Cây Bướm Bạc – Những Bài Thuốc Dân Gian Hiệu Quả

Cây Bướm Bạc

Cây Bướm Bạc, còn được gọi là cây Bồ kết bạc, là một loại cây cảnh rất được ưa chuộng không chỉ vì vẻ đẹp nhẹ nhàng mà nó mang lại, mà còn vì những công dụng tuyệt vời của nó trong việc chữa trị một số bệnh lý. Hãy cùng Chơi cây cảnh khám phá những bài thuốc dân gian sử dụng cây Bướm Bạc để chữa bệnh.

Bài thuốc chữa phù do viêm thận, giảm niệu

Chế biến bài thuốc như sau: Dùng 30g thân cây Bướm Bạc (hoặc 40g lá cây Bướm Bạc), 30g Mã đề, 30g dây Kim ngân tươi. Hỗn hợp dược liệu được nấu trong 5 phần nước cho đến khi còn khoảng 2 phần nước, sau đó dừng. Dùng nước thuốc uống mỗi ngày và nên uống khi nóng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc chữa chứng sốt gây hôn mê, táo bón, khát nước, đái buốt

Chế biến bài thuốc như sau: Dùng 60g rễ cây Bướm Bạc, 20g Hành tăm. Hỗn hợp dược liệu được rang và tán với nước cho đến khi nước sắc màu vàng. Dùng nước thuốc uống mỗi ngày, tốt nhất là uống khi nóng để đạt hiệu quả điều trị cao.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Hoa Cúc - Điểm Quan Trọng Cần Biết

Bài thuốc chữa sốt, ho và viêm amidan

Chế biến bài thuốc như sau: Dùng 30g cây Bướm Bạc, 10g rễ Bọ mẩy và 20g Huyền sâm. Hỗn hợp dược liệu được sắc trong một thể tích nước phù hợp. Nước thuốc thu được dùng uống mỗi ngày, để đạt hiệu quả cao người bệnh nên dùng mỗi ngày một thang thuốc.

Bài thuốc chữa viêm lở loét da

Dùng một lượng bằng nhau lá cây Mướp tươi và lá cây Bướm Bạc tươi. Rửa hỗn hợp dược liệu bằng nước lọc rồi đem giã nát, dùng đắp vào vị trí da bị viêm lở.

Bài thuốc chữa thấp khớp, phong thấp và đau nhức xương khớp

  • Bài thuốc 1: Dùng 10 – 20g rễ cây Bướm Bạc, rửa sạch và sắc trong 200 – 250ml nước. Dùng nước thuốc uống và nên uống khi còn nóng.
  • Bài thuốc 2: Dùng 30g mỗi loại dược liệu gồm Thổ phục linh, Thiên niên kiện, Cốt toái bổ và cành, rễ cây Bướm Bạc, 20g bạch chỉ. Hỗn hợp dược liệu được sắc với nước, nước thuốc thu được dùng uống mỗi ngày. Bên cạnh đó, người bệnh cần kết hợp với việc dùng lá cây Bướm Bạc tươi, giã nát sau đó đắp vào vị trí xương bị đau.

Bài thuốc chữa bệnh chốc đầu

Chế biến bài thuốc như sau: Dùng 30g hoa cây Bướm Bạc, 25g Bồ kết và 100ml Mật lợn. Đun sôi các nguyên liệu trong nước và dùng gội đầu mỗi ngày cho đến khi tình trạng bệnh lý được cải thiện.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Diệp Hạ Châu

Bài thuốc chữa bệnh chàm

Chế biến bài thuốc như sau: Dùng một lượng bằng nhau các dược liệu gồm: Vôi củ, hoa cây Bướm Bạc và lá Đào. Hỗn hợp dược liệu được rửa sạch bằng nước, giã nhỏ và thoa vào những vùng bị tổn thương do bệnh chàm.

Cần lưu ý không sử dụng dược liệu Bướm Bạc trong điều trị bệnh ở trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai hay người dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong bài thuốc. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong điều trị, người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Tìm hiểu thêm về cây Bướm Bạc và những kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh tại Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh.

Rate this post