trong mỗi bông hoa là ý nghĩa sâu sắc, những giá trị cao đẹp trong cuộc sống. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hoa đại cát – loại hoa thường gặp trong những ngày đầu năm mới hay những lễ hội xuân tại nước ta.

Xem thêm:

  • Bật mí ý nghĩa loài hoa thủy tiên không phải ai cũng biết
  • Tìm hiểu ý nghĩa hoa cát tường
  • Hoa hướng dương gồm mấy loại? Hoa hướng dương có ý nghĩa sâu sắc ra sao?

Đặc điểm hoa đại cát

Không khó để bắt gặp hoa đại cát. Các tỉnh thành khu vực phía Bắc là nơi trồng nhiều nhất loại cây này. Hoa đại cát là cây thân gỗ, có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, dễ sống, dễ trồng. Chúng sẽ nở hoa sau 1.5 đến 2 tháng, hoa nở quanh năm.

Một điểm đặc biệt của hoa đại cát mà không nhiều giống hoa khác có được là có 5 màu hoa/cây. Những màu sắc nổi bật nhất là đỏ, hồng và trắng. 2 màu còn lại tùy theo từng giống cây cũng như sự lai tạo của chủ vườn. Hoa đại cát mọc thành chùm, từng bông hoa được kết lại thành một chùm lớn với những màu sắc khác nhau. Chúng điểm xuyết trong những lớp lá màu xanh, to và đẹp, vô cùng nổi bật khi được ươm trong vườn hoặc trồng trong chậu lớn.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Nóng Lạnh

hoa đại cát

Hoa Đại Cát đầy màu sắc

Ý nghĩa của hoa đại cát

Theo quan niệm từ xưa đến nay, hoa đại cát là biểu trưng cho sự thịnh vượng, sung túc, đại cát đại lợi trong gia đình. Đại là nhiều, cát là những điều tốt lành, đủ đầy và may mắn. Vào những ngày đầu năm mới hay những lễ hội xuân, trồng hoa đại cát trước cửa nhà là thói quen phổ biến của nhiều người dân, nhất là các tỉnh thành khu vực phía Bắc.

Trồng hoa đại cát là thể hiện mong muốn một năm mới ấm no, hạnh phúc. Gia đình ấm no, có của ăn của để. Mọi việc trong nhà đều hanh thông, thuận lợi. Các thành viên có sức khỏe, học tập và làm việc thật tốt. Sự đa dạng trong màu sắc của những bông hoa đại cát còn mang khát vọng 365 ngày tới thật đẹp và rực rỡ, tươi tắn quanh năm. Đó là những ý nghĩa vô cùng sâu xa của hoa đại cát. Nhờ vậy, ngày nay người ta thường dùng hoa đại cát để làm thành các lẵng hoa khai trương chúc mừng ý nghĩa và độc đáo.

hoa đại cát

Bông Đại Cát

Xem thêm:

  • Tất tần tật ý nghĩa của các loài hoa trong cuộc sống
  • Ý nghĩa hoa tigon, cách trồng và chăm sóc hoa tigon giúp hoa nở đẹp
  • Ý nghĩa hoa tường vi và cách chăm sóc hoa tường vi đúng cách

Một số thắc mắc về cách trồng hoa đại cát

Ngay phần đầu của bài viết, bạn đọc đã biết hoa đại cát là một loại cây thân gỗ dễ trồng, dễ chăm, cho ra hoa và nở quanh năm. Vậy nên trồng hoa đại cát ở đâu? Cách trồng và chăm sóc chúng cụ thể như thế nào? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc nêu trên trong phần tiếp theo.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Hoa Ban đỏ - Vẻ đẹp đỏ mộng mơ

Trồng hoa đại cát ở đâu? Có nên trồng trước nhà?

Vị trí lý tưởng nhất để trồng hoa đại cát là trong vườn. Ở đây, đất trồng cây có nhiều chất dinh dưỡng, dễ dàng hấp thụ các khoáng chất cần thiết cũng như ánh nắng mặt trời để quang hợp và phát triển. Trồng hoa đại cát trong vườn, cây lá rất xum xuê, hoa nở to, đẹp và rõ màu.

Người dân có thể trồng hoa đại cát trong vườn và đưa lên chậu khi muốn bày trí trong nhà, ngoài ngõ. Hãy ưu tiên những chiếc chậu to, tương xứng với kích thước cây cũng như vòm đất trồng.

Trồng và chăm sóc hoa đại cát như thế nào?

Cách trồng và chăm sóc hoa đại cát rất đơn giản. Điều này đã được kiểm chứng và khẳng định bởi các chủ vườn. Đây là cây thân gỗ, dễ sống và không dễ chất. Đến thời điểm cây sinh trưởng và phát triển, không cần tưới quá nhiều nước mà cây đại cát vẫn vô cùng tươi tắn, nở hoa quanh năm.

Định kỳ theo hướng dẫn, khách hàng chỉ nên bón phân hoặc bổ sung cho cây những khoáng chất cần thiết như phân bón, đạm,… để kéo dài tuổi thọ cho cây. Thông thường, cây hoa đại cát có thể sống trên 5 năm. Cây trưởng thành cao đến 1m, có tán rất rộng, nhiều lá và hoa.

Loài hoa này là biểu trưng cho sự may mắn, tài lộc, được khách hàng đặc biệt yêu thích trong những dịp lễ, Tết, những ngày đầu năm mới hay các lễ hội xuân. Hy vọng những thông tin được chúng tôi cung cấp cũng giúp bạn trồng hoa đại cát tại nhà dễ dàng hơn, có những cây thật to, thật đẹp, nhiều hoa để mang lại may mắn cho cả gia đình.

Bài viết liên quan:

  • Tổng hợp những lời chúc năm mới ý nghĩa [Mới Cập Nhật]
  • Ý nghĩa hoa mười giờ – loài hoa đặc biệt chỉ nở vào buổi trưa
  • Hoa ưu đàm – loài hoa đặc biệt 3000 năm mới nở một lần
Rate this post