Cây Bóng Mát: 10 Loại Cây Lớn Nhanh Đẹp Được Ưa Trồng trong Sân Vườn

Những ngày hè oi bức, cây bóng mát là lựa chọn hàng đầu để chúng ta xua tan cái nắng gay gắt. Tuy nhiên, cây không thể tạo ngay được bóng mát khi mới trồng. Thậm chí, mất từ 1 đến 5 năm cây mới phát triển đủ để tạo bóng mát. Do đó, khi trồng cây để lấy bóng mát, chúng ta nên lựa chọn cây bóng mát lớn nhanh và đẹp. Để giúp bạn lựa chọn, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu 10 loại cây bóng mát lớn nhanh, đẹp được trồng nhiều trong sân vườn, giúp bạn tự tin làm mới không gian xanh tươi của ngôi nhà.

1. Cây Ban trắng tây bắc

Cây Ban trắng tây bắc, hay còn được gọi là hoa ban, ban trắng, ban sọc, móng bò sọc, là một loài cây có hoa trong họ Đậu (Fabaceae). Người ta cho rằng cây có nguồn gốc ở miền đông nam châu Á, từ miền nam Trung Quốc kéo dài về phía tây tới Ấn Độ.

Cây Ban trắng tây bắc

2. Cây Ban đỏ

Cây Ban Hoa Đỏ cao từ 5-10m khi trưởng thành. Đây là loại cây bóng mát rất đẹp, được trồng trong sân vườn để tạo bóng mát và cảnh quan đẹp. Khi mua cây Ban Hoa Đỏ, hãy chú ý chọn đơn vị cung cấp cây cảnh uy tín và có chuyên môn cao. Điều này rất quan trọng vì cây Ban Hoa Đỏ rất giống cây móng bò Tím, nhưng móng bò Tím lại không đẹp như Ban Hoa Đỏ.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Dành Dành

Cây Ban đỏ

3. Cây Osaka hoa vàng

Cây Osaka hoa vàng có nguồn gốc từ miền nam châu Á, từ miền nam Pakistan kéo dài về phía đông qua Ấn Độ tới Đông Nam Á và về phía nam tới Sri Lanka. Đây là loài cây trung tính, thiên về ưa sáng, mọc nhanh và chịu hạn tốt. Cây con ưa bóng nhẹ và lớn nhanh, có thể đạt chiều cao từ 10-20m.

Cây Osaka hoa vàng hoặc muồng hoàng yến

4. Cây Sala ngọc kỳ lân

Cây Sala ngọc kỳ lân, tên khoa học là Couroupita guianensis, là loài cây có nguồn gốc Nam Mỹ. Cây có thân dẻo, tán lá rộng và chiều cao từ 10-15m. Khi trồng sau khoảng 1 năm, cây Sala ngọc kỳ lân sẽ cho bóng mát. Còn nếu trồng cây giống, thời gian để cây cho bóng mát là khoảng 3-4 năm.

Cây Sala ngọc kỳ lân

5. Cây Lộc vừng

Cây Lộc vừng là loại cây thân gỗ cao từ 5-12m. Cây này không chỉ tạo bóng mát mà còn có hoa rất đẹp, tốt cho gia chủ. Cây lộc vừng còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia đình. Hoa lộc vừng màu đỏ mềm mại và thơ mộng, tượng trưng cho hỷ sự và may mắn. Chính vì thế, trồng cây lộc vừng trong sân vườn mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Cây Lộc vừng

6. Cây Xoài

Xoài là một loại trái cây vị ngọt thuộc chi Xoài. Có rất nhiều quả cây xoài nhiệt đới được trồng chủ yếu như trái cây ăn được. Phần lớn các loài được tìm thấy trong tự nhiên là các loại xoài hoang dã. Xoài thuộc họ thực vật có hoa Anacardiaceae.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Cau Kiểng

Cây Xoài

7. Cây Vú sữa

Cây Vú sữa, tên khoa học là Chrysophyllum cainino, là loại cây trồng lớn nhanh, có thân dẻo, tán lá rộng và chiều cao lên tới từ 10-15m. Cây có nguồn gốc ở đảo Antilles và châu Mỹ nhiệt đới.

Cây Vú sữa

8. Cây Bơ

Cây Bơ ăn quả có chiều cao từ 4-5m, đường kính 10-15cm. Cây đã được ủ dưỡng tại vườn và ra quả rất đẹp. Cây bơ có thể cho bóng mát nhanh chỉ sau 2-3 tháng sau khi trồng.

Cây Bơ

9. Cây Bưởi

Bưởi là một loại quả thuộc chi Cam chanh. Có nhiều loại bưởi với đường kính từ 15-20cm. Cây bưởi có thể tạo bóng mát trong sân vườn và mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

10. Cây Phượng tím

Cây Phượng Tím là một loài cây gỗ lớn, với tán lá rộng và chiều cao từ 10-15m. Khi không có hoa, cây trông tương tự cây phượng vĩ, nhưng vào mùa nở hoa cây sẽ trổ nhiều hoa hơn. Hoa của cây có hình ống dài 4-5cm, từng chùm màu tím, hình chuông. Mùa hoa nở kéo dài khá lâu, có thể đến 4-6 tháng.

Cây Phượng Tím

Đó là 10 loại cây bóng mát lớn nhanh, đẹp được ưa trồng trong sân vườn. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cho ngôi nhà xanh của mình. Để biết thêm chi tiết và mua các loại cây này, hãy truy cập Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh

Rate this post