Cây Bạch Trà

Mua Bán cây hoa Bạch Trà đại thụ làm cảnh quan ngoại thất những cây bạch trà thân gỗ thấp, khá phù hợp để trồng trong khuôn viên sân vườn nhà, lá cây khá giống lá chè xanh, lá cứng màu xanh đậm, hoa nhiều cánh màu trắng tinh khôi và được đánh giá là một trong những loại hoa đẹp nhất. Đặc biệt mùa hoa trà nở vào cuối đông, đầu xuân có nghĩa là vào dịp tết nguyên đán chính vì thế mà nó càng được săn đón.

Đặc điểm sinh trưởng của cây bạch trà Cây bạch trà còn có tên gọi khác là Trà mi, tên khoa học là Camellia japonica và có xuất xứ từ các nước nhiệt đới. Cây bạch trà tập trung chủ yếu ở các nước châu Á, nơi có khí hậu cận nhiệt đới như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,…Nhờ vẻ đẹp đặc sắc của mình mà cây bạch trà đã được các nhà sinh học nghiên cứu nhân giống cây trồng tại nhiều nước trên thế giới.

Cây bạch trà thân gỗ, mọc thành bụi, có chiều cao từ khoảng 1 – 3m. Lá của cây thuộc dạng lá đơn xếp so le, ban đầu nhìn sẽ trông giống với lá chè nhưng nó lại có các khía xung quanh. Có nhiều kích cỡ cây bạch trà khác nhau, nhỏ thấp, cao lớn đều có. Là loài cây sống lâu năm, lá cây bạch trà đa số dày, hình dáng xoan dài có kích thước vừa phải, màu sắc luôn xanh mướt trông rất đẹp. Thời gian trổ bông nhiều nhất của cây bạch trà là trong vòng 3 tháng, tùy loại hoa sẽ có những đường kính khác nhau, có hoa khoảng từ 6 – 13cm. Cuống của hoa bạch trà rất ngắn, nằm riêng lẻ hoặc sát bên cạnh cành. Hoa của cây nhìn rất đẹp, mọc dày đặt trên cây và mỗi hoa sẽ có rất nhiều cánh, mọc sát vào nhau. Cây bạch trà rất dễ trồng, loài hoa phát triển tốt trong thời tiết gió lạnh.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Tùng Nho

Ứng dụng của cây bạch trà Là loại cây thảo mộc, thân gỗ. Cây bạch trà thường nở rộ vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân. Trong y học, vì cây có vị đắng, tính mát nên thường được áp dụng trong điều trị lương huyết, trị hiệu quả các chứng thổ huyết, tán ứ, bị bỏng và các bệnh có liên quan đến da liễu.

Ý nghĩa phong thủy Trong phong thủy, cây bạch trà là đại diện cho lý tưởng, ước nguyện theo đuổi giấc mơ. Mỗi khi hoa bạch trà nở, nó sẽ tượng trưng cho một phong cách bền bỉ và rất khoan thai.

Sẽ mang ý nghĩa chiêu tài, khai thông vận khí và mang lại sự may mắn, tươi vui nếu bạn đặt một chậu cây bạch trà trước cửa nhà, điều này mang một hàm ý như là khai thông vận khí, chiêu tài và luôn mang lại sự may mắn

Rate this post