Cây Chuỗi Ngọc – Loài Cây Kiêu Sa và Phong Cách

Cây Chuỗi Ngọc đã dần trở thành một cái tên không còn xa lạ với chúng ta. Nét đẹp kiêu sa, lạ mắt của loài cây này đã khiến ta không thể rời mắt. Với vẻ ngoài không quá sặc sỡ như những loại cây khác, cây Chuỗi Ngọc chỉ khoác lên mình chiếc áo màu xanh lục đầy quyến rũ như những viên ngọc quý chứa đựng sự sống mạnh mẽ. Với sức sống tuyệt vời như vậy, bạn có thể dễ dàng bắt gặp cây Chuỗi Ngọc ở bất kì đâu, đặc biệt là công viên hoặc trên phố. Hãy cùng nhau khám phá về loài cây độc đáo này nhé!

Giới thiệu chung về cây Chuỗi Ngọc

Cây Chuỗi Ngọc

Cây Chuỗi Ngọc là một loại cây thân gỗ lâu năm, chiều cao trung bình từ 0 – 60 cm, với nhánh cây phát triển phong phú. Cây có lá hình tròn trứng mọc đối xứng nhau, ở giữa có rãnh to. Màu sắc của lá có thể là vàng kim hoặc xanh vàng.

Lá cây có dạng răng cưa hoặc dạng thông thường. Lá của cây Chuỗi Ngọc có màu vàng rực rỡ khi phát triển nhất định và mọc xum xuê quanh năm, rất thích hợp để trang trí.

Cây Chuỗi Ngọc có khả năng sinh trưởng tốt ở nhiều điều kiện thời tiết khác nhau nhờ vào bộ rễ chùm chắc chắn và lan rộng. Hoa của cây có màu tím và mọc thành chùm ở đầu cành, với mỗi bông hoa có 5 cánh. Ngoài ra, cây còn có khả năng ra quả, với quả có màu vàng khi chín và mọc thành chùm rủ xuống. Cái tên “Chuỗi Ngọc” được đặt ra là do hình dáng và màu sắc của loại quả này.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Sâm Béo đen - Tìm hiểu về loại cây quý hiếm này

Công dụng của cây Chuỗi Ngọc trong đời sống

Cây Chuỗi Ngọc thích hợp trồng làm hàng rào do có khả năng mọc và phát triển quanh năm. Ngoài ra, cây cũng thường được sử dụng làm cảnh quan, cắt tỉa và tạo hình ở các công viên hay cảnh quan đô thị. Thậm chí, bạn có thể sử dụng loài cây này để tạo ra hàng rào xung quanh nhà, mang lại vẻ đẹp tự nhiên và gần gũi. Cây Chuỗi Ngọc có khả năng chịu hạn tốt và sức sống cao.

Theo Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh.

Rate this post