Cây Bàng Lá Đỏ: Tìm hiểu về cây cảnh độc đáo

Cây bàng lá đỏ (Bàng Ta) là một loại cây gỗ lớn có cành mọc gần vòng, tạo nên nhiều tầng tán đẹp mắt. Khả năng che bóng tốt và khả năng chịu được điều kiện sống của cây là lý do vì sao nó được người dân yêu thích và trồng ở khắp mọi nơi, từ thành thị đến nông thôn, từ vùng cao xuống đồng bằng ven biển, từ đất liền ra hải đảo.

Cây Bàng lá đỏ là loại cây xanh đô thị, cao to với đặc điểm riêng biệt – lá khá to, tạo nên tiếng lộp độp đặc trưng mỗi khi mưa rơi. Đây chính là cây Bàng lá đỏ, không chỉ được mua và sử dụng vì hình dáng bên ngoài đẹp mắt mà còn vì những lợi ích sử dụng của nó. Cây này còn được gọi với nhiều tên thường khác nhau như “Cây bàng lá đỏ” hoặc “Cây bàng”.

Về nguồn gốc, cây Bàng lá đỏ có nguồn gốc tranh cãi và có thể từ Ấn Độ. Ta có thể tìm thấy và mua cây Bàng lá đỏ, cây Bàng và các loại cây khác để trồng cây công trình, biệt thự sân vườn, khu công nghiệp và khu đô thị.

Đặc điểm của cây Bàng lá đỏ

Quả bàng lá đỏ có đường kính khoảng 9-10cm, có hình dạng đèn lồng vuông với lớp xơ xốp dày bao bọc một hạt có đường kính 4-5cm. Mùa quả bàng kéo dài từ tháng 10 đến 12.

Xem Thêm Bài Viết  Tìm hiểu về cây Táo Xanh Thái Lan

Đặc điểm khác của cây Bàng lá đỏ nằm ở hình thái cây. Để phân biệt các loại cây Bàng, người ta cần nhận biết được đặc điểm hình thái của chúng. Ngoài ra, người bán cây cũng cần hiểu không chỉ về các đặc điểm hình thái của cây mà còn về các tên gọi khác nhau của chúng. Điều này giúp khách hàng tìm kiếm và chọn cây dễ dàng hơn.

Tác dụng của cây Bàng lá đỏ

Quả bàng lá đỏ là loại quả hạch dài khoảng 5-7cm và rộng 3-3,5cm. Quả ban đầu có màu xanh lục, sau đó chuyển sang màu vàng và cuối cùng có màu đỏ khi chín, chứa một hạt. Cây Bàng được trồng trong khu vực nhiệt đới với nhiều mục đích sử dụng như cây cảnh hoặc để tạo bóng mát nhờ tán lá lớn và rộng. Quả bàng có thể ăn và có vị chua, hạt bàng được sử dụng để chế biến thành mứt. Gỗ của cây có màu đỏ, rắn chắc và chống thấm nước tốt. Cây cũng chứa một số flavonoid và chất tannin, vì vậy lá và vỏ của cây Bàng cũng được sử dụng trong y học cổ truyền.

Ngoài ra, cây Bàng lá đỏ còn được trồng để tạo cảnh quan trong khuôn viên trường học, công viên hoặc công việc, vì cây phát triển nhanh, cung cấp bóng mát tốt và dễ vệ sinh thu gom lá rụng. Hiện nay, Vườn Cây Hòa Bình đang cung cấp các loại cây công trình, cây phong thủy và cây xanh đô thị.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Bông Bụp

Nếu bạn quan tâm đến cây Bàng lá đỏ, Vườn Cây Hòa Bình là lựa chọn hàng đầu với hàng luôn có sẵn và đa dạng với số lượng từ ít đến nhiều, đảm bảo phục vụ cho các dự án cả lớn và nhỏ. Với khách hàng cá nhân, chúng tôi sẽ vận chuyển và trồng cây trong ngày.

Liên hệ

Xem thêm với Vườn cây Hòa Bình để biết thêm thông tin chi tiết và lựa chọn cây cảnh phù hợp với bạn.

  • Hotline: 0962.376.560
  • Gmail: cayxanhhoabinh2017@gmail.com
  • Địa chỉ: Tổ dân phố Hòa Bình 2, Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội
Rate this post