Cây Cỏ Lau

Cây Cỏ Lau

Đặc điểm của cây Cỏ Lau:

Cây Cỏ lau là loài cây thân thảo lâu năm mọc bụi khá to. Thân cây có đường kính 3 – 4cm, cao 2 – 4m, lá mọc so le dài 1 -1,5m hai bên thân cây. Cụm hoa Cỏ lau mọc thẳng đứng chính ngọn, dài 0,7 – 1m có màu trắng sáng, trên cụm hoa có nhiều bông nhỏ. Mùa hoa nở từ tháng 10 – 12.

cay hoa co lau

Cây Hoa Cỏ Lau

Ở nước ta, cây Hoa cỏ lau mọc rải rác ở các tỉnh từ Bắc vào Nam, nhưng tập trung chủ yếu ở các khe suối, bờ sông ở các tỉnh miền Bắc. Ngoài ra, cây cỏ lau còn phân bố ở các nước: Nhật Bản, Trung Quốc, Lào, Phi Líp Pin…

Ý nghĩa của Hoa cỏ lau:

Bông Hoa cỏ lau gắn liền với sự tích Đinh bộ Lĩnh, một cậu bé chăn trâu chất phác với những hoài bão lớn trở thành một vị anh hùng, vị vua của dân tộc. Nó cũng có ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh tiềm ẩn để thực hiện được những điều mong ước lớn lao.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Hàng Rào

Cây Cỏ lau không mọc đơn độc, trơ trụi mà tồn tại trong một quần thể. Cây cũng hiểu rằng nếu tách rời khỏi đồng loại thì cuộc sống sẽ không còn ý nghĩa.

Bông cỏ lau không cần sự chăm sóc biểu tượng cho sức sống mãnh liệt giữa thiên nhiên và cuộc sống. Không khuất phục trước hoàn cảnh mà mạnh mẽ đứng lên, không bị phai tàn giữa phong ba bão tát.

Hoa cỏ lau dùng trong trang trí nội, ngoại thất và sự kiện:

Cây hoa cỏ lau, món quà tặng vô giá:

Có tận mắt chứng kiến mới thấy được vẻ đẹp của loài hoa cỏ lau trắng muốt, phất phơ bay trong gió. Cỏ lau sức sống của nó thật diệu kì: chúng có thể mọc ở khắp nơi, trên vách đá, dưới bìa rừng hay bên lề đường… Những bông hoa nở rộ, bung ra những hạt nhỏ màu trắng, nhờ gió cuốn đi để sinh sôi nảy nở cho năm sau. Sự sinh sôi đó giống như những thế hệ người nối tiếp nảy nở thêm nhiều hơn, giàu sức sống và rất mãnh liệt.

trang tri hoa co lau trong le hoi

Trang Trí Hoa Cỏ Lau Trong Lê Hội

Những bông cỏ lau trở thành biểu tượng, ký ức khắc sâu vào tâm khảm những người đã từng một lần sửng sốt tới mê người trước vẻ đẹp của chúng. Ngắm những chùm hoa cỏ lau trắng tinh đung đưa trong gió xen lẫn cái nắng đầu đông yếu ớt, mỏng manh, xa xa là đầm phá, rừng núi xanh biếc cho ta một cảm giác bình yên khó tả.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Gió Bầu - Loại Cây Tạo Ra Trầm Hương Quý Hiếm

Hoa cỏ lau trang trí thiết kế sân vườn, sự kiện:

Vẻ đẹp mộc mạc, đơn sơ, giản dị của hoa cỏ lau được dùng nhiều trong trang trí thiết kế các sự kiện lớn: Không gian Spa, Quán cafe, Văn phòng làm việc, Trung tâm triển lãm… Hoa cỏ lau trang trí tạo ra vẻ đẹp của những cánh đồng bát ngát, một miền quê giữa phồn hoa đô thị, làm cho không gian trở nên yên bình đến lạ thường. Bạn sẽ cảm thấy được yên tĩnh, tĩnh lặng và thoải mái…

trang tri san vuon hoa co lau

Trang Trí Sân Vườn Hoa Cỏ Lau

Trang trí giả lợi ích lớn:

Vẻ đẹp hoang dại và có phần mạnh mẽ của cây giả trang trí đem đến một diện mạo mới cho không gian nội thất, thu hút mọi ánh nhìn của những người xung quanh.

ve dep hoa co lau

Vẻ Đẹp Hoa Cỏ Lau

Hoa cỏ lau trang trí (hoa cảnh giả nhân tạo) giúp thu hút may mắn, tiền tài, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Vẻ bề ngoài của cây tạo nên sự thoải mái và thư giãn cho không gian. Cây cảnh giả còn rất dễ lau chùi, vệ sinh. Bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều công sức và thời gian để chăm sóc như các mẫu cây thật, mà vẫn giữ được vẻ đẹp xanh mát cho không gian nội thất.

Mọi thông tin liên hệ mua Hoa cỏ lau trang trí nội ngoại thất

Thôn 4 – xã Văn Phú – TP Yên Bái – Yên Bái

Xem Thêm Bài Viết  Hương Nhu - Vị Thuốc Dễ Trồng Và Dễ Dùng

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Rate this post