Cây Cảnh Phong Thủy – Những Bí Quyết Rước Lộc Vào Nhà

Cây xanh luôn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống con người. Chúng không chỉ có tác dụng điều hòa không khí mà còn tạo ra một không gian sống trong lành. Trong số đó, cây cảnh phong thủy đã trở nên rất phổ biến. Các loại cây phong thủy không chỉ làm đẹp cho không gian mà còn mang đến may mắn, tài lộc và hòa hợp vào nhà bạn.

Bạn hãy cùng Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh tìm hiểu về cây cảnh phong thủy để biết cây nào phù hợp với bản mệnh của mình.

Lưu ý khi trồng cây phong thủy trong nhà

Trồng cây phong thủy là một tập tục lâu đời của người Việt, họ hy vọng sẽ nhận được nhiều may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn không lựa chọn loài cây phù hợp hoặc đặt sai vị trí, cây cảnh phong thủy có thể đem đến tác dụng ngược.

Việc trang trí bừa bãi các loại cây cảnh phong thủy sẽ không mang lại sức khỏe, may mắn mà còn ảnh hưởng đến tài lộc. Nghiêm trọng hơn, chúng có thể gây ra mâu thuẫn trong gia đình, làm cuộc sống trở nên không hạnh phúc. Vì vậy, khi trồng cây cảnh phong thủy, bạn cần lưu ý một số điều sau đây.

  • Đầu tiên, khi chọn cây cảnh phong thủy, bạn phải lựa chọn các loại cây phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Tránh chọn các loại cây xung khắc để tránh gặp tai họa.
  • Biết được loại cây phong thủy phù hợp với bản mệnh của bạn, bạn cần chọn các loại cây phát triển tốt, cành lá sum suê. Nếu là loại cây có hoa thì phải lựa chọn màu sắc tươi tắn, nhiều nụ, nhiều hoa.
  • Xác định kỹ không gian sống để chọn được loại cây phù hợp nhất. Vì cây phong thủy có nhiều loại như cây phong thủy để bàn, cây trưng trong nhà. Nếu chọn không phù hợp, tài khí có thể bị xua đuổi, vận xui đến.
  • Khi trồng các loại cây này, bạn cần chăm sóc kỹ lưỡng, tuyệt đối không để cây khô héo. Đồng thời, khi cây lớn phát triển mạnh, bạn cần chuyển sang chậu mới.
Xem Thêm Bài Viết  Cây Lộc Phát - Đem đến may mắn và tài lộc cho gia đình

Cây phong thủy theo mệnh

Theo quan niệm dân gian, các gia đình trồng cây phong thủy sẽ thu hút nhiều vượng khí và may mắn. Vì vậy, khi chọn cây phong thủy, bạn cần tuân thủ theo thuyết ngũ hành. Khi đó, chúng sẽ phát huy tác dụng giúp cả gia đình luôn hạnh phúc và may mắn.

Cây phong thủy mệnh Kim

Những người mệnh Kim thường có mục tiêu sống độc lập và kỷ luật. Mệnh Kim thuộc Kim loại có tính hàn, thường được hướng về mùa thu với sự ôn hòa, mát mẻ. Lưỡng mộc thành lâm (nhiều cây cổ thụ hợp lại thành rừng cây) được coi là hợp với mệnh Kim.

Màu sắc tương hợp là màu trắng sáng, rất giống với màu kim loại như trắng, bạc. Cây lan chi sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ mạng Kim. Với lá dài nhọn pha lẫn 2 màu trắng xanh, lan chi mang lại vượng khí tốt cho gia đình.

Cây phong thủy mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có tính dứt khoát, kiên định và luôn cố gắng trong mọi hoàn cảnh. Mộc chính là chỉ mùa xuân, sự phát triển và sinh sôi của cây cỏ và vạn vật. Mệnh Mộc thuộc khí âm, mềm mại. Cây vạn niên thanh sẽ giúp gia chủ mệnh Mộc hòa hợp trong chuyện tình cảm và gia đình hạnh phúc an yên, rước lộc vào nhà.

Trồng cây xanh giúp điều hòa không khí, tạo môi trường sống trong lành. Tuy nhiên, không phải cây xanh nào cũng tốt, đặc biệt trồng cây xanh trong phòng ngủ là điều không nên. Cây xanh trong phòng ngủ hoàn toàn có hại cho sức khỏe con người.

Cây phong thủy mệnh Thủy

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh Thủy dịu dàng, tình thực và suy nghĩ sâu sắc. Cây thường xuân, ngọc ngân hay lan chi sẽ mang lại may mắn, bình an và nguồn tài lộc cho gia chủ. Cây cảnh phong thủy xua đuổi khí xấu và tạo không gian sống trong lành.

Nếu bạn mong muốn có sức khỏe tốt, hãy chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Thổ như lưỡi hổ, thịnh vượng, thiết mộc lan, trầu bà vàng. Mong muốn cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn, bạn có thể lựa chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Kim như lan ý, ngọc ngân, bạch mã hoàng tử. Nếu mong muốn tăng tài lộc và thăng tiến trong công việc, hãy chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa như phú quý, hồng môn, đa búp đỏ, bao thanh thiên.

Cây phong thủy mệnh Hỏa

Hỏa thường mang lại hạnh phúc, ánh sáng nhưng cũng có thể bùng cháy, tuôn trào. Những người có mệnh Hỏa thường có tính lãnh đạo. Cây hồng môn, lan quân tử là những loại cây phong thủy thích hợp cho người mệnh Hỏa. Chúng không chỉ có tác dụng điều hòa không khí, mang đến không gian sống trong lành mà còn xua đuổi vận xui.

Cây phong thủy mệnh Thổ

Người mệnh Thổ yêu thích cây lưỡi hổ và ngũ gia bì nhất. Chúng là những loại cây phong thủy quyến rũ và đầy sức sống, được nhiều người ưa thích. Đặt một chậu cây trên bàn làm việc sẽ giúp cân bằng vượng khí, thu hút tài lộc và mang lại may mắn cho gia đình.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Gai Xanh - Giải pháp thay thế tuyệt vời cho những loại cây trồng kém hiệu quả

Với tính công bằng, thông minh và hiền lành, người mệnh Thổ hợp với các loại cây như lưỡi hổ, thịnh vượng, thiết mộc lan, trầu bà vàng, trúc bách hợp, cây huy hoàng.

Chọn cây phong thủy theo tuổi phù hợp với 12 con giáp

Trong dân gian, quan niệm mỗi con giáp sẽ phù hợp với những loại cây phong thủy khác nhau. Dưới đây là một số loại cây phong thủy phù hợp với từng con giáp để bạn tham khảo.

Cây phong thủy phù hợp với tuổi Tý

Người tuổi Tý cần kiên cường và chăm chỉ trong công việc. Họ thông minh, lạnh lùng và dễ nắm bắt thời cơ trong công việc và kinh doanh. Tuy nhiên, họ có thể không giữ được tiền. Vì vậy, họ cần một loại cây có thể giúp họ giữ tiền và quản lý tiền bạc. Cây kim tiền, ngọc ngân, phát tài, phú quý, lan quân tử là những loại cây phù hợp cho người tuổi Tý.

Cây phong thủy phù hợp với người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu chân thành, thẳng thắn và kiên định. Họ cũng là người kiên cường, quyết đoán và có ý chí vững vàng. Tuy nhiên, họ có thể cứng đầu và không biết nghe người khác. Họ cần những loại cây phong thủy giúp họ giữ bình tĩnh và tạo mối quan hệ tốt, ví dụ như phong mộc hoa, cây kim ngân, cây phong thủy vạn lộc, cây phú quý, cây vạn niên thanh.

Cây phong thủy phù hợp với người tuổi Dần

Người tuổi Dần là người cứng đầu, cố chấp nhưng rất mạnh mẽ. Họ có lòng dũng cảm và sẵn sàng thử thách bản thân, nhưng cũng là người đa nghi. Người tuổi Dần thích lãnh đạo người khác và không thích tuân thủ nguyên tắc. Những loại cây phù hợp cho người tuổi Dần là ngũ gia bì xanh, ngọc ngân, trầu bà đế vương, lan ý, đa búp đỏ.

Cây phong thủy phù hợp với người tuổi Mão

Người tuổi Mão thông minh, nhạy bén và nhiệt huyết. Họ có khả năng giao tiếp tốt và phong cách sống phóng khoáng. Tuy nhiên, đôi khi họ không nắm bắt tốt cơ hội và khó đạt được sự thành công như mong đợi. Họ cần những loại cây phong thủy giúp họ nắm bắt cơ hội, gia tăng may mắn và thành công trong công việc như cây phát tài, cây phong thủy lưỡi hổ, kim ngân, phú quý, sen tứ phương.

Cây phong thủy phù hợp với người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn có tính cách ngay thẳng, nhiệt huyết và đầy khát vọng. Họ căng tràn năng lượng sống và thu hút người khác. Tuy nhiên, đôi khi họ bốc đồng và thích thể hiện, gây khó khăn trong công việc. Họ cần những loại cây phong thủy giúp kiềm hạm bản tính bốc đồng của mình, ví dụ như cây xương rồng, cây bạch mã hoàng tử, cây vạn niên thanh, cây kim tiền, cây lan quân tử.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Găng Gai

Cây phong thủy phù hợp với người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ thông minh và giỏi giang trong việc kiếm tiền và giữ tiền. Họ là người năng động, kiên cường và bền bỉ trong công việc. Tuy nhiên, do quá độc lập, họ khó nắm bắt cơ hội và thường để may mắn tuột khỏi tay. Họ cần những loại cây phù hợp để thu hút may mắn, tài lộc và thành công như sen đá, lưỡi hổ, phát tài khúc, lộc vừng, kim tiền, vạn niên thanh.

Cây phong thủy phù hợp với người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi ôn hòa, điềm tĩnh và có sự nghiệp trong nghệ thuật. Họ thường gặp nhiều may mắn và có quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, họ cố chấp và không chuyên tâm vào một việc nhất định, khiến cuộc sống và công việc khó phát triển. Họ cần những cây phong thủy giúp họ giữ được sự bình tĩnh và kỷ luật, như cây lưỡi hổ, thịnh vượng, thiết mộc lan, trầu bà vàng, trúc bách hợp, cây huy hoàng.

Cây phong thủy phù hợp với người tuổi Thân

Người tuổi Thân nhanh trí, chăm chỉ kiên cường và tận tụy với công việc. Họ có yếu điểm là không giữ được tiền bạc và thường gặp khó khăn trên con đường tài lộc. Họ cần những cây phong thủy giúp họ kiềm chế sự nóng nảy và bốc đồng, ví dụ như cây tùng bồng lai, lộc vừng, thanh tâm, vạn lộc, cau nhật, đế vương.

Cây phong thủy phù hợp với người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu là người nhanh trí, chăm chỉ kiên cường và tận tụy với công việc. Họ có yếu điểm là không giữ được tiền và không thường xuyên gặp may mắn trên con đường tài lộc. Họ cần những loại cây phù hợp giúp họ giữ ổn định tâm trí và tiền tài, như cây kim ngân, vạn niên thanh, bạch mã hoàng tử, tùng bồng lai, phú quý.

Cây phong thủy phù hợp với người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi có cuộc sống yên bình, sung túc và ổn định. Tuy nhiên, do quá yên ổn, họ thường tiêu sài hoang phí và không biết tiết kiệm. Họ cần những cây phong thủy giúp họ giữ ổn định tâm trí và tiền tài, như cây nhất mai hương, hồng môn, kim tiền, lưỡi hổ, lan hồ điệp, cau tiểu trâm…

Bạn đã tham khảo những loại cây phong thủy phù hợp cho gia đình chưa? Nếu bạn muốn trang trí nội thất chất lượng cao, hãy gọi ngay cho Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh qua hotline 0987.316.777.

Thông tin liên hệ:

Rate this post