Cây ấu Thái – Sự phù hợp cho không gian sống của bạn

Cây ấu Thái là một loại cây trang trí độc đáo được nhiều người trồng để tạo điểm nhấn cho chậu cây cảnh hay hồ nước. Nếu bạn đang tìm hiểu cách trồng cây ấu Thái, hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây.

Đặc điểm chung về cây ấu Thái

Đặc điểm hình thái

Cây ấu Thái có tên khoa học là Trapa bicornis L- Hydrocaryaceae, thuộc họ củ Ấu. Loại cây này có hình dáng độc đáo và thu hút. Lá của cây có hình răng cưa, mặt trên nhẵn màu nâu sẫm và mặt dưới có lông tơ màu lục đỏ. Cây ấu Thái còn có 2 loại lá: lá nổi trên mặt nước và lá chìm dưới nước.

Công dụng và ý nghĩa của cây ấu Thái

Cây ấu Thái không chỉ được trồng để làm cảnh, trang trí ban công, sân vườn, mà nó còn có nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Loại cây này có tác dụng lọc không khí và mang lại không gian sống trong lành, thoáng mát. Ngoài ra, cây còn được dùng để chữa các bệnh như loét dạ dày, giải rượu, hạ sốt, nhức đầu, chóng mặt, mất ngủ và rôm sảy. Màu xanh của lá và sự sinh sôi, phát triển của cây ấu Thái tượng trưng cho sự thịnh vượng và hi vọng trong cuộc sống.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Gạo Gai

Cây ấu Thái phù hợp với mệnh nào?

Cây ấu Thái là cây thủy sinh trồng dưới nước, nên không phù hợp với người mệnh Hỏa. Với người mệnh Thổ, cây ấu Thái màu xanh sẽ tạo sự kìm hãm tài phúc. Người mệnh Kim sẽ hợp với cây ấu Thái với lá nhọn và màu xanh. Người mệnh Mộc sẽ thấy cây ấu Thái mang lại sự dồi dào và thuận lợi trong công việc. Người mệnh Thủy trồng cây ấu Thái dưới nước sẽ thấy thành công và quyết đoán.

Cách trồng cây ấu Thái trên cạn

Vị trí trồng

Cây ấu Thái thích hợp trồng trên sân thượng hoặc ban công nơi có ánh nắng chiếu vào nhà. Bạn cũng có thể đặt chậu cây ấu Thái để làm cảnh trước sân nhà để mang tài lộc cho ngôi nhà của mình.

Chuẩn bị nguyên vật liệu trồng

Bạn có thể trồng cây ấu Thái trên các loại chậu không thoát nước có đường kính khoảng 20cm và cao khoảng 15cm. Đất trồng cây ấu Thái không nhất thiết phải đặc biệt, bạn có thể sử dụng đất bùn, đất vườn hoặc đất pha sỏi.

Làm đất và chuẩn bị giống

Trộn đất với phân bón và nước, sau đó cho vào chậu khoảng 1/2 đất. Chọn đoạn cây ấu Thái có rễ, mầm hoặc ngọn để trồng.

Kỹ thuật trồng

Trồng cây ấu Thái rất đơn giản, bạn chỉ cần vùi thân cây xuống đất rồi tưới nước. Để cây bén rễ, bạn nên để chậu cây ấu Thái nơi có ánh nắng mát, sau đó đặt chậu ra nắng.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Mua Lông

Chăm sóc cây ấu Thái

Đối với cây ấu Thái, nguồn nước sạch và không bị nhiễm mặn, phèn là rất quan trọng. Cây ấu Thái thích ánh sáng vừa phải và nhiệt độ từ 15-26°C. Bạn cũng cần chăm sóc để tránh sâu bệnh hại cây.

Cách trồng cây ấu Thái thủy sinh

Đối với cây ấu Thái thủy sinh, bạn chỉ cần cắt một nhánh của cây và cắm vào bùn hay đất nền. Sau vài tuần, cây sẽ phát triển thành gốc mới.

Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách trồng và chăm sóc cây ấu Thái. Nếu có câu hỏi thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận để được giải đáp sớm nhất. Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh. Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh

Rate this post