Cây Bạch Tuyết Mai – Vẻ đẹp và ý nghĩa phong thuỷ

Cây Bạch Tuyết Mai là một trong những cây kiểng nội thất lý tưởng để trang trí trong nhà nhờ hình dáng và hoa rất đẹp, bắt mắt. Hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm, ý nghĩa phong thuỷ cũng như cách chăm sóc và trồng cây Bạch Tuyết Mai sau đây nhé.

1. Đặc điểm cây Bạch Tuyết Mai

Bạch Tuyết Mai có tên khoa học là Serissa foetida. Cây còn được gọi với những cái tên khác nhau rất đẹp như mã thiên hương, hoa ngàn sao, bạch đinh hoa, hương thiên mộc.

Cây có nguồn gốc từ Nhật Bản, được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc cấy cành. Cách thức cấy cành này được cho là phổ biến nhất vì tỉ lệ thành công cao. Hiện nay, ở Việt Nam, Bạch Tuyết Mai được trồng phổ biến nhất là ở Đà Lạt.

Đặc điểm của cây Bạch Tuyết Mai là loại cây cảnh thân gỗ nhỏ. Trung bình cây cao khoảng 60cm. Cây có thể được uốn nắn với những hình dạng khác nhau tuỳ vào sở thích của người sở hữu. Bạch Tuyết Mai có nhiều cành tạo thành vòm rộng, lá cây dạng kép, thuôn nhỏ, màu xanh bóng, nhẵn. Đặc biệt, lá được viền bởi màu một màu trắng, trông rất dễ thương. Hoa màu trắng, gồm 5 cánh nhỏ xinh xắn. Hoa có đường kính khoảng 1.3 cm với phần thân hình ống và cánh hoa chia 4 – 6 thùy.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Cà Lem - Ký ức ngọt ngào tuổi thơ

Vị trí ứng dụng của cây

Bạch Tuyết Mai là loại cây cảnh đẹp nên nó thường được chọn làm cây trưng bày nội thất. Cây có thể đặt ở phòng khách trong nhà, hay bàn làm việc văn phòng, hoặc bất cứ không gian nội thất nào để trang trí và là điểm nhấn cho căn phòng.

2. Ý nghĩa phong thuỷ của cây Bạch Tuyết Mai

Ngoài vẻ đẹp bên ngoài, cây Bạch Tuyết Mai còn có ý nghĩa phong thuỷ tốt, rất được ưa chuộng bởi người chơi cây. Được biết, Bạch Tuyết Mai giúp mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Đặt chậu cây trong khuôn viên nhà là cách cầu chúc cho công việc, cuộc sống thuận buồm xuôi gió. Bên cạnh đó, nó còn góp phần tăng thêm sự sang trọng, quý phái nhưng cũng rất tạo nhã. Cây Bạch Tuyết Mai sẽ là một điểm nhấn đặc biệt trong không gian sống của bạn.

Ngoài ra, cây Bạch Tuyết Mai sẽ phù hợp nhất với người mệnh Kim. Bởi người mệnh Kim rất hợp với màu trắng, vàng và nâu. Do đó, nếu họ trồng loại cây này trong nhà sẽ thể hiện ý nghĩa phong thuỷ tốt nhất, hỗ trợ cho họ trong cuộc sống.

3. Cách trồng và chăm sóc cây Bạch Tuyết Mai

Cây Bạch Tuyết Mai được trồng bằng cách giâm cành như sau:

  • Trước tiên, bạn chuẩn bị môi trường ban đầu với ½ MS. Trong đó, chú ý chứa đường 30g/l và agar 8g/l, BA từ 0,5 đến 0,7 g/l. Đối với môi trường nhân chồi, bạn cần bổ sung thêm BA 0,6g/l và đường 40g/l. Môi trường ra rễ có 1/2 MS và bổ sung BA 0,5 mg/l và đường là 20g/l.

  • Sau khi nuôi cấy mô được hoàn thành, bạn đưa cây ra bầu đất để chúng tiếp xúc với tự nhiên. Khoảng sau 2 tuần thì cây ra rễ nhiều với chiều dài là 2 đến 3 cm. Lúc này, cần mang cây ra rửa sạch và trồng vào vỉ xốp đã chuẩn bị đất bên trong. Sau đó nhớ giữ ẩm cho cây trồng.

  • Sau 2 đến 3 tuần, cây sẽ bắt đầu mọc những chồi non mới. Lúc này, việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cây là vô cùng cần thiết. Nên phun NPK cho cây phát triển đều. Từ tuần thứ 4, bạn có thể trồng cây ra vườn và chăm sóc cây cẩn thận hơn.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Hoa Xuyến Chi - Những Bí Mật Về Dược Liệu Tự Nhiên

Cách chăm sóc

Cây Bạch Tuyết Mai nếu không chăm sóc sẽ mọc khá lộn xộn. Do đó, thường xuyên cắt tỉa, uốn nắn cây sẽ giúp giữ cây luôn đẹp và bắt mắt.

Cây khá ưa sáng, cây thích nhất là ánh nắng mặt trời vào buổi sáng và bóng mát vào buổi chiều. Nếu đặt cây trong nhà, bạn nên chọn những nơi ánh sáng có thể đi vào để giúp cây quang hợp và trao đổi chất, sống khỏe hơn. Cây thích ẩm, bạn nên thường xuyên tưới nước cho cây. Không để cây trồng trong đất quá khô cằn, cây sẽ không phát triển được.

Gọi hotline để được hỗ trợ về kỹ thuật chăm sóc cây Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh – 0918.396.699 hoặc 0981.525.055 nhé!

Rate this post