Cây Chống Muỗi: Tìm Kiếm Sự Bảo Vệ Từ Côn Trùng

Muỗi có thể gây ra những cú đốt khó chịu, và mặc dù cách phòng tránh bằng thuốc chống côn trùng rất hiệu quả, nhưng không phải lúc nào cũng là lựa chọn duy nhất để bảo vệ bạn khỏi loại côn trùng này. Trong nhà bạn nên trồng một số loại cây nhất định để xua muỗi và đuổi chuột đi.

Những Loại Cây Giúp Xua Muỗi Đuổi Chuột

Cây Ngũ Gia Bì

Theo “Dược Điển Việt Nam,” cây ngũ gia bì có tác dụng đuổi muỗi, ruồi và côn trùng. Cục Hàng không Mỹ cũng đã nghiên cứu và xác nhận rằng cây ngũ gia bì rất hiệu quả trong việc đuổi muỗi. Đặc biệt, cây này còn giúp làm sạch không khí, loại bỏ chất gây ô nhiễm formaldehyde và điều hòa khí hậu.

Bạch Đàn

Thuốc chống côn trùng chứa tinh dầu eucalyptol, một chất tự nhiên có hiệu quả đuổi côn trùng. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạch đàn có tác dụng xua đuổi muỗi và các loại côn trùng khác trong 8 giờ sau khi bôi. Độ hiệu quả của nó còn phụ thuộc vào hàm lượng eucalyptol, càng cao thì tác dụng càng lâu và hiệu quả hơn. Dầu bạch đàn từ cây bạch đàn chanh đã được Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ chứng nhận là một loại thuốc chống côn trùng hiệu quả.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Mai Hoa Đăng - Cây Hoa Vàng Quyến Rũ

Cây Bạc Hà

Bạc hà chứa tinh dầu giúp đuổi muỗi. Loại cây này dễ trồng và bạn có thể trồng nó trong chậu để đồng thời chống muỗi và côn trùng, trang trí nhà và sử dụng như một loại gia vị bổ dưỡng.

Sả

Theo bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ, Giảng viên Khoa Y Học Cổ Truyền, Đại Học Y Dược TP HCM, sả chứa citronella có tác dụng đuổi côn trùng rất tốt. Sả có thể đuổi muỗi, rầy, và rệp. Mùi sả còn giúp thư giãn và tốt cho sức khỏe. Bạn có thể trồng sả quanh nhà hoặc sử dụng cọng sả tươi treo góc phòng để tận hưởng mùi thơm và xua muỗi một cách hiệu quả.

Cây Hương Thảo

Hương thảo vừa là một loại cây trồng mini trong nhà, vừa có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ con người, bao gồm giúp làm giảm căng thẳng, tăng cường trí nhớ và làm tăng sự sảng khoái tinh thần. Mùi hương đặc trưng của hương thảo cũng giúp xua đuổi muỗi rất hiệu quả.

Cây Oải Hương

Mùi hương của hoa oải hương có thể làm rối loạn sự tập trung và khả năng định hướng của ruồi, muỗi, côn trùng, vô hiệu hóa khả năng tấn công con người của chúng. Bạn có thể trồng hoa oải hương trong nhà hoặc dùng hoa khô để xua muỗi một cách hiệu quả.

Cây Cúc Vạn Thọ

Cúc vạn thọ không chỉ mang đến vẻ đẹp vàng rực rỡ cho không gian sống, mà còn có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả nhờ mùi hương đặc biệt của nó. Các loại ruồi, muỗi, côn trùng và sâu rệp sẽ phải bỏ chạy trước mùi hương này. Với sở thích được ánh sáng, bạn nên đặt cây cúc vạn thọ ở những nơi như ban công, cửa sổ,…

Xem Thêm Bài Viết  Cây Cứt Lợn

Những cây trên sẽ giúp bạn xua muỗi đuổi chuột hiệu quả. Hãy thử trồng ngay và tận hưởng lợi ích mà chúng mang lại.

Đọc thêm tại Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh.

Rate this post