Top 5 các loại cây trúc cảnh được trồng nhiều nhất hiện nay

Top các loại cây trúc cảnh được trồng nhiều nhất hiện nay

Cây trúc quân tử

Với những ai yêu thích cây cảnh, trúc quân tử là cái tên khá quen thuộc. Loại cây này được trồng phổ biến trong sân vườn cảnh quan. Cây có vóc dáng mảnh mai, dễ chăm sóc.

Cây trúc quân tử
Trúc quân tử là loại trúc cảnh được trồng nhiều gần tường, hẻm nhỏ

Thường thì trúc quân tử được trồng thành hàng rào để tạo lối đi thẳng hoặc được trồng cạnh các bờ tường nhà để che chắn những bức tường trống đơn điệu. Những không gian có sự xuất hiện của cây trúc quân tử thì có không khí trong lành, mát mẻ.

Trúc quân tử trong phong thủy thể hiện sự uyên bác, trí tuệ tinh thâm, cho người quân tử chính trực.

Cây trúc quan âm

Tên gọi khác của cây trúc quan âm là cây trúc phật bà. Cây có chiều cao và đường kính khoảng 1 tới 5m, thuộc loại cây bụi. Khác với các loại tre trúc cảnh thông thường, trúc quan âm có thân tròn mập, dạng sóng, ở giữa phình to. Vỏ có màu xanh lục thẫm, khi già màu hơi ngả vàng. Lá có hình mác, còn gốc thì tròn hoặc hình tim.

Cây trúc quan âm
Trúc quan âm

Cây được gọi là cây trúc quan âm vì phía gần ngọn có nhiều nhánh cây mọc đối xứng giống như phật bà đang dang vòng tay.

Xem Thêm Bài Viết  Giới thiệu các nhà cái nên chơi nhất hiện nay tại QTKA

Cây trúc quan âm có thể trồng ở nhiều vị trí vì theo phong thủy cây tượng trưng cho sự đủ đầy, hạnh phúc.

Cây trúc phú quý

Trong các loại trúc cảnh đẹp, không thể không nhắc tới trúc phú quý. Cây có phần thân mọc nhiều đốt, mỗi đốt cách nhau khoảng 2-3cm, không có cành, lá mọc thành từng chùm. Khi cây phát triển có thể cao từ 40-50cm.

Cây trúc phú quý
Trúc phú quý là loại trúc cảnh nhỏ gọn có thể để bàn

Trúc phú quý ưa sống trong môi trường có nhiều bóng mát, không chịu được thời tiết nắng gắt, vì vậy tốt nhất là trồng trong nhà.

Theo quan niệm Á Đông, cây là biểu tượng của sự tốt lành.

Cây trúc Mây

Hiện cây trúc Mây được trồng phổ biến tại nước ta dù có nguồn gốc từ Nhật Bản và Trung Quốc. Đây là một trong các loại cây trúc cảnh có hoa màu vàng thanh tao, mọc thành cụm.

Cây trúc Mây
Trúc Mây

Trúc Mây là cây thân cột, có lá kép chân vịt màu xanh, bụi thưa, cao từ 1 cho tới 2m. Thân cây nhẵn, đốt đều, nhiều bẹ khô do lá rụng, ở gốc cây có nhiều rễ phụ và chồi.

Trong phong thủy, Trúc Mây mang lại nhiều điều may mắn, tốt lành cho gia chủ. Về khoa học, cây có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vì loại bỏ được chất amoniac độc hại của hệ hô hấp. 

Cây trúc cần câu

Nằm cuối cùng trong danh sách các loại cây trúc cảnh được yêu thích và lựa chọn là cây trúc cần câu. Cây ưa sáng nên thích hợp để ở ngoài nhà. Cây có hình dáng thẳng đứng, phần thân trụ tròn, đường kính từ 2 đến 3cm, nhiều đốt. Phần lá mọc nhiều ở trên thân.

Xem Thêm Bài Viết  Cách Trồng Mướp Hương: Bí Quyết Để Có Quả Ngon Quanh Năm
Cây trúc cần câu
Trúc cần câu

Trúc cần câu có 2 loại chính là trúc cần câu vàng và trúc cần câu xanh. Ngoài việc sử dụng làm cây cảnh trang trí, cây còn có thể làm nan đan, các loại đồ mỹ nghệ hay tạo ra thực phẩm ngon để chế biến món ăn hàng ngày.

Rate this post