Cây Cóc đỏ

Cóc Đỏ là loài cây nằm trong danh sách cần bảo tồn do những công dụng tuyệt vời và hữu ích nó đã bị khai thác quá nhiều. Giống cây ngập mặn này có vẻ ngoài độc đáo và rất hữu dụng. Cửa hàng hoa đẹp Hoa4mua sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin hữu ích về cây Cóc Đỏ.

Giới thiệu về giống cây quý hiếm Cóc Đỏ

Cóc Đỏ hay Cọc Đỏ là giống cây có tên La tinh được gọi là Lumnitzera littorea. Nó là dòng cây nằm trong họ Bàng Combretaceae, thuộc bộ Sim Myrtales. Đây là giống cây thân gỗ và trưởng thành trung bình cao từ 10m đến 20m. Cây có vỏ thân màu nâu thẫm và thường có những vết nứt. Phần vỏ có mặt trong sắc nâu đỏ, giác sắc nâu vàng. Lỗi gỗ của cây màu nâu thẫm. Cây thường phân cành nhánh nhiều và khúc khuỷu. Khi non cành nhánh sẽ có màu đỏ nhạt hơi xám, thường có các vết sẹo của lá rụng để lại tạo thành những dấu mắt.

Cóc Đỏ có lá sắc xanh sẫm, mọc cách nhau và thường mọc nhiều tập trung ở phần đầu cành cây. các phiến lá có hình dạng trứng ngược và có chiều dài từ 2cm đến 8cm. Đỉnh lá hơi tròn và có kèm theo những khía tai bèo. Lá ít gan và có cuống dài trung bình từ 0,5cm đến 1cm. Cây có có hoa mọc cụm sắc đỏ, hoa mọc chùm tập trung đầu cành. Cuống hoa khá ngắn với đặc tính đài có 5 thùy. Phần trạng thùy thuôn dài và có hình bầu dục sắc đỏ. Hoa có từ 5 đến 10 nhị và chỉ nhị luôn mọc dài hơn phần cánh hoa. Bầu hoa gồm có 5 ô vòi hình chỉ với phần đầu nhụy dạng tù. Quả của cây có hình trứng và dài khoảng 3, 4cm

Xem Thêm Bài Viết  Cây Hoa Ban đỏ - Vẻ đẹp đỏ mộng mơ
coc do
Cóc Đỏ có phiến lá xanh sẫm hình trứng ngược với hoa sắc đỏ mọc thành cụm ở đầu cành

Nguồn gốc và phân bố chủ yếu của cây Cóc Đỏ

Cóc Đỏ là giống cây thường mọc ở những khu vực rừng ngập mặn ven biển hay sông. Nó chỉ thường mọc ở những nơi ngập chiều cao hay ít ngập nước mặn. Đặc biệt là có đất sét hơi chặt và hay mọc lẫn với các loại cây Giá, Dà. Nó cũng có những khi mọc thành cả một quần thể tại những khu vực Trung Bộ, Nam Bộ. Hoặc cũng có thể mọc thuần lại dày và chiếm ưu thế. Vùng Phú Quốc của Việt Nam cũng là nơi có Cọc Đỏ sinh sống. Có rất nhiều cây tập trung ở khu vực Rạch Tràm với dáng đẹp như bonsai, thân lớn tỏa bóng xuống sông.

Trên thế giới giống cây này phân bố ở nhiều nước như Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Singapore,…

coc do
Cóc Đỏ là cây thường mọc ở những khu vực rừng ngập mặn, phân bố ở nhiều nơi trên thế giới

Tác dụng của cây Cóc Đỏ hữu ích được nhiều người biết đến

Cóc Đỏ được biết đến là giống cây luôn cần được bảo tồn bởi sự khai thác quá mức. Nó có vô vàn những công dụng tuyệt vời và lại không dễ dàng cho việc phát triển và sinh trưởng tự nhiên. Đây là thực vật đã được đưa vào Sách Đỏ. Những công dụng hữu ích của loài cây này đó là:

– Bảo vệ hệ sinh thái, tạo thành quần thể chống xói mòn đất, bảo vệ đê điều và chắn sóng gió. Nó hữu ích trong việc cải tạo đất chua và mặn không thể sử dụng.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Dầu Gió - Sức hút và ứng dụng trong cuộc sống

– Người ta sử dụng gỗ Cóc Đỏ làm vật liệu cho ngành xây dựng, nội thất, đóng vật dụng.

– Lấy tanin để thực hiện đốt than, làm chất đốt.

– Sử dụng làm phân xanh hay hoa để nuôi ong.

– Sử dụng gỗ làm cọc hay dàn để trồng hồ tiêu.

Loài cây này đang được ươm mầm, nhân giống và phát triển. Để bảo tồn loài cây này, con người nên ngừng việc khai thác để bảo vệ hệ sinh thái, bảo vệ quần thể Cóc Đỏ đang ngày một hiếm.

=> Xem thêm: Top hình ảnh về cây Còng làm đẹp cảnh quan, cho bóng mát

coc do
Cóc Đỏ là giống cây vô cùng hữu ích, bảo vệ hệ sinh thái, lấy gỗ và làm chất đốt

Hình ảnh cây Cóc Đỏ mang lại nhiều mặt lợi ích tuyệt vời

coc do
Cây Cóc Đỏ cho hoa mọc theo chùm
coc do
Cây Cóc Đỏ là giống cây quý hiếm cần được bảo tồn

Với những ai đang muốn tìm hiểu về giống cây quý này thì shop hoa tươi Rạch Giá Hoa4mua luôn sẵn lòng tư vấn. Bên cạnh đó chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều dịch vụ hoa đẹp cho khách hàng khi có nhu cầu.

Rate this post