Bonsai Van Nhan Quai

Cây Duối hay cây Ruối là loài cây bản địa của Việt Nam và khu vực trải dài từ Ấn Độ đến Đông Nam Á. Cây Duối thường được trồng làm hàng rào và làm cây cảnh. Cây Duối rừng là một loài cây lâm sản và gỗ Duối rất có giá trị.

Tên khoa học: Streblus asper. Thuộc họ Dâu Tằm – Moraceae

Phong cách Bonsai Văn Nhân dựa trên hình ảnh người tri thức vượt trên ngàn sóng gió cuộc đời để vươn lên đứng trên thiên hạ. Dáng cây Văn Nhân vươn thẳng. Thân cây dài, trống trải. Tán lá chủ yếu tập trung về phần ngọn

Bonsai Duối Văn Nhân tại CCMB

Đây là Serie Bonsai được các nghệ nhân tạo hàng loạt dựa theo form của cây phôi, triết lý bonsai và sự ngẫu hứng của nghệ nhân. Vì thế tuy là chuỗi sản phẩm nhưng mỗi cây có một vẻ và không cây nào giống y hệt cây nào.

Serie này là những cây Duối bonsai với cùng loại dáng thế và có kích tương ứng với mô tả và tương tự như trong hình ảnh. Nếu các bạn quá khắt khe về dáng thế, yêu cầu chi tiết từng đường cong lẫn cành nhánh thì đừng ngại mô tả chi tiết cho chúng tôi để chúng tôi đi khắp các nhà vườn của làng nghề Vị Khê tìm cho các bạn nhé. ⇒Làng nghề chúng tôi có cả ngàn cây phù hợp với mô tả của sản phẩm này nên chắc chắn sẽ có cây khớp với mô tả của bạn.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Du Tàu

Cách chăm sóc cây Duối Bonsai.

Cây Duối là loài cây ưa sáng và có thể trồng cây dưới ánh sáng trực tiếp. Cây rất thích hợp trồng ngoài ban công hoặc trong sân vườn.

Cây Duối cũng có thể sống được trong nhà máy lạnh dưới ánh sáng huỳnh quang. Tuy nhiên để cây Duối Bonsai được đẹp hơn, bạn nên để cây duối được hấp thụ ánh sáng mặt trời 1 lần/tuần. Buổi sáng trước khi đi làm bạn đưa cây Duối Bonsai của bạn ra ban công. Buổi chiều tối khi trở về bạn tưới tắm cho cây, cắt tỉa ngắm nghía và đưa vào nhà. Quả là một thú vui tao nhã!

Cây Duối sinh trưởng rất chậm nên để trồng một cây Duối Bonsai tốn khá nhiều thời gian và sự kiên nhẫn của chủ nhân. Tuy nhiên khi cây Duối Bonsai đã thành thế ổn định thì lại cực kì dễ chăm sóc.

Duối là loài cây bản địa của Việt Nam nên cây đã thích nghi hoàn hảo với khí hậu nước ta. Vì vậy cây Duối Bonsai rất ít sâu bệnh

Cây Duối với đặc tính phát triển chậm nên rất lâu bị phá tán. Hơn nữa cây có tán lá rậm rạp nên việc cắt tỉa cho cây cũng rất đơn giản. Các bạn chỉ cần cắt tỉa bất cứ phần nào không hợp thế mà không cần lo lắng nhiều về phần tán cây còn lại.

Ý nghĩa của cây Duối trong phong thuỷ.

Thời xưa ở các vùng nông thôn bắc bộ, các gia đình thường trồng Duối trước nhà hoặc trực tiếp trồng hai cây Duối lớn để làm cổng để xua đuổi ma quỷ. Cây Duối có khả năng trừ tà rất tốt nên những cây Duối cổ được săn mua với giá hàng tỉ đồng.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Xanh Bonsai

Cũng nhờ khả năng trừ tà mà cây Duối cũng được trồng để cầu bình an và hạnh phúc cho gia đình.

Cây Duối Bonsai với vẻ đẹp và những ý nghĩa mà nó mang lại sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

1/5 - (1 bình chọn)